Phường Quảng Thuận ra mắt mô hình Câu lạc bộ“Không sinh con thứ 3"

Thứ bảy - 28/07/2018 02:06
Ngày 27/7/2018, Tổ dân phố Bến- phường Quảng Thuận-Thị xã Ba Đồn tổ chức Lễ ra mắt thành lập câu lạc bộ “Không sinh con thứ 3 trở lên”.
Phường Quảng Thuận ra mắt mô hình Câu lạc bộ“Không sinh con thứ 3"
  Tại buổi lễ ra mắt đã quán triệt mục đích, ý nghĩa, vận động hội viên chấp hành tốt quy chế của câu lạc bộ. Qua đó, tất cả các hội viên khi tham gia câu lạc bộ phải gương mẫu chấp hành các quy định của câu lạc bộ không sinh con thứ 3 trở lên; phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác dân số kế hoạch hoá gia đình; tư vấn cho hội viên, cách lựa chọn các biện pháp tránh thai phù hợp để kế hoạch hoá gia đình không vi phạm quy chế đề ra.
      Câu lạc bộ không sinh con thứ 3 trở lên tại Tổ dân phố Bến-phường Quảng Thuận đã thu hút hơn 20 hội viên tham gia sinh hoạt. Đây là mô hình với mục đích thực hiện gia đình ít con, theo chuẩn mục chung vì sự phát triển của cộng đồng. Đồng thời, can thiệp hỗ trợ cho công tác truyền thông về dân số kế hoạch hoá gia đình trên địa bàn.
        Việc thành lập Câu lạc bộ “Không sinh con thứ 3 trở lên” nhằm trang bị kỹ năng cho các truyền thông viên về DS/SKSS/KHHGĐ để các thành viên có thể cung cấp thông tin trực tiếp cho các cặp vợ chồng đã có đủ số con theo quy định để tham gia sinh hoạt tại câu lạc bộ góp phần đảm bảo hôn nhân bền vững và nâng cao chất lượng giống nòi, đồng thời phối hợp với các Hội, đoàn thể ở cơ sở vận động, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của đảng và Nhà nước về công tác DS-KHHGĐ đến với phụ nữ trong khu dân cư.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng-Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay19,261
  • Tháng hiện tại341,115
  • Tổng lượt truy cập3,488,905
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây