Quảng Sơn quyết tâm về đích nông thôn mới.

Thứ năm - 21/05/2020 06:27
Đăng ký về đích nông thôn mới (NTM) trong năm 2020, xã Quảng Sơn nay đã đạt 15/19 tiêu chí. Để về đích đúng lộ trình, Ðảng bộ và nhân dân Quảng Sơn đang tập trung huy động mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại là: giao thông; cơ sở vật chất văn hóa; tổ chức sản xuất; văn hóa.
Một góc nhìn xã Quảng Sơn.
Một góc nhìn xã Quảng Sơn.
       Là xã thuần nông, người dân chủ yếu sống dựa vào nông nghiệp, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, Quảng Sơn xác định xây dựng NTM phải bắt đầu từ mỗi người, mỗi nhà. Do vậy, công tác tuyên truyền, vận động xây dựng NTM được chính quyền xã triển khai đến từng thôn xóm bằng nhiều hình thức phong phú. Hiện nay, với tiêu chí giao thông, đã có gần 14 km đường nội thôn được bê tông hóa, chiếm 35,45%; xã phấn đấu xây dựng mới thêm khoảng 6,2 km đường bê tông đường trục thôn của toàn xã. Đối với tiêu chí văn hóa, hiện nay, trên địa bàn xã đã có 4 thôn đạt danh hiệu Làng văn hóa theo quy định; xã phấn đấu có 2 thôn sẽ đạt danh hiệu Làng văn hóa trong năm 2020. Tổ chức xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo các công trình văn hóa trên địa bàn...
 
ĐƯỜNG SÁ ĐƯỢC BÊ TÔNG HÓA
Tuyến đường nội thôn được bê tông hóa.

        Để phát huy được sức dân trong xây dựng NTM, xã Quảng Sơn đã tạo mọi điều kiện để người dân phát triển kinh tế theo hướng đa dạng hóa ngành nghề; tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong trồng trọt và chăn nuôi, mang lại hiệu quả cao cho người nông dân. Bên cạnh phát triển kinh tế, các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm, duy trì và phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.
 
người dân xã Quảng Sơn tham gia học ngành đan lát bằng bêò lục bình, phát triển kinh té, xóa đói giảm nghèo
Người dân học nghề đan bèo lục bình.

       Xác định rõ lộ trình cụ thể gắn với từng phần việc phải hoàn thành trong kế hoạch, với sự chủ động, khẩn trương và những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, kỳ vọng xã Quảng Sơn sẽ đạt chuẩn NTM theo đúng lộ trình đã đề ra.

Tác giả bài viết: Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay1,943
  • Tháng hiện tại92,227
  • Tổng lượt truy cập8,760,571
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây