Tập huấn phương pháp xây dựng và quản lý Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau.

Thứ tư - 06/06/2018 07:04
Ngày 05.6, Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng và quản lý Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau cho các câu lạc bộ mới thành lập trên địa bàn tỉnh.
Tập huấn phương pháp xây dựng và quản lý Câu lạc bộ liên thế hệ  tự giúp nhau.
    Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau là một tổ chức cộng đồng, thông qua tiếp cận liên thế hệ, tự giúp nhau dựa vào cộng đồng, góp phần thực hiện chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, đặc biệt hướng đến giúp đỡ người cao tuổi nghèo và cận nghèo.
    Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 95 CLB Liên thế hệ giúp nhau với trên 5.100 thành viên tham gia. Trong năm 2017 đã thành lập mới thêm 10 CLB, trong đó thị xã Ba Đồn có 01 CLB. Hội nghị hướng dẫn cho Ban chủ nhiệm các CLB mới thành lập về phương pháp và quy trình thành lập câu lạc bộ, quản lý và tổ chức tham quan học tập mô hình câu lạc bộ điển hình; hướng dẫn triển khai các hoạt động tại câu lạc bộ, như: lập kế hoạch, vay vốn, tăng thu nhập, văn nghệ thể thao, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ cộng đồng...
Mục tiêu của Hội Người cao tuổi tỉnh sẽ thành lập được ít nhất 20 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở 8 huyện, thành phố, thị xã vào năm 2018.

Tác giả bài viết: Hoài Thu-Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay14,288
  • Tháng hiện tại210,589
  • Tổng lượt truy cập4,141,706
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây