Thị xã Ba Đồn đầu tư cơ sở hạ tầng trong giáo dục đào tạo

Thứ sáu - 30/11/2018 07:49
Trên địa bàn thị xã hiện có 60 trường học, trong đó có 3 trường THPT, 17 trường THCS, 24 trường tiểu học và 16 trường mẫu giáo. 100% trường tiểu học và THCS có phòng học cao tầng. Những năm qua, để nâng cao chất lượng giáo dục, ngành Giáo dục thị xã đã không ngừng quan tâm, đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh.
Thị xã Ba Đồn đầu tư cơ sở hạ tầng trong giáo dục đào tạo
     Hiện nay, nhiều trường học trên địa bàn thị xã Ba Đồn vẫn thiếu phòng học, phòng chức năng; một số trường học, phòng học đã xuống cấp, không đảm bảo diện tích nên chưa đáp ứng được nhu cầu dạy học. Nguyên nhân là do mật độ dân số tăng nhanh, số trẻ trong độ tuổi đến trường ngày một đông; ngân sách chi cho việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn hạn chế... Để khắc phục tình trạng trên, Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã đã tham mưu với UBND thị xã đầu tư kinh phí sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường học, đảm bảo tiết kiệm, đúng hạng mục, đúng nhu cầu thực tế để phục vụ công tác giảng dạy.
      Thời gian tới, Phòng sẽ tích cực tham mưu với UBND thị xã đầu tư cơ sở vật chất trong các nhà trường; phối hợp với các địa phương, tổ chức, cá nhân tăng cường hơn nữa xã hội hóa vào sự nghiệp giáo dục... Đồng thời, làm hồ sơ xây dựng mới một số công trình trong năm 2019 nhằm tạo điều kiện cho các trường học tăng trưởng cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay17,032
  • Tháng hiện tại317,275
  • Tổng lượt truy cập3,884,272
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây