Thị xã Ba Đồn: Hiệu quả từ phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"

Thứ bảy - 20/10/2018 22:23
“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” là một trong những phong trào thi đua yêu nước được ngành Giáo dục-Đào tạo thị xã Ba Đồn hết sức chú trọng. Nhờ triển khai tốt nội dung của phong trào, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã đã xây dựng được một môi trường giáo dục hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương và đáp ứng nhu cầu xã hội.
Thị xã Ba Đồn: Hiệu quả từ phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"
     Xác định đây là một phong trào có tác động tích cực đến các nội dung của phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", hầu hết cán bộ, giáo viên ở các trường học đã nêu cao tinh thần học tập, đầu tư công sức, trí tuệ để nâng cao hiệu suất công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong mỗi môn học, giáo viên luôn chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, gây hứng thú, giảm bớt căng thẳng cho học sinh trong học tập. Nội dung giáo dục kỹ năng sống đã được một số nhà trường cụ thể hóa trong thực tiễn dạy và học và đã mang lại hiệu quả thiết thực.
          Với mục tiêu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, trong hoạt động chuyên môn, 100% nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp với đặc điểm lứa tuổi của học sinh và thực tế mỗi địa phương. Hầu hết các trường học đã tập trung đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng, tăng cường tổ chức thao giảng, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao tay nghề; đồng thời đổi mới công tác kiểm tra đánh giá chất lượng học tập của học sinh nhằm phát huy tính sáng tạo, chủ động của học sinh trong học tập. Đến nay, hệ thống trường lớp trong toàn ngành cơ bản được đầu tư xây dựng khá đồng bộ. 100% các nhà trường chủ động xây dựng trường lớp ngày càng xanh - sạch - đẹp thông qua việc tổ chức cho giáo viên, học sinh tham gia trồng cây xanh, trang trí lớp học, chăm sóc các bồn hoa, cây cảnh, vệ sinh trường, lớp sạch sẽ…
           Với những hiệu quả thiết thực, việc đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" tiếp tục được ngành Giáo dục-Đào tạo thị xã xác định là một trong những giải pháp quan trọng, tạo tiền đề để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Hôm nay4,046
  • Tháng hiện tại308,772
  • Tổng lượt truy cập4,550,857
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây