Thị xã Ba Đồn: Hội nghị tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2018

Thứ năm - 27/12/2018 06:57
Chiều ngày 26/12/2018, UBND thị xã Ba Đồn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Dân số - KHHGĐ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Mai Tất Thắng- ThUV- PCT UBND thị xã chủ trì hội nghị.
Thị xã Ba Đồn: Hội nghị tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình  năm 2018
    Năm qua, Trung tâm Dân số-KHHGĐ thị xã đã tăng cường các hoạt động tư vấn, tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác Dân số - KHHGĐ. Đặc biệt, phát huy tốt vai trò của đội ngũ cán bộ, cộng tác viên nhằm chủ động nắm địa bàn, vận động các cặp vợ chồng không sinh con thứ 3; thực hiện tốt công tác chăm sóc SKSS/KHHGĐ. Trong năm, thị xã đã thành lập 9 câu lạc bộ và duy trì hoạt động 07 câu lạc bộ nâng cao chất lượng dân số ở các xã, phường với sự tham gia của 270 thành viên. Duy trì các câu lạc bộ “Không sinh con thứ 3 trở lên”; câu lạc bộ “Tiền hôn nhân”; câu lạc bộ “Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”… Bên cạnh đó, Trung tâm đã phối hợp với các trạm Y tế tiếp tục triển khai mô hình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi dựa vào cộng đồng; tổ chức các hội nghị truyền thông cho người cao tuổi trên địa bàn; Phối hợp tuyên truyền, chẩn đoán sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.
    Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu lên những tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, nhất là khó khăn của đội ngũ Cộng tác viên dân số; hội nghị cũng đã triển khai công tác dân số năm 2019 với nhiều dung quan trọng.
     Nhân dịp này, UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân số kế hoạch hoá gia đình năm 2018.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng-Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay3,935
  • Tháng hiện tại308,661
  • Tổng lượt truy cập4,550,746
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây