Thị xã Ba Đồn: Khắc phục khó khăn sau lũ, tổ chức khai giảng năm học mới 2019 - 2020 đúng quy định

Thứ bảy - 07/09/2019 10:58

Thị xã Ba Đồn: Khắc phục khó khăn sau lũ, tổ chức khai giảng năm học mới 2019 - 2020 đúng quy định

Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khiến mưa to, nước sông dâng cao, nhiều xã bị chia cắt cục bộ, toàn bộ trường học trên địa bàn thị xã phải hoãn khai giảng năm học mới. Ngay sau lũ rút, thị xã đã tổ chức các tổ chức đoàn thể, lực lượng công an, quân đội nhanh chóng cùng nhân dân, giáo viên, học sinh dọn dẹp vệ sinh, phong quang trường lớp… để ổn định tình hình, bước vào năm học mới.
Thị xã Ba Đồn: Khắc phục khó khăn sau lũ, tổ chức khai giảng năm học mới 2019 - 2020 đúng quy định.

    Toàn thị xã hiện có 42 điểm trường mầm non, 24 điểm chính và 8 điểm lẻ trường Tiểu học, 17 trường THCS, 3 trường THPT và 16 trung tâm học tập cộng đồng. Để chuẩn bị cho năm học mới, cơ sở vật chất trường lớp được các trường quan tâm thực hiện. Năm học 2019-2020, thị xã Ba Đồn có 786 phòng học, trong đó có 582 phòng học kiên cố, 204 phòng học bán kiên cố, để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh, toàn thị xã đã xây mới 79 phòng học, phòng chức năng, đầu tư mua sắm trang thiết bị dạy học, bàn ghế, tiến hành sửa chữa, nâng cấp đối với các phòng học và phòng chức năng xuống cấp, hỏng hóc phục vụ dạy học với tổng kinh phí gần 67 tỷ đồng. 
     Năm học 2019-2020 là năm học tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục. Theo đó, ngành Giáo dục thị xã sẽ tập trung thực hiện các giải pháp đó là: Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục; đổi mới chương trình giáo dục; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; ưu tiên các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất theo các nghị quyết của HĐND thị xã…
     Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, lãnh đạo Thị xã Ba Đồn đã đến dự và tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng năm học mới tại một số trường học trên địa bàn nhằm động viên, khuyến khích các trường học đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển. Đúng 7h30p, các trường ở các cấp học trên địa bàn thị xã Ba Đồn đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới.
 
toan canh duoi len khai giang tai quang minh

      Sáng ngày 09/9, đồng chí Trương An Ninh- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn đã đến dự lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Quảng Minh B và thăm các trường Mầm Non Quảng Minh. Cùng tham dự lễ có đại diện Văn phòng Thị ủy, Ban Tuyên giáo, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn.
 
dc truong an ninh danh trong khai mac
Đồng chí Trương An Ninh- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn cử trống khai giảng năm học mới.

    Năm học 2018- 2019 mặc dù điều kiện còn khó khăn nhưng thầy và trò trường Tiểu học Quảng Minh B luôn có ý thức trách nhiệm, năng lực chuyên môn và tinh thần vượt khó đã gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào. Trường duy trì 100% số lượng học sinh, không có học sinh bỏ học, huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%. Đồng thời thực hiện nghêm túc chương trình, nội dung, kế hoạch dạy học theo từng khối theo quy định. Kết quả năm học chất lượng học sinh đạt 194/198 em, đạt tỷ lệ 97,9%. Học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình TH là 31/31 em, đạt 100%.
 
dc truong an ninh tang hoa va qua chuc mung le khai giang
Đồng chí Trương An Ninh- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn tặng hoa chúc mừng tại lễ khai giảng.

      Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Thị ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của nhà trường, sự nỗ lực phấn đấu của các thầy giáo, cô giáo, công chức, viên chức và toàn thể các em học sinh. Đồng chí Bí thư thị ủy cũng mong muốn trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống của học sinh; thực hiện hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy học; khơi dậy và phát huy truyền thống thi đua yêu nước, ý thức tự giác, sức sáng tạo của cán bộ, giáo viên và học sinh trong giảng dạy và học tập…
       Dịp này, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Quảng Trạch, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Bắc Quảng Bình đã trao một số suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường Tiểu học Quảng Minh B.
 
dc pham duy quang danh trong khai giang
Đồng chí Phạm Duy Quang, PBT.TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Ba Đồn cử trống khai giảng.

Cũng trong chương trình dự lễ khai giảng năm học 2019-2020, Đoàn do đồng chí Phạm Duy Quang, PBT.TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Ba Đồn dự lễ khai giảng tại trường THPT Lê Lợi. Cùng đi có các đồng chí Văn phòng Thị ủy, Ban Tổ chức, Ban kinh tế- xã hội HĐND và Phòng GDĐT thị xã Ba Đồn.
     Năm học 2018-2019 nhà trường đã quán triệt, triển khai và thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của ngành. Đây là năm học tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục. Đa số học sinh đã có nhiều cố gắng, tiếp cận chương trình, đầu tư thời gian, đổi mới phương pháp, tự lực tự cường, chăm chú nghe thầy, cô giáo giảng bài nên đã giành được nhiều thành tích cao trong học tập. 
 
toan canh tren xuong lhphong

    Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2018-2019 có gần 80,34% học sinh tốt nghiệp, điểm thi bình quân 5,18 tăng 15 bậc so với năm học 2017-2018, trường THPT Lê Lợi là một trong những trường có điểm thị bình quân tăng cao nhất của tỉnh Quảng bình. Song song với công tác học tập, trường và đoàn trường đã phối hợp tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao. 
 
dc pham duy quang tang hoa chuc mung
Đồng chí Phạm Duy Quang, PBT.TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Ba Đồn tặng hoa chúc mừng tại lễ khai giảng.

     Tại lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Phạm Duy Quang phát biểu ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò trường THPT Lê Lợi. Để trường THPT Lê Lợi trở thành địa chỉ tin cậy về chất lượng học tập, rèn luyện của học sinh trong thời gian tới, thầy và trò nhà trường cần phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.
Dịp này, các nhà tài trợ và các đơn vị trên địa bàn đã trao tặng nhiều suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó có thành tích cao trong năm học 2018-2019.
     Đồng chí PBT.TT Thị ủy và các đồng chí trong đoàn công tác cũng đã đến thăm trường TH Cồn Sẻ. Đây là điểm trường vừa bị ngập sâu trong đợt mưa lũ vừa qua. Chia sẻ và cảm thông với những khó khăn mà cô và trò trường TH Cồn Sẻ, đồng chí PBT.TT Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã mong muốn nhà trường tiếp tục phấn đấu để xây dựng mô hình trường mầm non kiểu mẫu, tạo môi trường học tập thân thiện, lành mạnh, vui tươi cho các em học sinh, đầu tư cơ sở vật chất phục vụ tốt cho việc dạy và học của cấp học mầm non.
 
khai giảng 5 nguyễn hàm ninh

      Sáng ngày 09/9, trường THCS Nguyễn Hàm Ninh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ. Đồng chí Đoàn Minh Thọ - UVTV thị ủy-Trưởng Ban Dân vận Thị ủy và các đồng chí đại diện Ban Tổ chức, Phòng Giáo dục và Phòng Nội vụ thị xã đã dự lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.
 
khai giang nguyễn hàm ninh 3
Đồng chí Đoàn Minh Thọ - UVTV thị ủy-Trưởng Ban Dân vận Thị ủy cử trống khai giảng.

      Là một ngôi trường có bề dày truyền thống, trong năm học 2018 - 2019, Trường THCS Nguyễn Hàm Ninh tiếp tục duy trì tốt chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn. Phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” gắn với xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” được tập thể Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh phát huy hiệu quả, do đó, chất lượng giáo dục toàn diện đã được duy trì và có nhiều bứt phá rõ rệt. Năm học 2018-2019, nhà trường có 31 giải học sinh giỏi cấp Thị xã; 11 giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Hiện nay, trường có 21 cán bộ, giáo viên đã được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở trong đó có 06 giáo viên đã được công nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh. Cán bộ giáo viên trong nhà trường đã ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn, giảng, cập nhật nâng cao kiến thức. Có 100% cán bộ giáo viên sử dụng giáo án điện tử; 04 giáo viên đạt giải cấp thị trong kỳ thi GVG giỏi; 03 giáo viên đạt GVG cấp Tỉnh; 03 giáo viên đạt giải cấp thị tại kỳ thi ứng dụng KH-KT. Và vinh dự hơn năm học 2017-2018, nhà trường được Chính Phủ tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua.
 
khai giảng 4 nguyễn hàm ninh
Đồng chí Đoàn Minh Thọ - UVTV thị ủy-Trưởng Ban Dân vận Thị ủy phát biểu tại lễ khai giảng.

       Tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Minh Thọ - UVTV-Trưởng Ban Dân vận Thị ủy  đã đánh trống khai giảng năm học mới và tặng hoa chúc mừng những kết quả mà Trường THCS Nguyễn Hàm Ninh đạt được trong năm học qua. Đồng thời trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm học 2017-2018 và cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2018-2019. Phát biểu với thầy trò nhà trường, đồng chí Trưởng Ban Dân vận nhấn mạnh: Năm học 2019 – 2020 là năm học có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện chiến lược đổi mới, phát triển toàn diện giáo dục đào tạo, đồng chí yêu cầu nhà trường tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp giảng dạy, học tập theo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với từng đối tượng học sinh; chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống để hình thành môi trường giáo dục thân thiện, đoàn kết và kỷ cương, nền nếp. Riêng đối với các em học sinh, đồng chí mong muốn, ngay từ ngày đầu năm học mới, các em cần tập trung học tập để đạt kết quả cao nhất; không ngừng tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống, ý chí phấn đấu vươn lên để trở thành người học sinh toàn diện, có năng lực, phẩm chất tốt…
 
khai giang nguyễn hàm ninh

    Dịp này, các em học sinh nghèo vượt khó đã được tặng quà của UBND phường Ba Đồn và cựu học sinh cũ của trường; Ngân hàng Đầu tư và phát triển chi nhánh Bắc Quảng Bình đã tặng 10 suất quà; nhà trường tặng 23 suất quà mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

   Tại trường THPT Lương Thế Vinh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, UVTV tỉnh ủy – PCT.TT HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Thị Giang Hà- UVTV thị ủy, Trưởng ban Tổ chức Thị ủy; Đồng chí Mai Tất Thắng, ThUV, PCT UBND thị xã tham dự Lễ khai giảng. Cùng đi có đại diện Lãnh đạo UBND thị xã, Ban tuyên giáo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động thị xã Ba Đồn.
Trường THPT Lương Thế Vinh được thành lập từ tháng 9/1962. Sau nhiều năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, tầm vóc, vị thế, uy tín của trường được khẳng định bởi 2 Huân chương Lao động hạng Ba, hơn 100 bằng khen và trên 300 giấy khen các loại. 50 năm trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến và Lao động tiên tiến xuất sắc. 12 năm trường là đơn vị lá cờ đầu bậc THPT của tỉnh. Năm 2006, trường được công nhận là trường THPT đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1. Năm học 2012 – 2013, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2, năm 2017 được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia lần 3. Về chất lượng đội ngũ, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Trường có 39 phòng học kiên cố được trang bị đầy đủ máy chiếu, TV màn hình lớn phục vụ tốt các hoạt động của nhà trường.
Với những cố gắng nỗ lực để đạt được thành tích như đã nêu trên, trong năm học 2018 - 2019 nhà trường có 100% cá nhân trong tập thể hoàn thành nhiệm vụ được giao.

   Cũng trong sáng ngày 09/9, đồng chí Hoàng Phú Hậu- UVTV thị ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy, Chánh thanh tra Nhà nước thị xã Ba Đồn đã đến dự lễ khai giảng tại Trường THCS Quảng Văn và đến thăm các trường Tiểu học, Mầm non Quảng Văn. Cùng đi có đại diện Ban pháp chế HĐND thị xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Thị Đoàn, Hội khuyến học thị xã Ba Đồn.

     Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể xã hội và nhân dân, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn thi đua dạy tốt, học tốt. Đến nay, nhà trường có 23 cán bộ, giáo viên, 8 lớp với số học sinh 290 em. Với đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, yêu nghề, chất lượng học lực của học sinh có nhiều chuyển biến. Năm học 2018-2019, tỷ lệ tốt nghiệp THCS 57/57 em, đạt 100,0%.
      Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2019-2020, thầy và trò Trường THCS Quảng Văn tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng thời tích cực triển khai các các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành giáo dục phát động, góp phần vào sự nghiệp chung của giáo dục trên địa bàn thị xã.

* Cũng trong chương trình dự lễ khai giảng năm học 2019-2020, Đoàn do đồng chí Cao Xuân Đức- UVTV thị ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy đã đến dự và chia vui trong lễ khai giảng năm học mới cùng thầy và trò Trường Tiểu học Quảng Thọ.
      Trường Tiểu học Quảng Thọ được thành lập từ năm 1995. Sau hơn 20 năm không ngừng phấn đấu, trường đã vượt qua mọi khó khăn để xây dựng và phát triển trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào năm 2006 và liên tục đạt được tập thể Lao động tiên tiến, xuất sắc. Chất lượng đại trà và mũi nhọn ngày càng nâng lên một cách vững chắc, hàng năm đều có học sinh giỏi cấp Thị và cấpTỉnh. Về chất lượng đội ngũ, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Trường có tổng số học sinh 627 em trên tổng số 20 lớp; đã huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1; tỷ lệ Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học 127/127 học sinh, đạt 100%.
     Với những cố gắng nỗ lực để đạt được thành tích như đã nêu trên, trong năm học 2018 - 2019 nhà trường có 100% cá nhân trong tập thể hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm các trường THCS và Mầm Non Quảng Thọ.

Đồng chí Nguyễn An Bình-UVTV thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Trường THCS Quảng Trung và thăm Trường Tiểu học, Mầm non Quảng Trung. Cùng đi có đại diện Ủy ban Kiểm tra, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thị Đoàn Ba Đồn.
      Trong năm học 2018-2019, chất lượng giáo dục toàn diện của Trường THCS Quảng Trung đã tăng lên rõ rệt; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt kết quả cao; có tổng số 281 học sinh/8 lớp và 24 cán bộ, giáo viên đang giảng dạy tại trường. Cơ sở vật chất không ngừng được tăng trưởng. Trường có ba dãy phòng hai tầng khang trang, có đầy đủ bàn ghế, hệ thống điện sáng, quạt mát cho học sinh. Có các phòng học bộ môn trang thiết bị bên trong đầy đủ.
      Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí CT UBMTTQVN thị xã đã tặng hoa và đánh trống khai trường trong không khí vui tươi, phấn khởi của thầy và trò trường THCS Quảng Trung.
 
toan canh

Cũng trong dịp lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Đinh Thiếu Sơn- ThUV, PCT UBND thị xã cùng đại diện văn phòng HĐND và UBND thị xã, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Trường THCS Quảng Hải.
      Trong những năm qua, Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng năm học vừa qua trường đã đạt được một số thành tích đáng phấn khởi trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Chất lượng đại trà được thể hiện. Duy trì chất lượng mủi nhọn; kết quả thi học sinh giỏi cấp thị, giải cấp tỉnh, học sinh năng khiếu đạt chỉ tiêu đề ra. Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày một đổi mới. Hiện nay, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. 
    Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS năm 2019 đạt kết quả cao; đội ngũ giáo viên tham gia các hội thi cấp thị đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận... 
 
tang hoa cho truong Copy
Đồng chí Đinh Thiếu Sơn- ThUV, PCT UBND thị xã tặng hoa chúc mừng tại lễ khai giảng.

     Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Đinh Thiếu Sơn đề nghị tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả việc “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch của ngành đề ra đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường; chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả đội ngũ giáo viên; đổi mới phương pháp giáo dục hướng tới giáo dục toàn diện cho học sinh; đẩy mạnh phong trào thi đua tự học, tự sáng tạo, làm tốt vai trò xã hội hóa giáo dục...
Nhân dịp này, đồng chí Đinh Thiếu Sơn cùng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và chúc mừng ngày khai giảng năm học mới tại các trường Tiểu học và Mầm non Quảng Hải.

Tác giả bài viết: Nhóm PV Đài TT-TH Thị xã Ba Đồn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay12,553
  • Tháng hiện tại297,943
  • Tổng lượt truy cập5,741,597
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây