Thị xã Ba Đồn: Nhiều xã, phường còn tình trạng rác thải ô nhiễm.

Thứ bảy - 01/12/2018 09:45
Hiện nay, dọc các tuyến đường, cầu cống, khu vực công cộng tại một số xã, phường của thị xã Ba Đồn vẫn còn tình trạng rác thải, phế liệu không được thu gom gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Đây là vấn đề lớn mà hiện nay thị xã Ba Đồn đang quan tâm và nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác bảo vệ môi trường.
Bãi rác tại xã Quảng Hòa
Bãi rác tại xã Quảng Hòa
    Nguyên nhân là do môi trường đang chịu sức ép ô nhiễm ngày càng lớn từ sự gia tăng dân số, chất thải nông nghiệp, rác thải sinh hoạt… trong khi việc thu gom, xử lý rác thải còn gặp nhiều trở ngại. Bên cạnh đó, rác thải từ các công trình xây dựng và rác thải một số làng nghề chưa có kế hoạch xử lý triệt để. Trong khi đó, nguồn vốn đầu tư cho việc thực hiện quản lý chất thải rắn ở khu vực công ích còn hạn chế; ý thức bảo vệ môi trường của một bộ phận dân cư chưa cao. Ngoài ra, công tác kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư xây dựng các nhà máy xử lý chất thải rắn công nghệ cao trên địa bàn thị xã còn gian nan.
 
rac 3 (1)
Đoạn đường từ xã Quảng Hòa đi qua xã Quảng Minh

        Mặc dù 16/16 xã phường tại thị xã Ba Đồn đều xây dựng các mô hình thu gom và xử lý rác thải nông thôn dựa vào cộng đồng, góp phần làm chuyển biến nhận thức, hành vi của từng cá nhân, hộ gia đình trong công tác bảo vệ môi trường, tuy nhiên không đủ đáp ứng xử lý rác thải và không triệt để. Việc xử lý rác thải không chỉ yêu cầu về mặt đầu tư kinh phí mà còn liên quan đến tập quán, thói quen của người dân trong sinh hoạt, sản xuất, chăn nuôi...
 
rac 2

         Hiện nay, thị xã Ba Đồn đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và cải thiện chất lượng môi trường tại các làng nghề. Tuy nhiên, việc bảo đảm vệ sinh môi trường không chỉ là nhiệm vụ của riêng các đơn vị làm công tác vệ sinh môi trường mà còn là sự tham gia và quan tâm chung của toàn xã hội, của các cấp, các ngành và của mỗi tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong cộng đồng.

Tác giả bài viết: Trường Giang - Hoài Thu - Hải long ​​​​​​​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay17,122
  • Tháng hiện tại317,365
  • Tổng lượt truy cập3,884,362
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây