Thị xã Ba Đồn phát động phong trào “Ngày toàn dân thu gom rác thải” và “Chống rác thải nhựa”.

Chủ nhật - 11/08/2019 13:39
Sáng ngày 11/8, Thị xã Ba Đồn tổ chức Lễ phát động phong trào “Ngày toàn dân thu gom rác thải” và “Chống rác thải nhựa”. Lễ phát động được tổ chức tại UBND phường Ba Đồn với sự tham dự của đồng chí Phạm Quang Ánh – PGĐ Sở Tài nguyên Môi trường; thị xã có đồng chí Phạm Duy Quang – PBT TT Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Đinh Thiếu Sơn-ThUV-Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể của thị xã.
Lê phát động tại phường Ba Đồn
Lê phát động tại phường Ba Đồn
     Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường đang là vấn đề cấp bách được quan tâm hàng đầu. Tại thị xã Ba Đồn, lượng rác thải sinh hoạt phát sinh tăng nhanh theo từng năm. Theo số liệu thống kê, năm 2018 mỗi ngày trên địa bàn thị xã phát sinh khoảng hơn 64 tấn rác thải sinh hoạt, lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh hằng ngày chưa được thu gom, xử lý khoảng 24 tấn. Từ những con số đáng báo động đó thị xã đang cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành và đặc biệt là sự chung tay của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường.
 
don ve sinh

        Theo đó, phong trào “Ngày toàn dân thu gom rác thải” và “Chống rác thải nhựa” được thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh và được chọn vào ngày chủ nhật tuần thứ hai của các tháng trong năm. Hưởng ứng phong trào này, thị xã đã tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức về phong trào "Chống rác thải nhựa; có giải pháp cụ thể trong quản lý, xử lý chất thải và phế liệu, tập trung vào chất thải nhựa như: Khuyến khích sử dụng sản phẩm tái chế từ chất thải đồ nhựa và túi nilon khó phân hủy; Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sản xuất, khuyến khích phát triển các sản phẩm có thể phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần; Hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong các hoạt động thường xuyên, các cuộc họp, hội nghị... Đồng thời phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, mô hình, cách làm sáng tạo trong thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa" trên địa bàn toàn thị xã.
 
don rac 5
 
don ve sinh

       Ngay sau lễ phát động, 16/16 xã, phường của thị xã đã đồng loạt ra quân dọn vệ sinh, thu gom, xử lý rác thải tại các điểm công cộng, phong trào đã thu hút được đông đảo các lực lượng tham gia góp phần bảo vệ môi trường sống.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay6,591
  • Tháng hiện tại145,420
  • Tổng lượt truy cập9,303,557
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây