Thị xã Ba Đồn phát động tháng hành động vì trẻ em và Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi.

Thứ sáu - 31/05/2019 14:13
Sáng ngày 31/5, Thị xã Ba Đồn tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019 và Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Tham dự có đồng chí Lê Thị Ngọc Hà- PBT Tỉnh Đoàn, CT Hội Đồng Đội Tỉnh; đồng chí Trịnh Đình Dương- PGĐ Sở LĐTB và XH, Phó Ban TT Ban điều hành Bảo vệ và chăm sóc trẻ em tỉnh; đồng chí Mai Tất Thắng- ThUV, PCT UBND thị xã, 40 thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi được tuyên dương và 100 thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hơn 15.000 học sinh khối TH, THCS.
Thị xã Ba Đồn phát động tháng hành động vì trẻ em và Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi.
   Trong những năm qua, mặc dù kinh tế-xã hội còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã, cộng đồng các doanh nghiệp thị xã vẫn luôn giành sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và huy động các nguồn lực để thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Nhờ vậy, trẻ em trên địa bàn thị xã ngày càng được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục tốt hơn, các quyền cơ bản của trẻ em được đảm bảo tốt hơn. Đã có hàng ngàn trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ thông qua việc xây nhà ở, tặng quà, cấp học bổng, cấp xe đạp, xe lăn, trẻ em bị khuyết tật được phẫu thuật miễn phí…
 
toan canh tren xuong (2)

     Tháng sáu, tháng hành động vì trẻ em, đã trở thành hoạt động thường xuyên nhằm tăng cường sự quan tâm của các cấp các ngành,của gia đình và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
 
mai tat thang phat bieu
Đồng chí Mai Tất Thắng- ThUV, PCT UBND thị xã phát biểu tại lễ phát động

    Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Mai Tất Thắng- ThUV, PCT UBND thị xã đề nghị các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi người dân về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, rơi vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn toàn thị xã.
 
trao qua
 
trao qua 1

    Dịp này, 2 em học sinh nghèo vươn lên học giỏi là em Lê Quang Chương học sinh lớp 9B, trường THCS Quảng Thuận, em Nguyễn Thị Thanh Huyền học sinh lớp 9B, trường THCS Quảng Phong được nhận học bổng của CLB Thiện nguyện tuổi trẻ Ba Đồn; suất quà của Công ty CPTP Hữu Nghị. Đặc biệt, em lê Quang Chương được nhận 1 chiếc xe đạp của Chi đoàn Công ty TNHH DVTTTH Toàn Cầu.  Cũng trong dịp này, 40 thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi được tuyên dương và nhận quà.
 
thi doan trao qua

     Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực hướng về thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Nhằm cổ vũ, động viên, khơi dậy ước mơ, hoài bão, tinh thần nỗ lực trong mỗi thiếu nhi, để các em có thêm cơ hội, môi trường thể hiện vai trò là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, kế thừa và phát huy truyền thống, xây dựng quê hương giàu mạnh, phát triển.

Tác giả bài viết: Hải Long - Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay12,658
  • Tháng hiện tại272,462
  • Tổng lượt truy cập5,298,091
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây