Thị xã Ba Đồn phát huy giá trị văn hoá truyền thống

Thứ bảy - 16/03/2019 02:41

Thị xã Ba Đồn phát huy giá trị văn hoá truyền thống

Trên địa bàn thị xã Ba Đồn hiện có 15 di tích, danh thắng được xếp hạng, trong đó, có 8 di tích lịch sử cấp Quốc gia và 7 di tích văn hóa cấp tỉnh. Thời gian qua, thị xã Ba Đồn đã trùng tu, tôn tạo các di tích bị xuống cấp và khôi phục lại các giá trị văn hoá truyền thống.
Các địa phương có di tích được xếp hạng đều thành lập Ban quản lý di tích để thực hiện việc chăm sóc, bảo vệ và kêu gọi công tác xã hội hóa trong việc trùng tu, tôn tạo di tích, nâng cấp các di tích bị xuống cấp.
tin 3
Đình làng Thổ Ngoạ - phường Quảng Thuận
Cùng với việc bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa, hằng năm, phòng VH - TT thị xã Ba Đồn và các địa phương còn tổ chức nhiều hoạt động bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của quê hương thông qua các lễ hội, các trò chơi dân gian như cướp cù, hội vật tại làng Tượng Sơn (phường Quảng Long), lễ rước kiệu, thi kéo co, cờ người tại làng Hòa Ninh (xã Quảng Hòa), trò chơi đá gà, đẩy người tại làng La Hà (xã Quảng Văn)...
tin 31
Lễ hội cướp cù làng Tượng Sơn - phường Quảng Long
tin32
Đình làng Hoà Ninh - xã Quảng Hoà
Việc quan tâm duy trì, khai thác, phát huy giá trị văn hoá truyền thống gắn liền với các di tích lịch sử đã góp phần khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước đối với thế hệ trẻ, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hoá lâu đời trong dòng chảy văn hoá hiện đại.  

Tác giả bài viết: Hoài Thu – Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay5,646
  • Tháng hiện tại291,826
  • Tổng lượt truy cập3,858,823
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây