Thị xã Ba Đồn: Phun hóa chất phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi và tiêm phòng bệnh lở mồm long móng ở đàn gia súc.

Thứ sáu - 08/03/2019 17:15
Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, hiện nay, UBND thị xã Ba Đồn đang bố trí các đợt phun hóa chất và tiêm phòng tại các điểm chăn nuôi tập trung trên địa bàn nhằm phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi và dịch bệnh lở mồm long móng ở đàn gia súc.
Thị xã Ba Đồn: Phun hóa chất phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi và tiêm phòng bệnh lở mồm long móng ở đàn gia súc.
     Thị xã Ba Đồn hiện có đàn trâu trên 1.000 con, đàn bò 6.900 con, đàn lợn trên 23.800 con và 13 trang trại, trong đó có 5 trang trại chăn nuôi và 8 trang trại được công nhận trang trại chăn nuôi tổng hợp.
      Để bảo đảm cho đàn gia súc phát triển tốt, tránh được nguy cơ dịch bệnh, đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi, hiện, UBND thị xã đã yêu cầu trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã triển khai phun hóa chất và tiêm phòng tại các điểm chăn nuôi tập trung trên địa bàn, đặc biệt ở các trang trại chăn nuôi quy mô lớn.
PHUN

      Đồng thời, thị xã tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển lợn sống từ các địa phương có dịch bệnh vào; vận động người chăn nuôi không mua bán, vận chuyển lợn bệnh, lợn chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt lợn bệnh, lợn chết; không vứt lợn bệnh ra môi trường và không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt.

Tác giả bài viết: Hoài Thu-Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay3,656
  • Tháng hiện tại344,131
  • Tổng lượt truy cập3,491,921
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây