Thị xã Ba Đồn: Tập huấn nghiệp vụ CTV Dân số-KHHGĐ năm 2018

Thứ năm - 28/06/2018 23:42
Sáng ngày 29/6, Trung tâm Dân số- KHHGĐ thị xã Ba Đồn tổ chức tập huấn nghiệp vụ CTV Dân số-KHHGĐ năm 2018 cho gần 60 học viên là cán bộ chuyên trách và CTV Dân số- KHHGĐ của 16 xã, phường trên địa bàn thị xã.
Thị xã Ba Đồn: Tập huấn nghiệp vụ CTV Dân số-KHHGĐ năm 2018
Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe cán bộ Trung tâm Dân số- KHHGĐ thị xã truyền đạt một số kiến thức cơ bản về dân số, về kỹ năng truyền thông - vận động, thu thập thông tin, báo cáo thống kê chuyên ngành, chăm sóc SKSS, giới thiệu các biện pháp tránh thai an toàn và một số văn bản mới của chính sách Dân số - KHHGĐ. Trong đó nhấn mạnh những vấn đề cần tập trung tuyên truyền về công tác Dân số - KHHGĐ như: Lợi ích của sàng lọc trước sinh và sơ sinh, thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân và ở người cao tuổi...
          Với những kiến thức đã được trang bị tại lớp tập huấn, các cán bộ, cộng tác viên dân số sẽ áp dụng vào công việc tuyên truyền vận động tại địa phương của mình được tốt hơn. Đồng thời đây cũng là dịp để các cán bộ, cộng tác viên dân số các xã phường gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm để công tác Dân số-KHHGĐ có hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng- Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập103
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm102
  • Hôm nay1,934
  • Tháng hiện tại81,277
  • Tổng lượt truy cập1,629,131
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây