Thị xã Ba Đồn - thanh tra, kiểm tra liên ngành trong tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018.

Thứ sáu - 18/05/2018 10:59
Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh An toàn thực phẩm thị xã về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018, vừa qua, Phòng Y tế thị xã phối hợp với các phòng, ban, đơn vị có liên quan tổ chức đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã.
Thị xã Ba Đồn - thanh tra, kiểm tra liên ngành trong tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018.
Với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm", đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm năm 2018 đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra đã phá hiện các hành vi vi phạm hành chính như sử dụng phụ gia không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng; một số cơ sở có sai phạm hồ sơ pháp lý; điều kiện vệ sinh cơ sở, lưu mẫu thức ăn chưa đúng quy định, không bảo quản riêng biệt từng loại thực phẩm. Kết quả đoàn đã tiến hành kiểm tra 103 cơ sở, trong đó có 92 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đạt các điều kiện an toàn thực phẩm, chiếm tỉ lệ 89,3%; 11 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đạt các điều kiện an toàn thực phẩm, chiếm tỉ lệ 10,7%.
  Đối với các trường hợp vi phạm, đoàn đã tiến hành lập biên bản, tiêu hủy tại chỗ số thực phẩm không đạt chất lượng vệ sinh, yêu cầu làm báo cáo giải trình và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Hoài Thu-Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay16,782
  • Tháng hiện tại337,996
  • Tổng lượt truy cập3,485,786
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây