Thị xã Ba Đồn tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018

Thứ hai - 04/06/2018 23:40
Sáng 05/6/2018, tại Trung tâm Văn hóa và Thể thao thị xã Ba Đồn, UBND thị xã Ba Đồn tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018. Đến dự lễ mít tinh ở tỉnh có Đồng chí Cao Văn Định-UVTV Tỉnh ủy-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Lê Minh Ngân-TUV-Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban ngành cấp tỉnh; thị xã có đồng chí Trần Thắng-UVTV Tỉnh ủy-Bí thư Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã; Đồng chí Phạm Quang Long-Phó Bí thư Thị ủy-Chủ tịch UBND thị xã; Đồng chí Đinh Thiếu Sơn-ThUV-Phó Chủ tịch UBND thị xã.
Thị xã Ba Đồn tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018
   Với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, ngày Môi trường thế giới năm nay, UBND thị xã kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể phối hợp với các khu dân cư thường xuyên có những hành động thiết thực góp phần giữ gìn và bảo vệ môi trường như: đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, thực hiện quy định pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học; phổ biến đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước ta về Luật Bảo vệ môi trường. Đồng thời, tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Chủ đề của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1/6 đến ngày 8/6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2018 là "Cùng chung tay giữ màu xanh của biển" với ý nghĩa kêu gọi cộng đồng phải có trách nhiệm chăm sóc đại dương xanh, đồng thời khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa vì một đại dương khỏe mạnh hơn, cho một tương lai tốt đẹp hơn.
     Các địa phương phát động tuyên truyền trong cộng đồng dân cư chủ đề “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”, ra quân vệ sinh môi trường, duy trì tốt phong trào vệ sinh môi trường sáng thứ bảy hằng tuần, thu gom xử lý chất thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước; tổ chức các hoạt động thu gom chất thải nhựa, túi nilon tại chợ, siêu thị, khu dân cư... để khuyến khích người tiêu dùng giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nilon và từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi...
moi truong 3

       Cũng trong ngày này, nhiều hoạt động thu gom rác thải, làm sạch đường làng ngõ xóm, khu dân cư đã được các đoàn thể và nhân dân triển khai. Cụ thể các tổ chức cơ sở Đoàn đã triển khai làm vệ sinh và xử lý rác thải tại các điểm ô nhiễm môi trường ở khu dân cư, nơi công cộng, các trục đường liên thôn, liên xã, cống rãnh, kênh mương, dọc bờ sông, các điểm thu hút khách du lịch...Riêng đoàn xã Quảng Hòa, Quảng Văn, Quảng Lộc tập trung làm vệ sinh, phát quang, vớt rác, thu gom rác thải tại khu vực Chợ Quảng Hòa, dọc kênh Hói Trường (xã Quảng Hòa) và khu vực Cầu Máng (xã Quảng Văn).
moi truong 1

       Đây là dịp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, đồng thời hiểu rõ hơn về hiểm họa do ô nhiễm môi trường gây ra, qua đó tích cực tham gia vào các hoạt động thiết thực, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ và giữ gìn tài nguyên thiên nhiên bền vững.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hoài Thu - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Đài TT-TH thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến 6h30 phút: Tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam. - Buổi trưa...

Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay25,241
  • Tháng hiện tại287,231
  • Tổng lượt truy cập6,562,358
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây