Thị xã Ba Đồn: Triển khai nhiệm vụ ngành Y tế năm 2019 và kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Thứ ba - 26/02/2019 08:58
Chiều ngày 25/02, thị xã Ba Đồn tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Y tế năm 2019 và kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. Đồng chí Mai Tất Thắng, ThUV, PCT UBND thị xã chủ trì Hội nghị.
Thị xã Ba Đồn: Triển khai nhiệm vụ ngành Y tế năm 2019 và kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.
     Năm 2018, ngành Y tế thị xã đã có nhiều giải pháp triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, khống chế không để dịch bệnh lớn xảy ra, hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, các cơ sở khám chữa bệnh đã mở rộng quy mô giường bệnh, đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại, các trạm y tế xã, phường có 100% cán bộ chuyên trách Y học cổ truyền và xây dựng vườn thuốc nam mẫu. Trong năm, phòng Y tế đã chủ trì tổ chức 3 đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP đối với 170 cơ sở kinh doanh ăn uống, lấy mẫu kiểm nghiệm thực phẩm tại các chợ và tổ chức ký cam kết đảm bảo ATTP cho 9 bếp ăn tập thể tại các trường học. Nhờ vậy trong thời gian qua, trên địa bàn thị xã không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.
 
dc mai tat thang phat bieu
Đồng chí Mai Tất Thắng, ThUV, PCT UBND thị xã phát biểu chỉ đạo hội nghị.

     Hội nghị xác định, trong năm 2019, tiếp tục thực hiện đồng bộ, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, phối hợp với các đơn vị Y tế trên địa bàn triển khai thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Trong đó chú trọng phòng chống dịch bệnh ở người, phòng chống HIV/AIDS; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia vệ sinh môi trường, vệ sinh thân thể, vệ sinh ATTP, xử lý rác thải sinh hoạt; triển khai phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các hoạt động y tế dự phòng.
 
dc mai tat thang tang giay khen 1

   
dc mai tat thang tang giay khen (1)

 Dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Y tế trên địa bàn thị xã vinh dự được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã.

Tác giả bài viết: Hoài Thu- Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay3,776
  • Tháng hiện tại344,251
  • Tổng lượt truy cập3,492,041
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây