Thị xã Ba Đồn xây dựng xã hội học tập.

Chủ nhật - 12/05/2019 06:40
Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm. Vì vậy, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được triển khai rộng khắp trên cả nước. Tại thị xã Ba Đồn, với sự nỗ lực không ngừng của hội khuyến học thị xã đã góp phần tích cực nâng cao hiệu quả xây dựng xã hội học tập của địa phương.
Thị xã Ba Đồn xây dựng xã hội học tập.
     Thị xã Ba Đồn là một trong những điểm sáng trong phong trào xây dựng xã hội học tập. Toàn thị xã có 185 chi hội với hơn 17.000 hội viên, chiếm 16,03% dân số; 148 ban khuyến học dòng họ, liên gia, hội đồng hương, hội phụ huynh học sinh.  Cũng từ phong trào xây dựng xã hội học tập, phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn phát triển mạnh với tỷ lệ học sinh khá, giỏi và đạt giải tại các kỳ thi ngày một tăng. Với phương châm mỗi hộ gia đình là một hội viên khuyến học, mỗi thôn, làng là một chi hội khuyến học, hàng năm, Hội Khuyến học thị xã đã chỉ đạo các cơ sở hội tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên và nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài nhằm huy động sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, nhà trường; xây dựng mạng lưới hội, chi hội phát triển rộng khắp từ thị trấn tới các xã, phường.
 
aaaaaaa anh mt thang

    Hàng năm, Hội đã hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng cho học sinh nghèo, học sinh nghèo học giỏi, giáo viên giỏi, giáo viên và học sinh đạt giải qua các hội thi các cấp. Bên cạnh đó Công tác khuyến học trong nhà trường, xây dựng cộng đồng học tập, trung tâm học tập cộng đồng; công tác khuyến học, khuyến tài được các cấp, các ngành chú trọng; ý thức tham gia học tập thường xuyên, học tập suốt đời của các tầng lớp nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực;các mô hình học tập được triển khai có tác dụng tích cực đến nhận thức của bà con nhân dân.
      Thời gian tới, thị xã Ba Đồn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiêu biểu; đồng thời, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động các trung tâm học tập cộng đồng, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Trên cơ sở vận động toàn dân tham gia xây dựng quỹ khuyến học, các cấp hội khuyến học sẽ kịp thời khen thưởng và hỗ trợ các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức kiểm tra, đánh giá, công nhận các mô hình đúng thực chất, có tác dụng thiết thực trong xây dựng XHHT trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng – Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay3,938
  • Tháng hiện tại308,664
  • Tổng lượt truy cập4,550,749
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây