Thôn Bắc Minh Lệ thành lập Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau”

Thứ năm - 27/09/2018 08:38
Quảng Minh là một xã có địa hình phức tạp: đồng bằng, rừng núi và cồn bãi. Ngoài hai thôn Giáp Tam, Thái Hòa làm nghề đánh bắt cá và nuôi trồng hải sản, các thôn còn lại chỉ sản xuất độc canh cây lúa. Trong những năm đổi mới, toàn xã đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa nhưng tỷ lệ hộ nghèo vẫn cao nhất trong 10 xã vùng nam của thị xã Ba Đồn. Các hộ nghèo lại tập trung cao nhất ở thôn Bắc Minh Lệ (chiếm 7,9% số hộ toàn thôn). Những hộ nghèo đa số rơi vào những gia đình người già cả neo đơn mất sức lao động.
Thôn Bắc Minh Lệ thành lập Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau”
        Được sự hỗ trợ của Ban đại diện Hội Người cao tuổi thị xã Ba Đồn, Ủy ban nhân dân xã Quảng Minh đã ra quyết định thành lập Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” giai đoạn 2017-2020 tại thôn Bắc Minh Lệ làm điểm cho toàn xã.
         Câu lạc bộ có 50 hội viên với ban chủ nhiệm lâm thời gồm 5 người. Có những người ở thôn khác vẫn đến học tập mô hình để phát triển hội viên ở thôn mình. Ông Hoàng Sâm, một cựu chiến binh, hội viên chi hội Người cao tuổi ở thôn Tây Minh Lệ cũng tình nguyện đến làm hội viên câu lạc bộ ở thôn Bắc. Ông đóng góp quỹ hội 1 triệu đồng và ủng hộ thêm 5 trăm ngàn đồng.
         Câu lạc bộ có một đội văn nghệ với đầy đủ bộ đàn, sáo, trống kèn, loa máy thường xuyên tập luyện công diễn trong các dịp lễ hội của xã. Nhiều cụ là thành viên trong đội tuyển bóng chuyền hơi của hội Người cao tuổi xã. Các cụ còn vận động con cháu ở xa gửi tiền về xây dựng nông thôn mới như làm đường bê tông và sân bóng các xóm. Tổ chức chăm sóc các cụ cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, chở các cụ ốm đau đến bệnh viện. 
Đây là Câu lạc bộ thứ 2 được thành lập trên địa bàn thị xã Ba Đồn. Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” thực hiện đề án VIE 022 là mô hình xã hội hóa chăm sóc và phát triển vai trò người cao tuổi một cách bền vững. Câu lạc bộ nhằm đẩy mạnh phong trào tương thân tương ái chăm sóc sức khỏe các hội viên tại nhà. Đặc biệt là phong trào hoạt động văn hóa xã hội, hỗ trợ vốn giúp nhau xóa đói giảm nghèo.
        Trước đó, ngày 14/ 7/ 2017 Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định 2546/QĐUBND về việc phê duyệt triển khai thực hiện đề án nhân rộng ra toàn tỉnh. Đến nay có 40 xã, thị trấn trong toàn tỉnh Quảng Bình đã thành lập được 96 câu lạc bộ với 5237 hội viên. Mô hình câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” là một cách làm mới chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người  dân tham gia, trở thành một phong trào lớn mạnh trong xã hội. 

Tác giả bài viết: CTV  Hoàng Minh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay3,948
  • Tháng hiện tại308,674
  • Tổng lượt truy cập4,550,759
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây