Thôn Tiên Xuân, xã Quảng Tiên giữ vững các tiêu chí nông thôn mới.

Thứ ba - 20/03/2018 02:05
Hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM từ năm 2015, đến nay diện mạo nông thôn xã Quảng Tiên có nhiều đổi thay, đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày càng được nâng lên. Đối với thôn Tiên Xuân là thôn cồn bãi khó khăn, chính quyền và nhân dân vẫn đang tiếp tục giữ vững và hoàn thiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM.
Thôn Tiên Xuân, xã Quảng Tiên giữ vững các tiêu chí nông thôn mới.
   Thôn Tiên Xuân có 174 hộ dân với trên 800 nhân khẩu, 100% dân số theo Đạo Thiên chúa. Từ thời điểm địa phương về đích NTM đến nay, thôn Tiên Xuân tiếp tục củng cố hệ thống thủy lợi nội đồng, đầu tư xây dựng cầu cống, nạo vét kênh mương. Được sự hỗ trợ kinh phí của thị xã, thôn đầu tư cơ sở vật chất cho 2 trường Tiểu học và Mầm non đạt 100% nội dung của tiêu chí số 5 về cơ sở vật chất trường học. Đối với tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, thôn thường xuyên tu sửa, xây dựng hoàn chỉnh sân, công trình vệ sinh và mua sắm đầy đủ trang thiết bị như loa đài, bàn ghế... phục vụ nhu cầu sinh hoạt, hội họp của nhân dân.
    
mam non thon tien xuan
      Trường mầm non thôn Tiên Xuân
Cùng với đó, địa phương luôn chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về bảo vệ môi trường, xử lý rác thải sinh hoạt, hiện thôn có mô hình tổ thu gom rác và bố trí hố rác hợp vệ sinh. Để giúp người dân nâng cao thu nhập, thôn tập trung thực hiện có hiệu quả các mô hình giống cây, con mới như: hỗ trợ giống bò sinh sản, trồng ngô sinh khối, khuyến khích nông dân đánh bắt xa bờ và chú trọng đào tạo các nghề phi nông nghiệp cho lao động nông thôn. Đến nay, thu nhập bình quân của thôn đạt từ 22-25 triệu đồng/người/năm.


 

Tác giả bài viết: Trường Giang - Hoài Thu - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay3,715
  • Tháng hiện tại151,997
  • Tổng lượt truy cập4,083,114
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây