Trạm y tế phường Quảng Phúc đạt chuẩn quốc gia theo lộ trình

Thứ tư - 20/12/2017 20:31
Xác định rõ việc xây dựng chuẩn Quốc gia về y tế có ý nghĩa quan trọng đối với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn, góp phần giảm áp lực cho các đơn vị y tế tuyến trên... Những năm qua, Trạm y tế phường Quảng Phúc đã và đang tranh thủ các nguồn lực, tập trung xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

     Hiện tại, Trạm Y tế phường Quảng Phúc có 6 cán bộ, trong đó, có 1 bác sỹ; 1 y sỹ; 1 điều dưỡng sơ cấp; 1 nữ hộ sinh sơ cấp; 2 dược sỹ trung cấp. Cơ sở hạ tầng được đầu tư, xây dựng theo tiêu chuẩn thiết kế trạm y tế cơ sở và tiêu chuẩn do ngành quy định. Trạm y tế được xây dựng nhà cấp IV với 10 phòng chức năng, các phương tiện phục vụ cho hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, vườn mẫu thuốc nam, nhà bếp, kho, nhà để xe, hàng rào bảo vệ, có nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Với chức năng của mình, trong năm qua, trạm đã làm tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân địa phương. Trong năm 2017 đã khám cho 6.565 lượt người; cấp phát thuốc cho 2.152 lượt bệnh nhân. Đồng thời, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, Trạm đã thực hiện tốt các biện pháp theo hướng dẫn của Bộ Y tế và y tế tuyến trên. Giám sát, phát hiện, báo cáo dịch kịp thời; tích cực triển khai các hoạt động xử lý dịch; không để xảy ra dịch bệnh lớn trên địa bàn. Các hoạt động chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em được chú trọng, 100% phụ nữ sinh con có nhân viên y tế hỗ trợ; 95% số trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng các loại vắc-xin; hơn 90% số trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi được uống Vitamin A 2 lần/năm. Triển khai tốt các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, dân số - kế hoạch hóa gia đình
        Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và ngành y tế từ thị xã đến cơ sở, sự chung tay góp sức của nhân dân, phường Quảng Phúc đã hoàn thành kế hoạch xây dựng  trạm đạt chuẩn quốc gia về y tế trong năm 2017.

                                                                                                                

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay3,775
  • Tháng hiện tại277,401
  • Tổng lượt truy cập2,806,037
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây