Xã Quảng Trung nỗ lực thực hiện công tác giảm nghèo

Thứ hai - 05/11/2018 18:32
Xác định công tác giảm nghèo là sự nghiệp lâu dài gắn liền với quá trình phát triển kinh tế trên địa bàn của xã, do đó, thời gian qua, xã Quảng Trung đã nỗ lực thực hiện công tác giảm nghèo.
(một góc nhìn thôn Công Hòa, xã Quảng Trung)
(một góc nhìn thôn Công Hòa, xã Quảng Trung)
    Trong năm 2017, UBND xã đã chỉ đạo huy động nguồn lực, lồng ghép nhiều chương trình, dự án trong công tác giảm nghèo, phối hợp với ngân hàng chính sách cho hộ nghèo vay vốn tín dụng ưu đãi, dạy nghề người nghèo, nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững, khám chữa bệnh, hỗ trợ giáo dục, xóa nhà ở tạm và các dịch vụ xã hội khác đã giúp cho hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững. Đã huy động các nguồn lực của các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài địa phương; cùng với nguồn Quỹ xóa nhà ở tạm cho hộ nghèo tỉnh, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa các cấp đã thực hiện xóa 6 nhà ở tạm cho hộ nghèo và hộ chính sách, với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 240 triệu đồng. Hiện nay UBND xã phối hợp với Ngân hàng chính sách thực hiện cho vay phát triển sản xuất kinh doanh, học tập, giải quyết việc làm thông qua các kênh vay vốn của các tổ chức Hội Nông dân, Phụ nữ, Hội CCB và Đoàn Thanh niên…với tổng dư nợ trên 32 tỷ đồng. Tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo được vay vốn sản xuất, tăng thu nhập; giúp cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn được an tâm, ổn định trong học tập. Đến nay, số hộ nghèo là 69/1649 hộ, chiếm tỷ lệ 4,18%. Hộ cận nghèo là 479/1649 hộ, chiếm tỷ lệ 29,04%.
     Từ những kết quả đạt được trong hoạt động giảm nghèo, giải quyết việc làm Uỷ ban nhân dân xã được UBND thị xã tặng Giấy khen.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay3,983
  • Tháng hiện tại308,709
  • Tổng lượt truy cập4,550,794
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây