Thị xã Ba Đồn: Gần 4.900 đảng viên tham dự học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu, Ban chấp hành Trung ương 6 (khóa XIII)

Thứ ba - 06/12/2022 19:28
Kết thúc 02 ngày học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ sáu, Ban chấp hành Trung ương 6 (khóa XIII) bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp, tại thị xã Ba Đồn có 18 điểm cầu với 4.868/4.921 đảng viên được triệu tập tham gia học tập, đạt tỷ lệ 98,9%.
     
Điểm cầu thị xã Ba Đồn
Điểm cầu Trung tâm VH-TT&TT thị xã Ba Đồn.
      Tại điểm cầu Trung tâm VH-TT&TT thị xã tham gia học tập có đồng chí Trương An Ninh-UVTV Tỉnh ủy-Bí thư Thị ủy; Các đồng chí trong Thường trực Thị ủy; Uỷ viên Ban Thường vụ Thị ủy; các đồng chí Nguyên Thường trực Huyện ủy, Thị ủy đã nghỉ hưu hiện đang sinh sống trên địa bàn thị xã; Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ thị xã; các đảng viên của một số Đảng bộ, chi bộ trực thuộc.
      Bằng cách truyền đạt dễ hiểu, gắn kết chặt chẽ giữa lý luận với thực tiễn, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã truyền tải đến cán bộ, đảng viên những nội dung cốt lõi của Nghị quyết Trung ương sáu. Đặc biệt là những vấn đề mới, rất quan trọng nhằm tạo ra sự chuyển biến hết sức tích cực về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới; Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050...
image 50425857
Đảng viên được triệu tập tham gia học tập, đạt tỷ lệ 98,9%.
     Đảng viên Hoàng Thị Hằng Nga, Trung tâm Y tế thị xã Ba Đồn, cho biết: “Tham gia học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Trung ương 6 (Khóa XIII) lần  này, bản thân tôi tiếp thu được nhiều nội dung quan trọng của Nghị quyết như các vấn đề về xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới; đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.... Tôi cũng mong Nghị quyết sẽ sớm đi vào thực tiễn cuộc sống”.
      Đảng viên Hoàng Quốc Nam, Hiệu Trưởng trường Tiểu học Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, cho biết thêm: “Tôi thấy Hội nghị học tập Nghị quyết lần thứ 6 , Ban chấp hành Trung ương 6 (khóa XIII) có hệ thống hội nghị trực tuyến được kết nối thông suốt, đảm bảo việc truyền tải âm thanh, hình ảnh của hội nghị đạt chất lượng cao, giúp cho chúng tôi nắm bắt sâu sắc tinh thần, nội dung các Nghị quyết Hội nghị. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên, nhất là đảng viên trẻ; nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên trong thời gian tới”.
Điểm cầu UBND thị xã
Điểm cầu UBND thị xã Ba Đồn.
     Việc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương sáu (khóa XIII) bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp  nhằm giúp cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội các cấp và cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tại các điểm học tập Nghị quyết, các điều kiện về cơ sở vật chất, đường truyền kết nối được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo; hình ảnh, âm thanh đạt chất lượng tốt; đảm bảo an ninh, an toàn thông tin tuyệt đối.
Điểm cầu xã Quảng Thủy
Điểm cầu xã Quảng Thủy.
     Đảng viên Trần Đình Cường, Thôn Minh Sơn, xã Quảng Sơn, chia sẻ: “Qua hai ngày được học tập các nội dung của nghị quyết Trung ương 6 (khóa XIII), bản thân tôi cảm thấy cách truyền đạt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước là để cho mọi Đảng viên nhận thức được các nội dung, áp dụng thực hiện vào cuộc sống hằng ngày, trong công tác cũng như trong sinh hoạt ở các chi Đảng bộ cơ sở”
      Ông Nguyễn Hải Thường, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Thủy, thị xã Ba Đồn, cho biết: “Để tổ chức học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Trung ương 6 (khóa XIII) tại điểm cầu cơ sở, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, hội trường, hệ thống mạng để đảng viên tham gia học tập đạt được kết quả cũng như chất lượng. Vì vậy qua 2 ngày học tập, đường truyền được kết nối liên tục, không gián đoạn, hình ảnh, âm thanh đạt chất lượng. Tỷ lệ Đảng viên tham gia học tập đạt cao”.
      Thành công của hội nghị trực tuyến và trực tiếp học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XIII) là cơ sở quan trọng để các cấp ủy, tổ chức Đảng trên toàn thị xã Ba Đồn tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền rộng rãi hơn nữa các nội dung đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thông qua đó, tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội, tạo động lực để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của thị xã trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nhóm PV Trung tâm VH-TT&TT Thị xã Ba Đồn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập96
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm94
  • Hôm nay3,657
  • Tháng hiện tại98,331
  • Tổng lượt truy cập30,159,912
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây