Đảng bộ thị xã Ba Đồn - Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo

Thứ tư - 15/08/2018 07:00
Thời gian qua, Đảng bộ Thị xã Ba Đồn luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
     Xác định công tác tuyên giáo là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Thường vụ Thị ủy Ba Đồn đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy đảng chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả toàn diện công tác tuyên giáo gắn với nhiệm vụ chính trị của thị xã và từng địa phương, đơn vị; trọng tâm là đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nâng cao khả năng nắm bắt tình hình để định hướng kịp thời dư luận xã hội; đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên, những thông tin sai trái, bịa đặt, xuyên tạc, vu khống, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ , tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền các cấp.
          Ban Thường vụ Thị ủy và cấp ủy các cấp đã tổ chức nghiên cứu, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; đổi mới, sáng tạo trong chỉ đạo tổ chức thực hiện và xây dựng chương trình hành động phù hợp với điều kiện từng cơ quan, đơn vị, địa phương.  Do đó, tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập, nghiên cứu, quán triệt, tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng luôn đạt trên 97% trở lên. Đặc biệt, Thị ủy đã tập trung chỉ đạo triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời đưa các nội dung này vào sinh hoạt hàng tháng của chi bộ, sinh hoạt định kỳ của các cơ quan, đơn vị; bổ sung xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp sát chức năng, nhiệm vụ, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện, phù hợp với đặc điểm nhiệm vụ của từng đơn vị, địa phương.
       Với vai trò, nhiệm vụ được giao, Ban Tuyên giáo Thị ủy luôn chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Thị ủy lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền; bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị địa phương, đơn vị để định hướng công tác tuyên truyền về các ngày lễ, kỷ niệm, hoạt động giáo dục truyền thống, nắm bắt dư luận xã hội.
       Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Thị ủy đã tích cực đổi mới phương thức giáo dục chính trị tư tưởng và định hướng tuyên truyền cả về nội dung, hình thức, theo hướng nâng cao tính chủ động, thuyết phục và hiệu quả. Trong đó, phân theo từng nhóm, đối tượng, như: thanh niên, phụ nữ, cán bộ hưu trí, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào công giáo... để tuyên truyền vận động với các nội dung, hình thức phù hợp. Đội ngũ báo cáo viên từ thị xã đến xã, phường thường xuyên được củng cố về tổ chức, được bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ và được cung cấp những thông tin mang tính định hướng. Hoạt động báo cáo viên cũng được đổi mới, vận dụng linh hoạt nhiều hình thức tuyên truyền phù hợp với tình hình ở từng địa phương, đơn vị.
      Ban Tuyên giáo Thị ủy còn đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa truyền thanh của từng xã, phường; qua đó, đã góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, tạo sự đồng thuận, tin tưởng của các tầng lớp nhân dân đối với cấp uỷ, chính quyền cơ sở.
     Trong công tác giáo dục lý luận chính trị, 6 tháng đầu năm 2018, Thị ủy Ba Đồn đã mở 9 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị với 800 học viên tham gia. Việc chủ động, đổi mới trong công tác tuyên giáo của cấp ủy các cấp đã góp phần quan trọng tạo sự thống nhất về nhận thức, hành động trong Đảng, đồng thuận trong xã hội; giữ vững ổn định chính trị, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nỗ lực thi đua lao động sản xuất, xây dựng thị xã Ba Đồn ngày càng phát triển. Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo, thời gian tới, Thị ủy Ba Đồn tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đối với công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Qua đó, tạo sự ổn định về tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên và sự đồng thuận trong nhân dân.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập84
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm81
  • Hôm nay28,847
  • Tháng hiện tại725,184
  • Tổng lượt truy cập35,154,711
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây