Phát huy tinh thần Quốc khánh 2-9, vượt mọi khó khăn, vững bước đi lên!

Thứ sáu - 31/08/2018 11:16
      Cách đây 73 năm, ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á, Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân; mở ra một trang sử mới, chói lọi nhất trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đây còn là đỉnh cao của ý chí quật cường, tầm cao trí tuệ trong lịch sử đấu tranh anh dũng chống ngoại xâm của dân tộc. Nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành chủ nhân của đất nước, làm chủ vận mệnh của mình, đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Từ đây, đất nước, xã hội, dân tộc và con người Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.  
      73 năm qua, phát huy các bài học của Cách mạng Tháng Tám và tinh thần Quốc khánh 2-9 bất diệt, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã giành nhiều chiến thắng vĩ đại trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc, làm tròn nghĩa vụ quốc tế; đưa sự nghiệp cách mạng Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc đổi mới và đi lên chủ nghĩa xã hội, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. 
Cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân thị xã Ba Đồn đã đoàn kết một lòng, vượt qua muôn vàn gian khổ, hy sinh, góp phần to lớn vào sự thắng lợi chung của cả dân tộc. Thực hiện công cuộc đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân thị xã đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, vận dụng và thực hiện sáng tạo các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vào điều kiện cụ thể của địa phương và đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả quan trọng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao, bộ mặt đô thị ngày càng khởi sắc.
      Tuy nhiên, do thị xã mới thành lập nên bước đầu còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, nhiều nơi xuống cấp, đời sống của một bộ nhân dân còn khó khăn. Bên cạnh đó, các thế lực thù địch, các đối tượng cơ hội chính trị âm mưu lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo”… để xuyên tạc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, kích động một bộ phận nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin có những hành động làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên một số địa bàn.
      Nhưng với truyền thống cách mạng của quê hương, cùng với sự đoàn kết, nhất trí cao của Đảng bộ và nhân dân, chắc chắn rằng sẽ không có khó khăn, thách thức nào, không có thế lực chống đối nào có thể ngăn cản tiến trình xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, phát triển. Phát huy tinh thần bất diệt của Quốc khánh 2 - 9, đảng bộ và nhân dân thị xã Ba Đồn nguyện đồng tâm, hiệp lực, đoàn kết một lòng, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thách, nêu cao tinh thần cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực địch, xây dựng thị xã xứng đáng là trung tâm kinh tế - văn hóa phát triển phía Bắc của tỉnh.
Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2 - 9, nhận thức sâu sắc về tầm vóc, ý nghĩa lịch sử trọng đại và những bài học thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, chúng ta càng tự hào về những thành tựu to lớn, những chiến công oanh liệt của nhân dân ta trong suốt 73 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tự hào về đất nước, dân tộc Việt Nam, về quê hương thị xã Ba Đồn anh hùng, từ đó càng tăng thêm nghị lực, niềm tin để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.
Tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 muôn năm! 
Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!
Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! 
Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Thị ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay27,682
  • Tháng hiện tại724,019
  • Tổng lượt truy cập35,153,546
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây