Thị uỷ Ba Đồn: Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, xử lý kỷ luật nghiêm.

Thứ tư - 08/08/2018 17:33
Thời gian qua, Thị ủy Ba Đồn luôn chú trọng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Ðảng, từ đó, kịp thời uốn nắn những lệch lạc, khắc phục thiếu sót, hạn chế, tình trạng vi phạm kỷ luật của tổ chức đảng, đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng.
    Đảng bộ thị xã Ba Đồn hiện có 42 đảng bộ, chi bộ trực thuộc, với 5.816 đảng viên, trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban Thường vụ Thị uỷ Ba Đồn đã chủ động triển khai hoàn thành việc kiểm tra đối với 2 tổ chức đảng và 6 đảng viên. Trong đó, Thị uỷ đã tập trung kiểm tra việc lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) ngày 16-1-2012, một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay. Bên cạnh đó, Đảng uỷ cơ sở và chi bộ trực thuộc cũng đã hoàn thành kiểm tra đối với 11 tổ chức đảng trực thuộc và 11 đảng viên về việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…
Cùng với công tác kiểm tra, Ban Thường vụ Thị uỷ Ba Đồn cũng đã hoàn thành công tác giám sát chuyên đề với 10 tổ chức đảng, 16 đảng viên; Đảng uỷ cơ sở hoàn thành giám sát với 1 tổ chức đảng và 4 đảng viên.
Qua công tác kiểm tra, giám sát, kết quả cho thấy cơ bản các tổ chức đảng và đảng viên đều thực hiện tốt nội dung được kiểm tra, giám sát. Để giúp các tổ chức đảng, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thị uỷ và Đảng uỷ cơ sở đã yêu cầu một số tổ chức đảng và đảng viên cần lưu ý khắc phục những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại…
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ và các tổ chức đảng đã thi hành kỷ luật Đảng đối với 13 đảng viên vi phạm với hình thức khai trừ 2 đồng chí, cảnh cáo 3 đồng chí, khiển trách 8 đồng chí. Các nội dung vi phạm chủ yếu là vi phạm quy định về khám chữa bệnh, những điều đảng viên không được làm, vi phạm chính sách dân số-kế hoạch hoá gia đình.
Có thể thấy, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng và củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng là một nhiệm vụ quan trọng được Ban Thường vụ Thị uỷ Ba Đồn thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả trong thời gian qua. Qua công tác kiểm tra, giám sát của các cấp uỷ và Uỷ ban Kiểm tra các cấp đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Kịp thời khắc phục, chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm và xử lý những trường hợp sai phạm, phục vụ nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của địa phương, góp phần đấu tranh ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay27,530
  • Tháng hiện tại723,867
  • Tổng lượt truy cập35,153,394
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây