Thị xã Ba Đồn nâng cao chất lượng Tổ chức cơ sở Đảng - cầu nối giữa Đảng với dân

Thứ ba - 13/02/2018 14:01
 
 
Về Ba Đồn hôm nay, đi trên các ngã đường đâu đâu chúng tôi cũng bắt gặp những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của mỗi người. Trong không khí xuân về người dân địa phương tích cực hăng say thi đua lao động sản xuất, báo hiệu một mùa xuân mới tràn đầy niềm vui. Để tiếp tục lãnh đạo cán bộ và nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, bước vào năm 2018, đảng bộ thị xã Ba Đồn đã đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, tiếp tục đưa địa phương vững bước trên con đường đổi mới. Để hoàn thành mục tiêu, Đảng bộ thị xã luôn xác định tổ chức cơ sở đảng là nền tảng của Đảng, là hạt nhân chính trị ở cơ sở, là cầu nối giữa Đảng với dân, có vị trí rất quan trọng trong hệ thống tổ chức của Đảng. Đây là nơi trực tiếp lãnh đạo nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, đồng thời cũng là nơi kiểm nghiệm và góp phần quan trọng vào việc hình thành, bổ sung, hoàn thiện và phát triển chủ trương, đường lối của Đảng thông qua những kinh nghiệm thực tiễn phong phú của đội ngũ đảng viên và quần chúng nhân dân.
 Đến nay thị xã Ba Đồn có 42 cơ sở đảng với trên 5.750 đảng viên. Tổ chức Đảng ở phường, xã đã có những chuyển biến rõ rệt. Từ chỗ chỉ tổ chức được chi bộ hoặc tổ trung kiên với vài đảng viên ở mỗi xã, phường thì đến nay đã tổ chức thành Đảng bộ cơ sở với hàng trăm đảng viên. Hệ thống chính trị ở xã, phường phát triển lớn mạnh không ngừng, nhiều nơi phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống nhân dân. 
  Để TCCSĐ phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong xây dựng, phát triển đơn vị, địa phương, thị ủy Ba Đồn luôn quan tâm chỉ đạo việc xây dựng quy chế làm việc của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quần chúng. Theo đó, 100% tổ chức trong hệ thống chính trị xã, phường đã xây dựng được quy chế làm việc của Ban Chấp hành. Việc xây dựng quy chế làm việc đã hạn chế sự chồng chéo trong giải quyết công việc và phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của từng tổ chức, đoàn thể. Ngoài ra, để nắm tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; các thông tin ở cơ sở chắc, sâu và nhanh, thị ủy đã làm tốt công tác tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành, bám sát cơ sở, đặc biệt là gặp gỡ, trao đổi với bí thư các chi bộ để nắm bắt thông tin, nghe báo cáo tình hình của địa phương về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, sản xuất và đặc biệt là những vấn đề phát sinh cần giải quyết. Qua đó, thị ủy được trực tiếp nghe thông tin từ cơ sở, những kiến nghị của cán bộ, đảng viên và có hướng giải quyết kịp thời, hiệu quả.
Xác định được những nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Quảng Sơn đã chú trọng đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy vai trò cấp ủy, nhất là người đứng đầu chi bộ trong việc tăng cường sự đoàn kết, nhất trí cao giữa các đảng viên cũng như giữa đảng viên với nhân dân, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Lắng nghe ý kiến từ cơ sở, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, nhất là người đứng đầu là một trong những việc làm quan trọng được Ðảng bộ thị xã Ba Đồn chú trọng triển khai thực hiện và xem là giải pháp quan trọng nhằm xây dựng khối đoàn kết nội bộ, góp phần xây dựng cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Đảng bộ thị xã thường xuyên quan tâm công tác giáo dục chính trị, nắm tình hình diễn biến tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các đảng bộ và chi bộ trực thuộc cùng mặt trận, đoàn thể trên địa bàn tích cực tham mưu cho thị ủy xây dựng và chỉ đạo thực hiện các chương trình về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, chỉ đạo có hiệu quả việc học tập quán triệt nghị quyết đại hội đảng các cấp, các nghị quyết chuyên đề của cấp ủy cấp trên, trong đó chú trọng việc quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng gắn với đẩy mạnh thực hiện  việc học tập và làm theo tư tưởngm đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, niềm tin của cán bộ, đảng viên, quần chúng vào đường lối đổi mới của Đảng.
Phát triển đảng viên và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một trong những nhiệm vụ quan trọng để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Mỗi kỳ sinh hoạt, cấp ủy chi bộ chuẩn bị nội dung chu đáo, xây dựng chương trình cụ thể, tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Do đó, tỷ lệ đảng viên tham dự sinh hoạt luôn đạt bình quân từ 80% trở lên, nhiều chi bộ đạt 95% trở lên. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát là một trong những nội dung được các cấp ủy đảng đặc biệt quan tâm, để kịp thời phát hiện uốn nắn các biểu hiện sai phạm, ngăn chặn sự chia rẽ, mất đoàn kết, xử lý nghiêm các vi phạm, tạo sự tin tưởng của đảng viên với tổ chức đảng.
Với những biện pháp chỉ đạo cụ thể, sát thực của Đảng bộ Thị xã Ba Đồn đã tạo ra nhiều chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng. Năm 2017, thị xã Ba Đồn có 30.9% tổ chức cơ sở đảng đạt TSVM; 11% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 75% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng năm đảng bộ thị xã kết nạp hơn 150 đảng viên, trong đó có đảng viên Công giáo. Hiện, thị xã Ba Đồn đang tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể trên cả ba mặt giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức và kiểm tra để góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên - xứng đáng với vai trò cầu nối giữa Đảng với dân.
 Bước sang những ngày đầu xuân mới, trong lòng mỗi người dân thị xã Ba Đồn hôm nay thêm vui mừng và tự hào vì quê hương đang dần thay da đổi thịt, sức xuân mới đang tràn về trên khắp mọi nhà, mọi nơi.                        

Tác giả bài viết: Hoài Thu ​​​​​​​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TRUNG TÂM VĂN HÓA-THỂ THAO VÀ TRUYỀN THÔNG THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện,...

Thống kê
  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm73
  • Hôm nay4,653
  • Tháng hiện tại347,955
  • Tổng lượt truy cập33,878,674
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây