Trường THPT Lương Thế Vinh là nơi kết nạp được nhiều đảng viên là học sinh xuất sắc

Nơi “ươm mầm” những “hạt giống đỏ”

 •   15/04/2024 10:41:00 AM
 •   Đã xem: 14
       Từ các trường THPT trên địa bàn, thị xã Ba Đồn luôn quan tâm, tạo nguồn phát triển Đảng trong học sinh. Qua đó, những đảng viên ở độ tuổi mười tám, đôi mươi đã từng bước trưởng thành, tiếp tục khẳng định bản thân nơi giảng đường đại học. Trường THPT Lương Thế Vinh là một trong những Đảng bộ trường học kết nạp được nhiều Đảng viên là học sinh đủ 18 tuổi đứng vào hàng ngũ của Đảng.
Thị đoàn Ba Đồn phối hợp với các nhà tài trợ trên địa bàn thị xã tổ chức Ngày hội “Tết ấm cho đồng bào, thanh thiếu nhi nghèo” năm 2024 tại thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn

Tuổi trẻ thị xã Ba Đồn xung kích các phong trào thi đua

 •   25/03/2024 04:46:00 PM
 •   Đã xem: 930
Với phương châm "xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng", thời gian qua, các cấp bộ đoàn trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã tích cực huy động đoàn viên, thanh niên tham gia đảm nhận những công trình, phần việc thanh niên, góp sức trẻ thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Chị Duyên là tấm gương làm kinh tế giỏi cho nhiều chị em phụ nữ học tập

Một tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn hết lòng vì công việc

 •   23/03/2024 07:34:00 AM
 •   Đã xem: 21
    Sau một thời gian gắn bó cùng Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Ba Đồn trong vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), chị Trương Thị Duyên, thôn Thọ Hạ (xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn) luôn nhận được sự tin tưởng, yêu mến của các thành viên và người dân bởi sự nhiệt tình, tận tâm với công việc. Nhờ chị mà nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Quảng Sơn đã tiếp cận kịp thời nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Thầy giáo Mai Xuân Hiếu, giáo viên trường Tiểu học Quảng Sơn được BCĐ Quốc gia tặng Huy hiệu đạt hơn 20 lần hiến máu

Thầy giáo trẻ: Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

 •   14/03/2024 03:39:00 PM
 •   Đã xem: 1227
Với mong muốn mang hạnh phúc đến cho mọi người, trong suốt 14 năm qua, thầy giáo Mai Xuân Hiếu đã hơn 20 lần tham gia hiến máu tình nguyện để cứu giúp bệnh nhân.
Hội LHPN thị xã Ba Đồn mang hơi ấm tình thương đến với những trẻ em thiếu may mắn, động viên các em vươn lên trong cuộc sống

Phụ nữ thị xã Ba Đồn - Học tập và làm theo gương Bác

 •   05/03/2024 07:41:00 AM
 •   Đã xem: 992
       Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã triển khai nhiều phong trào thi đua, nhiều chương trình hành động thiết thực, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó khơi dậy ý thức thi đua học tập, lao động sáng tạo trong mỗi cán bộ, hội viên, thúc đẩy phong trào phụ nữ và củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương thị xã Ba Đồn ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Tăng cường tuyên truyền cho ngư dân chống khai thác IUU

Đồn BPCK Cảng Gianh: Học và làm theo lời Bác

 •   01/03/2024 06:48:00 PM
 •   Đã xem: 987
Đồn BPCK Cảng Gianh đã và đang thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, làm chuyển biến rõ nét nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) toàn đơn vị, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.
Xứng tầm..."thị dân"

Xứng tầm..."thị dân"

 •   15/02/2024 03:22:00 PM
 •   Đã xem: 960
Thời buổi “tấc đất tấc vàng”, nhất là ở các khu vực trung tâm nội thị như phường Ba Đồn (TX. Ba Đồn), đất đai càng trở nên có giá trị. Thế nhưng, từ khi “nghị quyết mở đường” ra đời, việc những người dân thị xã tự nguyện hiến từng “tấc vàng” để làm đường giao thông không phải hiếm và thực sự đã trở thành một phong trào nơi đây. Nhờ đó, hàng nghìn m2 đất vàng, tường rào, thậm chí chấp nhận di dời những căn nhà tầng kiên cố, khang trang được người dân đồng thuận để mở rộng đường giao thông. Từ những con hẻm xưa chật chội rộng chừng hơn 2m, nay trở thành đường lớn, thông thoáng cho 2 làn xe ô tô qua lại thuận lợi, không chỉ tạo cảnh quan đô thị mà còn góp phần xây dựng văn minh phố phường.
Lĩnh vực văn hóa, văn nghệ ngày càng phát triển

Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thông thị xã Ba Đồn: Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

 •   06/02/2024 01:56:00 PM
 •   Đã xem: 1302
Sau gần 2 năm sáp nhập, đi vào hoạt động, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông (VH-TT&TT) thị xã Ba Đồn đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ được giao và được các cấp, các ngành ghi nhận.
Hội Khuyến học phường Quảng Thuận trao tặng quà cho các học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Hội Khuyến học phường Quảng Thuận làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

 •   19/01/2024 09:08:00 PM
 •   Đã xem: 91
Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở phường Quảng Thuận đã có sự chuyển biến tích cực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong các gia đình, dòng họ, góp phần thúc đẩy sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn thị xã ngày càng phát triển.
Người cán bộ mặt trận tâm huyết với công việc

Người cán bộ mặt trận tâm huyết với công việc

 •   05/12/2023 01:47:00 PM
 •   Đã xem: 111
     Từ thực tiễn công tác, có thể khẳng định, đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp luôn là những người mang trong mình cái tâm, niềm đam mê, nhiệt huyết, trách nhiệm, tận tụy, sáng tạo, hoạt động bền bỉ để gắn kết cộng đồng. Bằng tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, ông Hoàng Long Sơn- Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn đã luôn nỗ lực vì tình đoàn kết lương - giáo trên địa bàn, để bà con cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Các ban ngành gặp gỡ, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Nhiều lá đơn tình nguyện nhập ngũ trước mùa tuyển quân 

 •   23/11/2023 05:53:00 PM
 •   Đã xem: 1538
Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc, trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã có nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Đây là hành động rất đẹp, rất đáng tự hào của thanh niên thị xã Ba Đồn, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.
Chương trình "Cùng em đến trường" năm 2023 trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn .

Hội Chữ Thập đỏ thị xã Ba Đồn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

 •   16/09/2023 06:16:00 AM
 •   Đã xem: 421
Với chức năng trợ giúp nhân đạo, phòng ngừa và ứng phó thảm họa, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân thiên tai, nạn nhân chiến tranh, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa; giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn vươn lên hòa nhập cộng đồng. Thời gian qua, các cấp Hội chữ thập đỏ thị xã Ba Đồn không ngừng nỗ lực đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân thị xã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.
Công an thị xã Ba Đồn tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, quyết tâm nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Công an thị xã Ba Đồn thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023).

 •   19/08/2023 04:07:00 PM
 •   Đã xem: 11254
CAND ra đời trong những năm tháng đầy khó khăn, gian khó của cuộc đấu tranh cách mạng dựng nước và giữ nước. Ngày 19/8/1945, cuộc Tổng khởi nghĩa của quân và dân ta giành thắng lợi, ở các tỉnh Bắc bộ đã lập các sở liêm phóng, các tỉnh Trung bộ lập các sở trinh sát và các tỉnh Nam bộ lập quốc gia tự vệ cuộc. Tuy tên gọi ở 3 miền khác nhau, nhưng các tổ chức đầu tiên của CAND đều có chung nhiệm vụ trấn áp phản cách mạng, giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ tính mạng và tài sản của Nhân dân. Và ngày 19-8 đã trở thành Ngày truyền thống của lực lượng CAND Việt Nam.
Các hội viên CCB luôn tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Cựu chiến binh thị xã Ba Đồn làm theo lời Bác.

 •   20/07/2023 04:15:33 PM
 •   Đã xem: 131
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, các cấp Hội CCB thị xã Ba Đồn đã có nhiều việc làm cụ thể, hiệu quả, đưa việc học và làm theo Bác đi vào nền nếp, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, hội viên.
Chủ tịch Hồ Chí Minh làm việc trong hang đá ở Việt Bắc (1951). (Ảnh tư liệu)

Tư tưởng Hồ Chí Minh là ngọn đuốc soi đường cho cách mạng Việt Nam

 •   18/05/2023 10:56:34 PM
 •   Đã xem: 543
(TG) - Năm nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2023), là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi tổ chức Đảng thấm nhuần tư tưởng, tự soi rọi lại mình, tiếp tục thực hiện nhằm tăng thêm ý chí, quyết tâm và sức mạnh đưa đất nước phát triển sánh vai với các nước tiên tiến trên thế giới như Bác hằng mong muốn. Cuộc đời 79 mùa xuân của Người là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của tư tưởng đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại.
Bác Hồ với học sinh. (Ảnh tư liệu)

Nhận thức và thực hành văn hóa Hồ Chí Minh

 •   18/05/2023 10:47:35 PM
 •   Đã xem: 781
(TG) - Đất nước có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay là nhờ sức mạnh văn hóa và con người Việt Nam, tỏ rõ hồn cốt, bản sắc, nét riêng, là “Made in Việt Nam”. Vậy nên hiện nay, để xây dựng một nước Việt Nam phồn vinh, hùng cường, hạnh phúc, sải bước cùng thời đại, sánh vai với các cường quốc năm châu như tâm nguyện và khát vọng của Bác Hồ vĩ đại và của cả dân tộc, cần phải vun bồi văn hóa, đặc biệt là tu thân, rèn luyện theo văn hóa Hồ Chí Minh
Bác Hồ với học sinh. (Ảnh tư liệu)

Nhận thức và thực hành văn hóa Hồ Chí Minh

 •   17/05/2023 09:48:32 AM
 •   Đã xem: 335
(TG) - Đất nước có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay là nhờ sức mạnh văn hóa và con người Việt Nam, tỏ rõ hồn cốt, bản sắc, nét riêng, là “Made in Việt Nam”. Vậy nên hiện nay, để xây dựng một nước Việt Nam phồn vinh, hùng cường, hạnh phúc, sải bước cùng thời đại, sánh vai với các cường quốc năm châu như tâm nguyện và khát vọng của Bác Hồ vĩ đại và của cả dân tộc, cần phải vun bồi văn hóa, đặc biệt là tu thân, rèn luyện theo văn hóa Hồ Chí Minh
Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm lớp học của công nhân Nhà máy 1/5 (Hà Nội), lá cờ đầu của phong trào bổ túc văn hóa ngành công nghiệp, ngày 19/12/1963. (Ảnh tư liệu)

Bác Hồ: Văn hóa soi đường cho sự phát triển và tiến bộ của xã hội

 •   15/04/2023 08:47:21 PM
 •   Đã xem: 505
Luận điểm "văn hóa soi đường cho sự phát triển và tiến bộ của xã hội" của Hồ Chủ tịch thể hiện tầm nhìn vượt thời đại khi nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của văn hóa trong sự phát triển của mỗi quốc gia.
Bác Hồ với đồng bào các dân tộc. (Tranh: Đặng Nam/Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam)

Để làm “đày tớ” của dân, người cán bộ phải làm gì?

 •   15/04/2023 08:43:19 PM
 •   Đã xem: 576
Cả cuộc đời Bác Hồ đau đáu một chữ Dân. Xét đến cùng Người đi tìm đường cứu nước cũng là đi tìm hạnh phúc cho nhân dân. Bác dạy người cán bộ phải làm “đày tớ” cho dân. Muốn vậy, phải làm gì? (*).

Các tin khác

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến...

Thống kê
 • Đang truy cập81
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm75
 • Hôm nay915
 • Tháng hiện tại664,599
 • Tổng lượt truy cập34,195,318
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây