Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện thân mật với các Anh hùng, Chiến sĩ thi đua ngành nông nghiệp về dự Đại hội liên hoan Anh hùng, Chiến sĩ thi đua ngành nông nghiệp và đổi công toàn quốc (23/5/1957). (Ảnh: Tư liệu TTXVN)

Người lãnh đạo và bài học tu dưỡng, tránh cám dỗ

 •   23/09/2022 08:38:03 PM
 •   Đã xem: 15
Rất nhiều lần Bác Hồ nhắc cán bộ phải “gương mẫu”, “nêu gương”, phải là “đầu tàu”... Không ít lần, Người mượn lời Khổng Tử dạy cán bộ mình có đứng đắn, trong sáng mới tề được gia, trị được quốc, bình được thiên hạ... Những lời dạy ấy không chỉ đúng với đạo lý mà còn là khoa học, biện chứng.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm và giảng bài cho lớp học bồi dưỡng đảng viên mới của Đảng bộ Hà Nội, ngày 14-5-1966 - Ảnh: ditichhochiminhphuchutich.gov.vn

Bồi dưỡng cán bộ trẻ theo phong cách Hồ Chí Minh

 •   23/09/2022 08:56:00 AM
 •   Đã xem: 20
(TG) - Bồi dưỡng phong cách của đội ngũ cán bộ trẻ hiện nay theo phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa quan trọng hàng đầu trong hình thành và phát triển phẩm chất, nhân cách toàn diện của người cán bộ cách mạng.
Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện thân mật với các Anh hùng, Chiến sĩ thi đua ngành nông nghiệp về dự Đại hội liên hoan Anh hùng, Chiến sĩ thi đua ngành nông nghiệp và đổi công toàn quốc (23/5/1957). (Ảnh: Tư liệu TTXVN)

Người lãnh đạo và bài học tu dưỡng, tránh cám dỗ

 •   17/09/2022 11:13:11 AM
 •   Đã xem: 22
Rất nhiều lần Bác Hồ nhắc cán bộ phải “gương mẫu”, “nêu gương”, phải là “đầu tàu”... Không ít lần, Người mượn lời Khổng Tử dạy cán bộ mình có đứng đắn, trong sáng mới tề được gia, trị được quốc, bình được thiên hạ... Những lời dạy ấy không chỉ đúng với đạo lý mà còn là khoa học, biện chứng.
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng của tinh hoa và khí phách dân tộc Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng của tinh hoa và khí phách dân tộc Việt Nam

 •   17/09/2022 11:09:11 AM
 •   Đã xem: 12
(TG) - Nói đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là nói đến biểu tượng của tinh thần yêu nước, khí phách anh hùng và khát vọng độc lập, tự do, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam. Tất cả những gì tốt đẹp nhất của dân tộc ta trong hàng nghìn năm lịch sử đều được kết tinh, hun đúc, sống dậy, tràn đầy sức mạnh hơn bao giờ hết trong cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, trong thời đại Hồ Chí Minh.
Hội CCB phường Quảng Thọ gương mẫu, làm vệ sinh đường làng ngõ xóm, tạo bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Hội CCB phường Quảng Thọ với phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu"

 •   15/09/2022 03:35:37 PM
 •   Đã xem: 84
Những năm qua, thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, Hội CCB phường Quảng Thọ đã tổ chức thực hiện hiệu quả, tạo động lực thúc đẩy hội viên tiếp tục cống hiến sức lực và trí tuệ trong công cuộc giảm nghèo bền vững, xây dựng quê hương Quảng Thọ ngày càng văn minh, hiện đại.
Em Đoàn Hữu Tài trong một tiết ôn tập tại lớp

Điểm 10 của sự đam mê!

 •   16/08/2022 09:07:00 AM
 •   Đã xem: 301
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở tổ dân phố Thọ Đơn, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, Đoàn Hữu Tài luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, đặc biệt là môn Lịch sử.
Ra mắt bộ sách điện tử "Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình"

Ra mắt bộ sách điện tử "Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình"

 •   10/08/2022 04:11:00 PM
 •   Đã xem: 41
Sáng 10/8, Báo Nhân dân phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, NXB Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”.
Hồ Chí Minh với xây dựng đạo đức công dân

Hồ Chí Minh với xây dựng đạo đức công dân

 •   03/08/2022 02:48:00 PM
 •   Đã xem: 37
Hồ Chí Minh là người đầu tiên đề cập đến xây dựng đạo đức công dân trong chế độ mới. Người coi xây dựng đạo đức công dân là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách song song với các nhiệm vụ khác của chính quyền dân chủ nhân dân. Những quan điểm cách mạng, khoa học của Người luôn là nền tảng cho việc xây dựng đạo đức công dân ở Việt Nam hiện nay.
Hội viên CCB thị xã Ba Đồn tích cực tham gia phòng chống dịch Covid 19

Hội Cựu chiến binh thị xã Ba Đồn: Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

 •   19/07/2022 02:44:00 PM
 •   Đã xem: 255
      Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền vững mạnh; gương mẫu, tiên phong trong phát triển kinh tế gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; nhiệt huyết, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19… Đó là những phẩm chất truyền thống của cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) trong toàn thị xã Ba Đồn nhằm chung tay cùng cả hệ thống chính trị, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH đã đề ra.
Công an thị xã tập trung đấu tranh thành công các chuyên án, triệt xóa các tụ điểm ma túy và đối tượng trọng điểm trên địa bàn

Lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an thị xã Ba Đồn không ngừng phát huy truyền thống “Mưu trí, dũng cảm, vì nước, vì dân, quên thân phục vụ”

 •   19/07/2022 09:22:00 AM
 •   Đã xem: 247
Ngày 20-7-1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký lệnh công bố Pháp lệnh quy định nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) và Pháp lệnh quy định cấp bậc sĩ quan, hạ sĩ quan CSND. Từ đó, ngày 20-7 hàng năm trở thành Ngày truyền thống lực lượng CSND Việt Nam.
Tự hào và phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CSND Việt Nam, cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát thuộc Công an thị xã Ba Đồn luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đoàn kết một lòng, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, giữ vững ANTT, quyết tâm bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
Năm 2000, các anh em của cụ Hoàng Thúc Cảnh đến chúc tết Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại thủ đô Hà Nội.

Một gia đình chăm lo công tác Khuyến học ở làng Minh Lệ

 •   12/06/2022 07:31:00 AM
 •   Đã xem: 294
         Cụ Hoàng Bá Chuân là hậu duệ đời thứ 12 của Thái tổ Mạc Đăng Dung, quê gốc thuộc thôn Cổ Trai, xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Khi chiến tranh Nam - Bắc triều kết thúc, một nhánh con cháu của Mạc Đôn Nhượng chạy vào làng Minh Lệ đổi thành họ Hoàng để tránh sự truy sát của tập đoàn phong kiến Lê - Trịnh.         
        Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, cụ ông Hoàng Bá Chuân làm Chủ tịch mặt trận Liên Việt, cụ bà Nguyễn Thị Như Đồng làm Hội trưởng Hội Mẹ chiến sĩ của xã Minh Trạch (gồm 3 xã Quảng Minh, Quảng Sơn, Quảng Thủy ngày nay). Năm 1954, cụ có 5 người con theo 5 cửa ô trong đoàn quân chiến thắng về giải phóng thủ đô. Ngày 16/6/1957 cụ Hoàng Bá Chuân đã vinh dự vào Đồng Hới được gặp và bắt tay Bác Hồ khi Người vào thăm Quảng Bình.
Làm theo Bác bằng những việc thiết thực

Làm theo Bác bằng những việc thiết thực

 •   30/05/2022 10:49:00 AM
 •   Đã xem: 85
Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa, vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, Đảng bộ xã Quảng Thủy (TX. Ba Đồn) đã phát động và xây dựng thành phong trào thi đua sâu rộng trong toàn đảng bộ, tạo sự chuyển biến trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Đảng bộ thị xã Ba Đồn tạo sức lan tỏa trong học tập và làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Ba Đồn tạo sức lan tỏa trong học tập và làm theo Bác

 •   23/05/2022 03:43:00 PM
 •   Đã xem: 205
       Nhận thức rõ việc thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ là việc làm thiết thực trong thực hiện Di chúc của Người, mà còn góp phần đẩy lùi các tệ nạn, các biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân, làm cho Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, "là đạo đức, là văn minh" như Chủ tịch Hồ Chí Minh mong muốn và khẳng định. Chính vì thế, trong những năm qua, Đảng bộ thị xã Ba Đồn đã thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, hiệu quả trong toàn hệ thống chính trị và toàn xã hội, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo Bác.
Chị em phụ nữ phường Quảng Phúc đã tích cực tham gia thực hiện mô hình “Tuyến đường hoa” và vệ sinh môi trường

Phụ nữ phường Quảng Phúc: Tích cực học tập và làm theo Bác.

 •   19/05/2022 03:08:00 PM
 •   Đã xem: 201
Thời gian qua, Hội LHPN phường Quảng Phúc đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến nay, việc học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi chi hội và cán bộ hội viên, có sức lan tỏa rất lớn, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Đảng bộ Quân sự thị xã đưa nội dung xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không” vào trong các cuộc họp

BCH Quân sự thị xã Ba Đồn: Chuyển biến tích cực trong xây dựng chi bộ 3 tốt, 3 không.

 •   22/04/2022 10:55:00 AM
 •   Đã xem: 136
Thấm nhuần lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”; những năm qua, Đảng ủy Quân sự thị xã Ba Đồn luôn quan tâm, lãnh đạo xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; trong đó xác định xây dựng mô hình chi bộ 3 tốt, 3 không là một trong những nội dung, giải pháp trọng tâm nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng.
Thị đoàn Ba Đồn nhận Cờ thi đua Trung ương Đoàn.

Tuổi trẻ thị xã Ba Đồn tiến bước dưới lá cờ Đảng.

 •   12/04/2022 06:07:00 PM
 •   Đã xem: 153
Trong những năm qua, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên thị xã Ba Đồn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, góp phần chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Nữ bác sỹ "giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Nữ bác sỹ "giỏi việc nước, đảm việc nhà"

 •   29/03/2022 10:55:00 AM
 •   Đã xem: 56
Bác sỹ CKII Lê Thị Lệ Thu, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, được biết đến là người giỏi chuyên môn, hết lòng vì người bệnh, tận tụy với gia đình. Gần 30 năm gắn bó với nghề y, bác sỹ Thu không ngại khó khăn, gian khổ, luôn nỗ lực chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát huy vai trò của người phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng đáng với danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Trưởng Công an xã Quảng Văn được Bộ Công an tuyên dương

Trưởng Công an xã Quảng Văn được Bộ Công an tuyên dương

 •   28/03/2022 03:04:00 PM
 •   Đã xem: 47
Vừa qua, Bộ Công an tổ chức Lễ trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu” năm 2021 và tuyên dương thanh niên Công an xã có thành tích xuất sắc.
Xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh

 •   25/03/2022 08:12:00 AM
 •   Đã xem: 261
Để thực hiện có hiệu quả và thực chất chủ trương xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; một trong những vấn đề mang tính căn cốt là phải xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh, lấy đó nền tảng, tạo sức mạnh nội sinh để mỗi cán bộ, đảng viên đấu tranh chống ảnh hưởng tiêu cực, những thói hư tật xấu, xứng đáng là đạo đức, là văn minh, là người lãnh đạo trung thành và tận tụy của nhân dân.

Các tin khác

Thống kê
 • Đang truy cập17
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm12
 • Hôm nay2,029
 • Tháng hiện tại27,327
 • Tổng lượt truy cập20,520,348
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây