Thị xã Ba Đồn đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Thứ ba - 14/05/2019 14:17
Thời gian qua, cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn thị xã đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp (DN). Sức lan tỏa của CVĐ đã tạo thói quen ưu tiên trong mua sắm, sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt, coi đó là thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc của người Việt Nam.
      Xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ trọng tâm, Ban Chỉ đạo thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thị xã đã phối hợp với các ban, ngành, các đoàn thể, các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động và lồng ghép nội dung tuyên truyền gắn với các CVĐ, các phong trào thi đua yêu nước của MTTQ và các ngành, các cấp. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã đã lồng ghép tuyên truyền nội dung CVĐ trong các chương trình tập huấn công tác mặt trận, hội nghị tuyên truyền tập huấn CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thông qua các hoạt động tuyên truyền đã góp phần làm thay đổi nhận thức, hành vi của người sản xuất và người tiêu dùng về lợi ích của hàng Việt; tạo chuyển biến tích cực trong ý thức của người tiêu dùng đối với việc lựa chọn sản phẩm dịch vụ, hàng hóa Việt. Đồng thời thông qua CVĐ, chất lượng hàng Việt Nam ngày càng được chú trọng hơn về chất lượng, mẫu mã, dịch vụ; lợi ích của người tiêu dùng được quan tâm và từng bước bảo vệ. CVĐ đã tạo điều kiện thuận lợi cho các DN phát triển cả về quy mô, số lượng và hoạt động sản xuất, kinh doanh, từ đó tạo nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các ngành thành viên ban chỉ đạo luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện; lồng ghép các nội dung, hoạt động tuyên truyền vào các phong trào quần chúng, các buổi sinh hoạt khu dân cư. Các cơ quan quản lý Nhà nước đã có nhiều giải pháp trong triển khai thực hiện CVĐ gắn với các chương trình, dự án phát triển kinh tế ở địa phương. CVĐ tiếp tục có sự lan tỏa trong các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân.
      Là đơn vị đã coi hàng Việt là sự lựa chọn hàng đầu, Siêu thị Thái Hậu hiện đang bày bán hơn 25.000 mặt hàng, trong đó có tới 80% là hàng Việt. Cùng với thực hiện chương trình khuyến mại với tên gọi “Tự hào hàng Việt” hàng năm, Siêu thị Thái Hậu còn tạo điều kiện cho các DN Việt tham gia trưng bày hàng hóa miễn phí trong siêu thị...
     Qua triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các tổ chức thành viên MTTQ cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Đoàn Thanh niên thị xã bằng chương trình “Thanh niên Việt Nam đồng hành cùng hàng Việt Nam”; phối hợp với các siêu thị đưa hàng Việt Nam chất lượng cao về bán tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Liên đoàn Lao động thị xã vận động các DN tích cực ứng dụng khoa học - công nghệ mới, đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng tốt, giá thành hợp lý. Hội Nông dân thị xã hướng dẫn các cấp Hội phương pháp triển khai Cuộc vận động, làm thay đổi nhận thức của CB, hội viên về sản xuất và tiêu dùng hàng hóa sản xuất trong nước. Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã tuyên truyền, vận động hội viên tham gia, hưởng ứng và thực hiện Cuộc vận động…
     Phát huy kết quả đạt được, để đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng Cuộc vận động, thời gia tới, thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức. Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo, MTTQ Việt Nam thị xã chú trọng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả của Cuộc vận động, nêu gương những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong thực hiện; đồng thời tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác hỗ trợ DN trong các hoạt động xúc tiến thương mại, đưa hàng Việt về nông thôn, các chương trình quảng bá hàng Việt Nam trên địa bàn thị xã.
 

Tác giả bài viết:  Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay6,345
  • Tháng hiện tại388,260
  • Tổng lượt truy cập35,892,754
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây