Thị xã Ba Đồn: Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 58 triệu đồng/người trong năm 2024

Thứ tư - 03/01/2024 16:28
Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn thị xã Ba Đồn đạt 54,6 triệu đồng/người/năm, đạt 107,48%KH. Với mục tiêu phấn đấu nâng cao thu nhập bình quân đầu người năm 2024 đạt 58 triệu đồng/người/năm, thị xã Ba Đồn đã xây dựng kế hoạch với các giải pháp cụ thể.
Duy trì và phát triển ngành nghề truyền thống góp phần  nâng cao thu nhập cho người dân
Duy trì và phát triển ngành nghề truyền thống góp phần nâng cao thu nhập cho người dân
Với mục tiêu nâng cao thu nhập cho người dân, thị xã Ba Đồn đã đẩy mạnh việc tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng đột phá, bền vững, giúp người dân thay đổi tư duy, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hình thành các liên kết chuỗi giá trị giữa doanh nghiệp, HTX với nông dân đồng thời thị xã cũng tập trung phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các ngành nghề dịch vụ.
       Cùng với phát triển, mở mang ngành nghề, UBND thị xã cũng quan tâm đến đào tạo nhân lực, đa dạng các hình thức đào tạo nghề, tạo điều kiện cho người lao động là thanh niên, nông dân được học nghề. Các ngành nghề mới được mở rộng đào tạo, quy mô tăng lên, cơ chế khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất, tạo việc làm cho nhiều lao động… Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp đã tạo bước chuyển biến cho công tác giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.
Hoạt động đào tạo nghề góp phần giúp người dân có công việc ổn định
Hoạt động đào tạo nghề góp phần giúp người dân có công việc ổn định
Bên cạnh sự hỗ trợ, đồng hành của các ngành, các cấp, thị xã Ba Đồn còn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy khả năng, trí tuệ của mình để sáng tạo những mô hình, cách làm mang lại hiệu quả kinh tế cao, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi hợp lý. Qua đó, vừa góp phần tăng nhu nhập, ổn định đời sống của người dân, vừa giúp thị xã kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn.
 

Tác giả bài viết: Hồng Sâm- Dương Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay22,248
  • Tháng hiện tại641,968
  • Tổng lượt truy cập36,762,499
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây