Anh Trần Thanh Tâm trong một lần hiến máu.

Tấm gương người cán bộ trong phong trào hiến máu nhân đạo

 •   27/02/2023 06:57:23 AM
 •   Đã xem: 2615
Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, “thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Trần Thanh Tâm, Trưởng phòng Tài nguyên môi trường thị xã Ba Đồn.
Cô Phạm Thị Hải Yến (Áo xanh bên trái từ dưới lên).

Cô Phạm Thị Hải Yến - Nữ hiệu trưởng mầm non giàu tâm huyết.

 •   19/11/2022 11:26:04 PM
 •   Đã xem: 3010
Trường Mầm non Ba Đồn là một trong những ngôi trường có bề dày về thành tích và truyền thống dạy tốt, học tốt, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp và chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, từ lâu, ngôi trường này đã trở thành địa chỉ tin cậy để nhiều phụ huynh gửi gắm con em mình. Có được sự thành tích đó là nhờ sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, trong đó, với trò là người đứng đầu, cô giáo Phạm Thị Hải Yến- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã luôn tận tâm, trách nhiệm, tâm huyết với nghề để đưa thành tích nhà trường ngày càng đi lên.
Em Đoàn Hữu Tài trong một tiết ôn tập tại lớp

Điểm 10 của sự đam mê!

 •   15/08/2022 10:07:00 PM
 •   Đã xem: 1079
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở tổ dân phố Thọ Đơn, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, Đoàn Hữu Tài luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, đặc biệt là môn Lịch sử.
Hai vợ chồng ông Hoàng Hữu Thào và bà Nguyễn Thị Liên

Có một người chồng người cha mẫu mực

 •   12/07/2022 10:50:00 PM
 •   Đã xem: 589
         Ở làng Minh Lệ, xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, ai cũng tấm tắc khen ông Hoàng Hữu Thào là một Người cao tuổi, một Cựu chiến binh xông xáo và một người chồng, người cha mẫu mực.
Cụ Trần Đăng Cành đang giới thiệu đường hoa của xóm 3

Các cụ cao tuổi thôn Bắc Minh Lệ đi đầu trong việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

 •   17/05/2022 09:59:00 PM
 •   Đã xem: 1091
        Thôn Bắc Minh Lệ, xã Quảng Minh, (thị xã Ba Đồn) được Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Quảng Minh chọn làm điểm trong việc xây dựng mô hình khu dân cư kiểu mẫu. Các cụ cao tuổi trong thôn Bắc Minh Lệ là những người gương mẫu xung phong đi đầu trong việc vận động con cháu đóng góp tiền, của xây dựng khu dân cư.   
Nuôi cá chẽm theo công nghệ Na Uy

Nuôi cá chẽm theo công nghệ Na Uy

 •   08/03/2022 02:02:00 AM
 •   Đã xem: 1226
Sau khi tốt nghiệp Trường đại học Thủy sản Nha Trang và cử nhân chuyên ngành Thủy sản tại Nhật Bản, anh Hoàng Minh Vương (SN 1990, quê xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn) đã trở về quê hương đầu tư xây dựng mô hình nuôi cá chẽm (hay còn gọi là cá vược) thương phẩm ứng dụng công nghệ cao, mang lại hiệu quả.
Chị Phan Thị Hồng đang hướng dẫn công nhân cách may khi mới vào học nghề (tháng 3/2021)

Nữ phó giám đốc “truyền lửa” nghề may cho đồng nghiệp

 •   08/03/2022 01:36:00 AM
 •   Đã xem: 2877
Đào tạo những lao động phổ thông trở thành những công nhân có tay nghề giỏi, đóng góp trí lực lâu dài cho công ty là công việc thầm lặng mà chị Phan Thị Hồng, Phó giám đốc Công ty may Thăng Long cơ sở 2 đã làm thời gian qua góp phần tạo nên chất lượng và uy tín của công ty.
Nam sinh lớp 11 trường THPT Lương Thế Vinh (Quảng Bình) “tỏa sáng”

Nam sinh lớp 11 trường THPT Lương Thế Vinh (Quảng Bình) “tỏa sáng”

 •   09/02/2022 02:10:00 AM
 •   Đã xem: 1214
Trước khi đạt giải Nhất tuần Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2022, Trương Quốc Thái là học sinh giỏi toàn diện, học đều các môn, đặc biệt là môn Tiếng Anh, từng đạt giải nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do nhà trường tổ chức năm học 2020-2021.
Trường THCS Quảng Thuận: Thi đua dạy tốt, học tốt

Trường THCS Quảng Thuận: Thi đua dạy tốt, học tốt

 •   22/11/2021 10:35:00 PM
 •   Đã xem: 983
Chúng tôi về Trường THCS Quảng Thuận (TX. Ba Đồn) vào một ngày giữa tháng 11 khi nhà trường đang tập trung thực hiện phương châm “tranh thủ thời gian vàng” để dạy học trực tiếp nhằm bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ năm học trong bối cảnh dịch Covid-19. Mỗi cán bộ, giáo viên (GV), học sinh (HS) của trường đều phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, thi đua “Dạy tốt-Học tốt” để lập nên những thành tích đáng tự hào trên sự nghiệp “trồng người”, góp phần đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cho quê hương.
Tấm gương sống đẹp vì cộng đồng

Tấm gương sống đẹp vì cộng đồng

 •   17/11/2021 08:11:00 PM
 •   Đã xem: 1582
Bền bỉ và nhiệt tình với phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN), anh Nguyễn Duy Hải (SN 1977), Trưởng ban bảo vệ dân phố (BVDP) phường Ba Đồn (TX. Ba Đồn) khiến nhiều người nể phục khi 23 lần tham gia hiến máu, trở thành một trong số cá nhân xuất sắc của thị xã về hoạt động này. Song song, với tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy trong công việc, anh đã và đang tích cực tham gia phối hợp cùng các lực lượng chức năng của địa phương thực hiện tốt việc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
Nhiều người dân đã tự nguyện giao nộp pháo cho lực lượng chức năng

Thị xã Ba Đồn: Hiệu quả mô hình “Thôn, Tổ dân phố nói không với pháo”

 •   09/11/2021 08:16:00 PM
 •   Đã xem: 1078
Với sự chủ động, quyết liệt và nhiều cách làm có hiệu quả của lực lượng công an thị xã Ba Đồn trong đấu tranh, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về pháo nên tình trạng người dân đốt pháo trái phép những ngày trước, trong và sau Tết giảm hẳn. Tết bình yên là cảm nhận chung của mỗi người dân xã Quảng Văn vào dịp Tết đến Xuân về trong 2 năm trở lại đây. Hình ảnh và âm thanh của tiếng pháo nổ rền vang một góc trời đã thay bằng những hình ảnh là người người nhà nhà quây quần bên mâm cơm đón giao thừa cuối năm. Đó là minh chứng rõ nét nhất cho thấy hiệu quả từ mô hình “Thôn, Tổ dân phố nói không với pháo” do Công an thị xã Ba Đồn triển khai xây dựng.
Anh Nguyễn Phi Hùng được thị xã tặng giấy khen vì đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, nhân văn. (Ảnh tư liệu)

Doanh nhân trẻ đam mê làm từ thiện.

 •   12/10/2021 10:19:11 PM
 •   Đã xem: 1083
Nhiệt tình, trách nhiệm và tâm huyết trong công tác an sinh xã hội là những gì mà chúng tôi biết được ở doanh nhân trẻ Nguyễn Phi Hùng-Giám đốc Công ty TNHH- xây dựng tổng hợp Đức Hạnh-Chủ nhiệm CLB Doanh nhân trẻ thị xã Ba Đồn. Với anh Hùng, làm từ thiện xuất phát từ sự đam mê, đồng cảm và muốn sẻ chia để cùng nhau hạnh phúc.
Gặp gỡ anh Phạm Quang Trung, người đã 30 lần hiến máu tình nguyện.

Gặp gỡ người 30 lần hiến máu tình nguyện

 •   20/09/2021 03:21:00 AM
 •   Đã xem: 2577
        Phong trào hiến máu tình nguyện ở thị xã Ba Đồn đang ngày càng thu hút sự tham gia đông đảo của người dân, trong đó lực lượng đoàn viên thanh niên là nòng cốt. Qua phong trào này, trên địa bàn thị xã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng.          Trong chương trình tọa đàm, phỏng vấn hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ với một trong những người luôn sẵn sàng hiến máu cứu người, đó là anh Phạm Quang Trung, người đã 30 lần hiến máu tình nguyện.
Bức tâm thư của nữ bác sĩ về hưu

Bức tâm thư của nữ bác sĩ về hưu

 •   30/08/2021 03:01:00 AM
 •   Đã xem: 2305
“Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, tôi đã có đơn tình nguyện cùng đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Bình tham gia chống dịch cho các tỉnh phía Nam. Nay vì một số lý do mà đến nay đoàn chưa xuất phát. Bên cạnh đó dịch tại tỉnh Quảng Bình bùng phát trong cộng đồng, khả năng còn diễn biến phức tạp. Trước mắt, để chia sẻ khó khăn, chung tay chống dịch cùng đồng nghiệp, tôi làm đơn này tự nguyện tham gia công tác chống dịch tại tỉnh nhà, chịu sự phân công của lãnh đạo Sở Y tế, làm bất cứ việc gì mà Sở Y tế phân công”.
Hồi hương chung sức chống dịch

Hồi hương chung sức chống dịch

 •   29/08/2021 11:29:00 PM
 •   Đã xem: 468
Ngày lên đường vào TP. Hồ Chí Minh tham gia chống dịch Covid-19, Đặng Minh Trí hứa: “Lúc nào thành phố mang tên Bác chiến thắng đại dịch mới về”. Thế nhưng, nghe tin Quảng Bình bùng phát dịch, tâm Trí chẳng an yên. Chàng thanh niên quyết định tạm biệt TP. Hồ Chí Minh cùng bố về quê, chung tay giúp đỡ quê hương mình.
Bí thư Đoàn xã 30 lần hiến máu cứu người

Bí thư Đoàn xã 30 lần hiến máu cứu người

 •   17/04/2021 09:50:00 PM
 •   Đã xem: 1816
Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn TX. Ba Đồn đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng.
Hiến máu cứu người vừa là một nghĩa cử cao đẹp vừa có lợi cho sức khỏe người hiến máu nên đã thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn thị xã hưởng ứng

Thị xã Ba Đồn lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

 •   09/04/2021 08:48:00 PM
 •   Đã xem: 1059
Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã Ba Đồn phát triển rộng khắp, ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, từng bước đáp ứng tốt hơn nhu cầu máu trong điều trị, cấp cứu người bệnh. Đây là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành, các địa phương trong việc vận động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện và hơn hết là sự đóng góp của những cá nhân giàu lòng nhân ái. Việc hiến máu cứu người vừa là một nghĩa cử cao đẹp, vừa tốt cho sức khỏe bản thân của người hiến máu, chính vì vậy mà phong trão hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã ngày càng được lan tỏa.
Chuyến xe nghĩa tình và hành trình xuyên Việt Quảng Bình - Cà Mau

Chuyến xe nghĩa tình và hành trình xuyên Việt Quảng Bình - Cà Mau

 •   25/03/2021 03:11:00 AM
 •   Đã xem: 1123
Hơn hai năm nay, người dân Quảng Bình và bệnh nhân nghèo (BNN) ở các tuyến bệnh viện từ tỉnh Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế đã quá quen thuộc với hình ảnh một chiếc xe ô tô mang logo “Chuyến xe 0 đồng” chuyên phục vụ miễn phí BNN. Chủ nhân chiếc xe là chàng thanh niên đam mê thiện nguyện tên Mai Xuân Thành (SN 1982), quê quán thôn La Hà, xã Quảng Văn (TX. Ba Đồn).

Các tin khác

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TRUNG TÂM VĂN HÓA-THỂ THAO VÀ TRUYỀN THÔNG THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện,...

Thống kê
 • Đang truy cập68
 • Hôm nay8,646
 • Tháng hiện tại584,666
 • Tổng lượt truy cập36,705,197
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây