HƯỚNG DẪN NỘP LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ ĐIỆN TỬ ĐỐI VỚI Ô TÔ, XE MÁY KỂ TỪ NGÀY 01 THÁNG 8 NĂM 2020

Thứ năm - 20/08/2020 14:03
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế là cá nhân trong việc làm thủ tục lệ phí trước bạ ô tô, xe máy, Tổng cục Thuế đã ban hành công văn số 3027/TCT-DNNCN ngày 29 tháng 7 năm 2020 về việc triển khai toàn quốc nộp LPTB điện tử kể từ ngày 01/8/2020. Theo đó, việc nộp lệ phí trước bạ điện tử sẽ được thông qua các kênh thanh toán trực tuyến của các ngân hàng đã kết nối với Tổng cục Thuế (gồm Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, VPBank, MB Bank và TPBank) và qua Cổng dịch vụ công Quốc gia của Chính phủ. Đồng thời dữ liệu điện tử sẽ đuợc chuyển từ Tổng cục Thuế sang Cục Cảnh sát giao thông để phục vụ việc đăng ký ô tô, xe máy của người dân.
Để việc triển khai thực hiện nộp lệ phí trước bạ điện tử được thực hiện thuận tiện, Chị cục Thuế khu vực Quảng Trạch – Ba Đồn  gửi kèm chi tiết hướng dẫn nộp LPTB điện tử dưới đây:
1. Phạm vi áp dụng: Triển khai nộp lệ phí trước bạ (LPTB) điện tử đối với ô tô, xe máy thông qua các kênh thanh toán trực tuyến của các ngân hàng đã kết nối đã kết nối với Tổng cục Thuế gồm: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, VPBank, MBBank, BIDV và TPBank; qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia của Chính phủ.
2. Điều kiện:
 - Đối với người nộp LPTB nộp qua Cổng Dịch vụ công quốc gia: có tài khoản của các Ngân hàng/Tổ chức trung gian thanh toán đã liên kết với Cổng Dịch vụ công quốc gia.
  - Đối với người nộp LPTB nộp qua các Ngân hàng thương mại: có tài khoản tại các Ngân hàng và đã đăng ký dịch vụ thanh toán điện tử (Internet Banking)  của các ngân hàng sau: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, VPBank, MBBank, BIDV và TPBank.
3. Hướng dẫn:
Người nộp LPTB thực hiện như sau:
BƯỚC 1: KHAI THUẾ
- Khai thuế tại cơ quan thuế: Người nộp thuế (NNT) khai, nộp tờ khai LPTB tại cơ quan thuế. (Lưu ý: Người nộp LPTB khai chính xác số điện thoại trên tờ khai để nhận tin nhắn thông báo từ cơ quan thuế)
+ Sau đó, người nộp LPTB sẽ nhận được “Thông báo nộp LPTB” (trong đó có ghi rõ “Mã hồ sơ”) và “Tin nhắn”  từ Tổng cục Thuế tới số điện thoại đã đăng ký. Nội dung tin nhắn như sau: “NNT da nop HS khai thue thanh cong. Ma ho so: ……. So tien nop LPTB: …… VND.”
“Mã hồ sơ” này sẽ được sử dụng trong quá trình người nộp LPTB nộp LPTB tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia/ Ngân hàng thương mại/ Tổ chức trung gian thanh toán.
- Hoặc Khai điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (Tổng cục Thuế sẽ thông báo khi triển khai)
BƯỚC 2: NỘP THUẾ
Người nộp LPTB truy cập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc Kênh thanh toán điện tử của Ngân hàng hoặc Tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để thực hiện nộp LPTB, cụ thể:
2.1. Qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia của Chính Phủ:
  - Người nộp LPTB truy cập và đăng nhập Cổng Dịch vụ công Quốc Gia tại địa chỉ sau: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-thue-ca-nhan.html
          - Click chọn mục “Thanh toán trực tuyến” và“Nộp thuế cá nhân/ trước bạ”    
          - Click chọn “Nộp thuế cá nhân” và thực hiện theo hướng dẫn.
- Sau khi click chọn “Nộp thuế cá nhân”, sẽ hiển thị bảng thông tin tài khoản như sau:
- Nếu Người nộp LPTB chưa tạo liên kết tài khoản với ngân hàng tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia thì làm theo hướng dẫn sau:
          + Tạo liên kết bằng cách click chọn “Liên kết tài khoản” ở phần dưới cùng bên trái bảng thông tin trên. Sau khi thông tin liên kết hiện ra, tại mục“Liên kết tài khoản ngân hàng”, click chọn “Thêm mới”.
+ Tiếp theo, Người nộp LPTB chọn Ngân hàng muốn liên kết và điền thông tin “Tên đăng nhập hoặc mã khách hàng” đang sử dụng tại Ngân hàng và tiếp tục chọn “Liên kết”. Sau đó hệ thống sẽ hiển thị liên kết thành công.
          (Lưu ý: Người nộp LPTB  chỉ có thể nộp điện tử trên cổng Dịch vụ công Quốc gia khi đã có tài khoản đăng ký trên Cổng và tài khoản này đã được liên kết với tài khoản Ngân hàng.)
- Sau khi Người nộp LPTB đã tạo liên kết tài khoản với Ngân hàng thì click chọn“Thanh Toán” tại Bảng thông tin tài khoản đã hiển thị.
- Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị bảng tin “Chọn loại thuế thanh toán” như bên dưới, tại mục “Thanh toán thuế trước bạ ô tô, xe máy”, Người nộp LPTB kiểm tra thông tin và click chọn vào “QĐ thu phí trước bạ số…..”, sau đó click “Tiếp tục thanh toán”.
- Tiếp theo, Người nộp LPTB click chọn Ngân hàng để thanh toán và làm theo hướng dẫn riêng của từng Ngân hàng để nộp tiền LPTB (hệ thống sẽ tự động chuyển tới kênh thanh toán trực tuyến của Ngân hàng).
- Thông tin về đăng ký xe được hiển thị đầy đủ trên màn hình tại trang liên kết Ngân hàng. Người nộp LPTB chỉ kiểm tra lại và chọn thanh toán, không phải nhập thêm thông tin.
- Sau khi hoàn tất thanh toán, Ngân hàng sẽ thông báo thành công và hiển thị đầy đủ thông tin nộp LPTB. Người nộp LPTB chuyển sang thực hiện Bước 3.
2.2 Qua các kênh thanh toán điện tử của Ngân hàng:
Người nộp LPTB sử dụng “Mã hồ sơ”) để nộp LPTB  (Lưu ý: Người nộp LPTB có thể lựa chọn nộp điện tử qua một trong các Ngân hàng thương mại theo danh sách dưới đây)
- Người nộp LPTB đăng nhập vào hệ thống thanh toán điện tử của Ngân hàng  và thực hiện theo quy trình hướng dẫn nộp LPTB của Ngân hàng:
BƯỚC 3: NHẬN TIN NHẮN TỪ TỔNG CỤC THUẾ ĐỂ ĐẾN CƠ QUAN ĐĂNG KÝ XE LÀM THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THEO QUY ĐỊNH.
Sau khi hoàn thành Bước 2, Người nộp LPTB sẽ nhận được tin nhắn từ Tổng cục Thuế vào số điện thoại đã đăng ký với cơ quan Thuế với nội dung  “Ho so LPTB da duoc truyen sang CSGT. Moi ban den phong dang ky xe de lam thu tuc”.
Khi đến Cơ quan đăng ký xe, Người nộp LPTB kê khai, cung cấp “Mã hồ sơ” cho Cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục đăng ký xe, cấp biển số theo quy định.

Nguồn tin: Chi cục Thuế Quảng Trạch - Ba Đồn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến...

Thống kê
  • Đang truy cập136
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm129
  • Hôm nay9,119
  • Tháng hiện tại895,712
  • Tổng lượt truy cập35,325,239
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây