Nguồn vốn chính sách góp phần giải quyết việc làm cho đoàn viên thanh niên

Thứ tư - 27/03/2024 10:30
Thời gian qua, cùng các cấp các ngành trên địa bàn thị xã Ba Đồn, Đoàn TNCS thị xã Ba Đồn đã phát huy vai trò nòng cốt trong tạo lập môi trường thuận lợi, thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên thị xã trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Công tác hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế được triển khai hiệu quả, Thị Đoàn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội các cấp hỗ trợ thanh niên vay vốn giải quyết việc làm để xây dựng các mô hình thanh niên phát triển kinh tế, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp. Hoạt động ủy thác vay vốn với Ngân hàng chính sách xã hội được duy trì và phát triển.
Chị Hồng mạnh dạn vay vốn để phát triển kinh tế
Chị Hồng mạnh dạn vay vốn để phát triển kinh tế
Chị Ngô Thị Hồng sinh năm 1991, hiện đang là Phó Bí thư Đoàn xã Quảng Trung. Với mong muốn xây dựng nguồn thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình; đồng thời có sự hỗ trợ, giúp đỡ từ Đoàn Thanh niên Thị xã, chị Hồng đã được vay 100.000.000đ từ nguồn vốn giải quyết việc làm theo tại Ngân hàng Chính sách Thị xã Ba Đồn để kinh doanh vận tải tại địa phương.
Từ nguồn vốn vay của ngân hàng CSXH, chị Hồng và chồng là anh Nguyễn Văn Nam đầu tư mua xe để phục vụ vận tải của mình, bước đầu với mô hình này, đã đem lại nguồn kinh tế đạt hiệu quả cao, giải quyết việc làm cho 1-2 lao động với mức thu nhập bình quân 5-6 triệu đồng/ người/ tháng nằm trong độ tuổi từ 18 – 30.
Chị Hồng là Phó Bí thư Đoàn xã rất tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, không chỉ là PBT Đoàn xã năng nổ nhiệt tình trong công việc, mà chị còn là một tấm gương tiêu biểu trong việc khởi nghiệp tại địa phương với những mô hình hết sức đa dạng và có nhiều triển vọng trong tương lai, thiết thực tại địa phương.
Có thể nói các chương trình tín dụng chính sách đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào thanh niên ở các địa phương, tạo sự gắn kết giữa thanh niên với tổ chức đoàn. Trong quá trình thực hiện ủy thác vốn vay của NHCSXH, cán bộ đoàn đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, từ đó phối hợp tích cực cùng với cán bộ NHCSXH tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ cho ĐVTN vay, triển khai nhiều mô hình hay thiết thực, góp phần giải quyết việc làm có hiệu quả cao.

Tác giả bài viết: CTV: Thanh Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến...

Thống kê
  • Đang truy cập112
  • Máy chủ tìm kiếm36
  • Khách viếng thăm76
  • Hôm nay679
  • Tháng hiện tại554,143
  • Tổng lượt truy cập34,084,862
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây