Thị xã Ba Đồn: Đào tạo nghề gắn với nhu cầu thực tiễn

Thứ hai - 08/07/2024 10:51
Năm 2024, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn được Thị uỷ, UBND thị xã, các cấp ủy, chính quyền thị xã Ba Đồn chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, giảm nghèo cho nhân dân trên địa bàn.
Lớp đào tạo nghề trồng nấm.
Lớp đào tạo nghề trồng nấm.
     Thời gian qua, thị xã Ba Đồn đã chú trọng việc đào tạo nghề gắn với việc làm, đáp ứng nhu cầu của người học. Hằng năm, thị xã tiến hành điều tra, khảo sát nhu cầu học nghề của người dân nông thôn, nhu cầu sử dụng lao động qua đào tạo của các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch đào tạo, đề xuất với các phòng, ban liên quan phân bổ chỉ tiêu các ngành học, lớp học phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu học nghề của lao động để tổ chức các lớp học.
Nhờ đó, chất lượng công tác đào tạo nghề trên địa bàn thị xã Ba Đồn có nhiều chuyển biến tích cực. Từ năm 2023 đến nay, toàn thị xã đã tổ chức được 13 lớp đào tạo nghề trình độ sơ cấp, dưới 3 tháng (trong đó 10 lớp nông nghiệp, 3 lớp phi nông nghiệp) cho 438 học viên, với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng.
Thị xã phối hợp tổ chức lớp đào tạo nghề may
Thị xã tổ chức lớp đào tạo nghề may.
     Công tác đào tạo, dạy nghề cho lao động nông thôn tại địa bàn thị xã trong những năm qua đã và đang góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo, giúp chuyển biến trong nhận thức của người dân về phát triển kinh tế. Tuy nhiên, để có hướng đi vững chắc trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn, bảo đảm có hiệu quả, đòi hỏi các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng của thị xã và các địa phương cần phải có chiến lược và kế hoạch dạy nghề lâu dài, bám sát nhu cầu của người lao động và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đường link Truyền hình
https://badontv.vn/truyen-hinh/tin-tuc-su-kien/thi-xa-ba-don-dao-tao-nghe-gan-voi-nhu-cau-thuc-tien-4551.html
 

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay254
  • Tháng hiện tại642,227
  • Tổng lượt truy cập36,762,758
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây