Thị xã Ba Đồn: Sôi nổi phong trào xây dựng vườn mẫu

Thứ tư - 08/05/2024 15:01
Trong những năm qua, việc xây dựng mô hình vườn mẫu trên địa bàn thị xã Ba Đồn bước đầu cho thấy tính hiệu quả, tạo diện mạo mới cả về kinh tế, cảnh quan, môi trường. Mô hình này trở thành điểm sáng, góp phần thay đổi tập quán, thói quen sản xuất của người dân; giảm diện tích canh tác nông nghiệp có thu nhập thấp, đưa các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, những cây trồng có lợi thế, phù hợp với định hướng phát triển của địa phương và nhu cầu của thị trường vào sản xuất.
Một mô hình vườn mẫu ở xã Quảng Tiên
Một mô hình vườn mẫu ở xã Quảng Tiên
Hiện nay, các vườn mẫu ở thị xã Ba Đồn đã quy hoạch trồng các loại cây ăn quả, như: Cam, chanh, bưởi, mít, ổi. Cùng với đó, các hộ gia đình dành riêng 1 phần diện tích đất trồng thêm các loại cây hoa màu ngắn ngày khác, như: Đậu, ngô, lạc, khoai… Các vườn mẫu đã đầu tư lắp đặt hệ thống tưới nước nhỏ giọt, dẫn nước đến tận từng gốc cây, nhờ vậy mà việc chăm sóc cây thuận tiện và đạt hiệu quả cao hơn. Không chỉ trồng cây, các hộ gia đình còn tận dụng các loại thức ăn có sẵn từ vườn, đẩy mạnh chăn nuôi.
Nhờ sự đổi mới tư duy sản xuất, dám nghĩ, dám làm nên các khu vườn đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, cho thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm. Đến nay, thị xã Ba Đồn có 17 hộ đăng ký tham gia xây dựng vườn mẫu, có diện tích từ 500-3.000m2 và đã có 4 vườn ở 3 xã: Quảng Tiên, Quảng Lộc và Quảng Hải được công nhận vườn mẫu nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm- Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập155
  • Máy chủ tìm kiếm27
  • Khách viếng thăm128
  • Hôm nay11,944
  • Tháng hiện tại898,537
  • Tổng lượt truy cập35,328,064
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây