Thị xã Ba Đồn tham gia phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 6 năm 2024 bằng hình thức trực tuyến

Thứ tư - 03/07/2024 08:51
Chiều ngày 02/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2024. Dự phiên họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh. Phiên họp được kết nối đến điểm cầu các địa phương trong tỉnh. Tham gia phiên họp tại điểm cầu thị xã Ba Đồn có đồng chí Trương An Ninh-UVTV Tỉnh ủy-Bí thư Thị ủy Ba Đồn; đồng chí Nguyễn Văn Tình-ThUV-Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Ninh-ThUV-Phó Chủ tịch UBND thị xã.
Thị xã Ba Đồn tham gia phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 6 năm 2024 bằng hình thức trực tuyến
Thị xã Ba Đồn tham gia phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 6 năm 2024 bằng hình thức trực tuyến
     Trong tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2024, với sự quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương, sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự chia sẻ, đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn tỉnh đạt hơn 14.900 tỷ đồng, tăng 6,5% so với cùng kỳ. Giá trị nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt hơn 2.700 tỷ đồng, tăng 2,69%. Khu vực công nghiệp và xây dựng đạt gần 4.000 tỷ đồng, tăng 7,96%. Khu vực dịch vụ đạt hơn 7.700 tỷ đồng, tăng 7,03% so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước thực hiện hơn 14.250 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ. Từ đầu năm 2024 đến nay, tỉnh Quảng Bình đã thu hút 2,44 triệu lượt khách du lịch đến khám phá, trải nghiệm, đạt 54% kế hoạch năm. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân tiếp tục được chú trọng; công tác giáo dục, đào tạo, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, chăm lo người có công với cách mạng, đối tượng chính sách, hộ nghèo, trẻ em và các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 11.700 lao động, giảm được gần 500 hộ nghèo so với cuối năm 2023. Đời sống của Nhân dân tiếp tục được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh và hai tuyến biên giới tiếp tục ổn định.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Tình phát biểu tại phiên họp
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Tình phát biểu tại phiên họp.
      Tuy nhiên, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 vẫn còn nhiều khó khăn như: sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp tiếp tục bị ảnh hưởng; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt yêu cầu đề ra; nhiều vướng mắc về đầu tư, đất đai, môi trường vẫn chưa được tháo gỡ triệt để; cơ sở hạ tầng và nhân lực phục vụ du lịch còn hạn chế; một bộ phận người dân và doanh nghiệp chưa quan tâm đến ứng dụng khoa học, công nghệ, chuyển đổi số trong các lĩnh vực đời sống, xã hội, đặc biệt là áp dụng vào sản xuất, kinh doanh.
      Trên cơ sở phân tích, làm rõ những khó khăn, vướng mắc, các đại biểu tham dự phiên họp đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng còn lại của năm 2024.
Đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận phiên họp
Đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận phiên họp.
      Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời, làm rõ thêm những mặt còn tồn tại, hạn chế, dự báo những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2024. Để phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt một số nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ như: sớm hoàn thiện Dự thảo Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Cập nhật, điều chỉnh Quy hoạch tỉnh phù hợp với các quy hoạch cấp Quốc gia, quy hoạch vùng; đẩy mạnh các giải pháp tăng nguồn thu cho ngân sách tỉnh; đảm bảo tiến độ gieo trồng vụ Hè Thu; tham mưu chuẩn bị tốt công tác làm việc với Đoàn thanh tra EC lần thứ 5; tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2024 và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành; đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án trọng điểm; tổ chức tốt Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024; tăng cường công tác quản lý học sinh trong dịp hè; tích cực tham mưu UBND tỉnh sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả và các nhiệm vụ trọng tâm khác.

Đường link Truyền hình
https://badontv.vn/truyen-hinh/tin-tuc-su-kien/thi-xa-ba-don-tham-gia-phien-hop-thuong-ky-ubnd-tinh-thang-6-nam-2024-bang-hinh-thuc-truc-tuyen-4541.html

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay558
  • Tháng hiện tại642,531
  • Tổng lượt truy cập36,763,062
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây