Ấn tượng chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” Tết Giáp Thìn năm 2024

Thứ ba - 06/02/2024 14:19
       Để người nghèo được đón tết ấm áp và vui tươi hơn, sáng ngày 06/02/2024, Thị Đoàn - Hội LHTN Việt Nam thị xã phối hợp với Hội chữ Thập đỏ Thị xã và các đơn vị tài trợ tổ chức Chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” Tết Giáp Thìn năm 2024. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức vào mỗi dịp đầu Xuân năm mới do Thị Đoàn phát động và được triển khai đến tất cả 16/16 Đoàn xã, phường. Dự và trực tiếp trao quà có đồng chí Nguyễn Văn Tình-ThUV-Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN thị xã; Trung tâm Đăng kiểm Lê Nam; đại diện Công ty TNHH đầu tư & phát triển Thiện Nhân.
Đồng chí Nguyễn Văn Tình - Phó Chủ tịch UBND thị xã và các mạnh thường quân trao quà cho các cô chú nhân viên vệ sinh môi trường thuộc Ban Quản lý dự án các công trình công cộng thị xã
Đồng chí Nguyễn Văn Tình - Phó Chủ tịch UBND thị xã và các mạnh thường quân trao quà cho các cô chú nhân viên vệ sinh môi trường thuộc Ban Quản lý dự án các công trình công cộng thị xã
      Dịp này, Thị Đoàn Ba Đồn, Hội chữ Thập đỏ thị xã cùng với các đơn vị tài trợ cho Chương trình là Trung tâm Đăng kiểm Lê Nam; Công ty TNHH đầu tư & phát triển Thiện Nhân đã trao tặng 18 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cùng với cặp bánh chưng cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã. Ban Tổ chức chương trình cũng trao tặng 62 suất quà đến từ nhà tài trợ Trung tâm Đăng kiểm Lê Nam; Công ty TNHH đầu tư & phát triển Thiện Nhân; mỗi suất trị giá 100.000 đồng và 1 cặp bánh chưng cho các cô chú nhân viên vệ sinh môi trường thuộc Ban Quản lý dự án các công trình công cộng thị xã.
Mặt trận đoàn thể xã Quảng Sơn tham gia gói Bánh chưng xanh vì người nghèo
Mặt trận đoàn thể xã Quảng Sơn tham gia gói Bánh chưng xanh vì người nghèo
     Trước đó, thực hiện chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” Tết Giáp Thìn năm 2024, 16/16 cơ sở Đoàn các xã, phường đã đồng loạt triển khai gói bánh chưng. Theo đó, mỗi xã phường gói ít nhất 55 cặp bánh chưng, trong đó 50 cặp bánh dành cho hoạt động tặng quà, 05 cặp bánh tham gia cuộc thi Gói bánh chưng vì người nghèo năm 2024.
Chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” ở phường Ba Đồn thu hút nhiều người đến tham gia
Chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo”  ở phường Ba Đồn thu hút nhiều người đến tham gia
     Chương trình “Bánh chưng xanh” là một trong nhiều hoạt động nhân văn, có sức lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, góp phần cùng các địa phương thực hiện tốt chương trình “Chăm lo Tết cho người nghèo”. Thông qua đó, đã giúp cho các đoàn viên thanh niên nhận thức rõ hơn về những giá trị văn hóa truyền thống cũng như tiếp nối tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” và phát huy tính xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, thể hiện sự yêu thương, đoàn kết, đùm bọc để mọi người được cùng nhau đón Tết cổ truyền trong không khí ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, hạnh phúc.     
Các ban ngành Trao tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã
Các ban ngành trao tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã
 

Tác giả bài viết: Lệ Hằng+Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập94
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm90
  • Hôm nay21,640
  • Tháng hiện tại548,720
  • Tổng lượt truy cập36,669,251
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây