Đại hội Hội Luật gia thị xã Ba Đồn lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thứ năm - 11/04/2024 14:49
Sáng ngày 11/4, Hội luật gia thị xã Ba Đồn tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Thìn – Ủy viên BCH Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch hội Luật gia tỉnh Quảng Bình. Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Văn Tình – ThUV, Phó Chủ tịch UBND thị xã.
Toàn cảnh đại hội
Toàn cảnh đại hội
Nhiệm kỳ 2020- 2025, Hội Luật gia thị xã đã nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nghị quyết của Đại hội Đại biểu hội Luật gia thị xã Ba Đồn lần thứ II đề ra. Với tinh thần trách nhiệm của các chi hội, hội viên, trong nhiệm kỳ qua, hội đã tham gia góp ý kiến vào 513 dự thảo văn bản luật, Nghị định, Thông tư của các bộ, ngành TW; 554 văn bản quy phạm pháp luật của các ngành và địa phương. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục được các cấp hội và hội viên quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức đổi mới, đa dạng, phong phú. Trong nhiệm kỳ, Chi hội đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành, chính quyền các cấp tổ chức trên 1.500 buổi tuyên truyền với 3.450 lượt người tham dự. Lồng ghép, phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức ký cam kết đảm bảo an ninh, trật tự; ATGT; không vận chuyển, tàng trữ, mua bán, sử dụng pháo nổ trong các dịp lễ, Tết tại 23 địa bàn dân cư, trường học. Công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý ngày càng đáp ứng nhu cầu của xã hội, góp phần bảo vệ quyền lợi của nhân dân. Nhiệm kỳ qua, các Chi hội Luật gia thị xã đã thực hiện tư vấn 550 vụ việc cho 940 lượt người. Thông qua công tác chuyên môn, các hội viên đã lồng ghép, tích cực tham gia tư vấn cho lãnh đạo cơ quan và cùng tham gia giải quyết 336 vụ việc, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, hội Luật gia các cấp đã phối hợp và tư vấn cho các cơ quan thẩm quyền và công chức thực hiện đúng các quy định của pháp luật về chế độ chính sách đối với người có công; các quyết định về công chứng, chứng thực, đất đai, xử phạt vi phạm hành chính, trậi tự an toàn xã hội và trong các lĩnh vực khác.
Nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, sáng tạo, củng cố, phát triển tổ chức Hội vững mạnh; xây dựng và phát triển đội ngũ hội viên đa dạng về ngành nghề pháp lý, có trình độ và kỹ năng nghề nghiệp; phát huy giá trị đạo đức của hội viên; tham gia hiệu quả công tác xây dựng pháp luật, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Phấn đấu 100% hội viên hoàn thành nhiệm vụ được giao …
Đồng chí Nguyễn Văn Tình, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Văn Tình, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Tình – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Luật gia thị xã Ba Đồn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được; phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, đấu tranh phòng chống tội phạm, tiếp tục xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh.
Ra mắt Ban chấp hành Hội Luật gia thị xã khóa III, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Ra mắt Ban Chấp hành Hội Luật gia thị xã khóa III, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Luật gia thị xã khóa III, nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Phan Hải Phú tái đắc cử giữ chức Chủ tịch hội Luật gia thị xã Ba Đồn nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tác giả bài viết: Lan Anh- Dương Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập197
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm175
  • Hôm nay12,805
  • Tháng hiện tại899,398
  • Tổng lượt truy cập35,328,925
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây