Hướng dẫn Thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định của pháp luật về phòng, chống ma tuý”

Thứ sáu - 30/09/2022 16:02
Căn cứ văn bản số 2475/TL-BTC ngày 9/9/2022 của Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma tuý” trên địa bàn Tỉnh Quảng Bình quy định Thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định của pháp luật về phòng, chống ma tuý” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình (Cuộc thi), Phòng Tư pháp (Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL thị xã) hướng dẫn một số nội dung liên quan đến Thể lệ Cuộc thi như sau:
Hướng dẫn Thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định của pháp luật về phòng, chống ma tuý”
1. Đối tượng dự thi
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể cấp thị xã, UBND các xã, phường, học sinh, học viên, sinh viên, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn thị xã.
2. Nội dung thi
- Tìm hiểu các quy định của Luật phòng, chống ma tuý năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành;                                                                                                                                                                  
- Kỹ năng xử lý tình huống và áp dụng pháp luật.
3. Thời gian tổ chức Cuộc thi 
Bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 15/9/2022 đến 24 giờ 00 phút ngày 30/10/2022.
4. Cách thức đăng ký, thời gian thi và cách thức thi
Thiết bị dự thi: Các thiết bị điện tử có kết nối Internet.
Để tránh trường hợp không hiển thị đầy đủ nội dung, đề nghị thí sinh sử dụng máy vi tính có kết nối internet để thi. Thí sinh sử dụng các trình duyệt Web mới nhất (Google Chrome, Cốc Cốc...).
Cách thức đăng ký
a) Đối với thí sinh đã đăng ký và đã dự thi tại các Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến do Hội đồng PHPBGDPL tổ chức năm 2020, 2021 tiếp tục được sử dụng tài khoản đã đăng ký thành công đó để thi (không phải tạo tài khoản mới).
b) Cách thức đăng ký đối với thí sinh chưa có tài khoản thi
- Thí sinh đăng ký thi trực tiếp trên máy vi tính có kết nối internet.
- Để đăng ký dự thi, thí sinh truy cập vào website Cuộc thi tại địa chỉ ttp://timhieuphapluat,quangbinh.gov.vn hoặc truy cấp Website Sở tư pháp Quảng Bình tại địa chỉ www.stp.quangbinh.gov.vn/3cms/. vào mục HƯỚNG DẪN để biết cách thức đăng ký dự thi; hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin theo hướng dẫn tại website Cuộc thi.
- Thí sinh bấm vào mục ĐĂNG KÝ và tiến hành đăng ký tài khoản thi của mình (Lưu ý: Trường thông tin có dấu * tại phần mềm là thông tin bắt buộc, thí sinh chỉ được sử dụng tài khoản Gmail mà email đăng ký và kích hoạt tài khoản, đối với thí sinh lựa chọn Đơn vị khác thi ghi tên đơn vị của mình vào).
- Khi thực hiện xong các bước tại phần mềm, thí sinh vào Email của mình để kích hoạt tài khoản và tiến hành VÀO THI.
- Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký và sử dụng 01 tài khoản (Tên đăng nhập) trong suốt quá trình dự thi.
- Thông tin thí sinh dự thi đăng ký sẽ là căn cứ để Ban Tổ chức Cuộc thi xét và trao giải.
- Ban tổ chức Cuộc thi sẽ không công nhận kết quả đối với người dự thi khi có bất kỳ trường thông tin đăng ký nào sai lệch với thực tế (so với Giấy khai sinh hoặc Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ hợp lệ khác khi đạt giải sẽ được đối chiếu) và có nhiều hơn 01 tài khoản dự thi trong đợt thi đó.
Thời gian làm bài thi
- Thời gian để hoàn thành bài thi là 40 phút. Thời gian thi được tính từ lúc thí sinh vào thi cho đến khi bấm nút kết thúc và xác nhận bài thi hoặc hết thời gian hoàn thành bài thi.
- Trong quá trình làm bài thi thí sinh không được sử dụng phím F5 (refresh) hoặc refresh lại trang. Nếu sử dụng hình thức này, bài thi sẽ kết thúc và thí sinh đạt 0 điểm, nếu thí sinh muốn thi tiếp thì bài thi được tính lại từ đầu như một lượt thi mới.
Cách thức thi
Cuộc thi có 20 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến nội dung thi và 01 câu hỏi dự đoán Có bao nhiêu người trả lời đúng tất cả các câu hỏi trên?”.
- Thí sinh trả lời các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 40 phút theo các yêu cầu sau:
+ Đối với câu hỏi trắc nghiệm, thí sinh trả lời bằng hình thức chọn 01 phương án đúng trong 04 phương án mà câu hỏi trên đề ra.
  + Đối với câu hỏi dự đoán, thí sinh phải dự đoán số người trả lời đúng tất cả các câu hỏi trên (câu này không tính vào tổng diểm, mà là tiêu chí để Ban tổ chức xét giải thưởng vì vậy đây là câu hỏi bắt buộc, thí sinh không hoàn thành câu hỏi này sẽ không được xếp giải).
- Thí sinh có thể tham gia thi nhiều lần trong khoảng thời gian diễn ra Cuộc thi nhưng không quá 03 lần đối với Cuộc thi này. Hệ thống Website sẽ tự động cập nhật và ghi nhận số lần thi và kết quả thi của thí sinh.
5. Phương pháp tính điểm và tiêu chí xếp giải
Phương pháp tính điểm
a) Thí sinh trả lời 20 câu hỏi. Trả lời đúng được 01 điểm/câu hỏi; bỏ qua hoặc trả lời sai không bị trừ điểm.
b) Tổng số điểm của 01 lượt thi là 20 điểm.
c) Tại Câu dự đoán (được mặc định là câu số 21 trong bài thi), người dự thi phải dự đoán số người trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi.
Xét giải thưởng
Giải thưởng được xét cho cá nhân, do Ban tổ chức Cuộc thi xem xét, quyết định trên cơ sở kết quả chấm tự động của hệ thống website Cuộc thi, dựa trên các tiêu chí sau:
- Thí sinh đạt giải là thí sinh trả lời đúng nhiều câu hỏi trắc nghiệm nhất theo thứ tự xếp hạng được xét từ cao xuống thấp tương ứng với cơ cấu giải thưởng tại Thể lệ này, thí sinh phải trả lời câu hỏi dự đoán và có ít nhất số câu trả lời đúng là 17/20 câu mới được xét giải.
- Trường hợp nhiều người dự thi có số câu trả lời đúng các câu hỏi bằng nhau thì người nào trả lời Câu dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất đối với Câu hỏi dự đoán sẽ đạt giải theo thứ tự từ cao đến thấp.
- Trường hợp nhiều người dự thi có số câu trả lời đúng các câu hỏi trắc nghiệm bằng nhau, trả lời đúng hoặc gần đúng nhất Câu hỏi dự đoán thì ưu tiên người gửi bài sớm hơn.
- Trường hợp nhiều người dự thi có số câu trả lời đúng các câu hỏi trắc nghiệm bằng nhau, trả lời đúng hoặc gần đúng nhất Câu hỏi dự đoán, có thời gian thi bằng nhau thì ưu tiên người dự thi có thời gian làm bài thi ngắn hơn.
- Trường hợp có nhiều cá nhân có tất cả các tiêu chí nói trên bằng nhau hoặc không có cá nhân nào đạt các tiêu chí trên thì Ban Tổ chức sẽ là người đưa quyết định cuối cùng để xếp giải. Quyết định của Ban Tổ chức Cuộc thi là quyết định cuối cùng.
6. Thông tin liên hệ
1. Địa chỉ tra cứu, tìm hiểu thông tin, Thể lệ, hướng dẫn, giải đáp, cập nhật hoạt động của Cuộc thi
Website: - http://timhieuphapluat.quangbinh.gov.vn/
               - http://stp.quangbinh.gov.vn/
2. Hỗ trợ về kỹ thuật
Điện thoại: 0232.3843.188 – Bộ phận kỹ thuật (trong giờ hành chính).
Trên đây là hướng dẫn một số nội dung về Thể lệ Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật về phòng, chống ma tuý” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương hưởng ứng tham gia Cuộc thi theo đúng Điều lệ./.

Nguồn tin: Phòng Tư pháp thị xã Ba Đồn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TRUNG TÂM VĂN HÓA-THỂ THAO VÀ TRUYỀN THÔNG THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện,...

Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay7,854
  • Tháng hiện tại255,537
  • Tổng lượt truy cập22,923,543
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây