Lễ đài Độc lập, ngày 2/9/1945.

Bài học lòng dân trong việc dựng lễ đài độc lập năm 1945

 •   28/08/2023 11:01:00 AM
 •   Đã xem: 365
Như chúng ta đã biết, chỉ trong vòng 15 ngày cuối tháng 8/1945 (từ 13 đến 28/8/1945), dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, 25 triệu đồng bào ta, với tinh thần "đem sức ta mà giải phóng cho ta" đã nhất tề vùng lên giành chính quyền, tổng khởi nghĩa thắng lợi hoàn toàn. Cách mạng Tháng Tám thành công.
Đường làng ngõ xóm xã Quảng Sơn được xây dựng khang trang, rộng rãi

Nông thôn mới Quảng Sơn-Khi phong trào hợp lòng dân

 •   22/06/2022 08:36:00 AM
 •   Đã xem: 1552
Những năm gần đây, diện mạo nông thôn mới xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên. Đây là kết quả từ cách làm sáng tạo của Đảng ủy xã khi gắn thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM).
Người dân thi đua phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập

“Dân vận khéo” trong phát triển kinh tế-xã hội ở thị xã Ba Đồn

 •   25/04/2022 01:18:00 PM
 •   Đã xem: 1350
       Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", thời gian qua, hệ thống dân vận các cấp ở thị xã Ba Đồn đã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo". Phong trào đã tạo được khí thế hưởng ứng thi đua sôi nổi, rộng khắp, phát huy hiệu quả mọi nguồn lực tinh thần, vật chất trong xã hội và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh...
Nhờ làm tốt công tác dân vận nên người dân Quảng Lộc hưởng ứng tích cực phong trào xây dựng Nông thôn mới

Thị xã Ba Đồn: Hiệu quả từ công tác dân vận vùng đồng bào có đạo

 •   21/03/2022 08:26:00 AM
 •   Đã xem: 1106
      Xác định công tác dân vận là “chìa khóa” quan trọng để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, Đảng bộ thị xã Ba Đồn đã tăng cường nâng cao hiệu quả công tác dân vận ở vùng đồng bào có đạo, từ đó tạo chuyển biến tích cực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm - quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố niềm tin của đồng bào đối với Đảng, Nhà nước.
TX. Ba Đồn: Phát triển kinh tế-xã hội nhờ "dân vận khéo"

TX. Ba Đồn: Phát triển kinh tế-xã hội nhờ "dân vận khéo"

 •   20/09/2021 07:45:00 AM
 •   Đã xem: 649
 Công tác dân vận luôn được TX. Ba Đồn quan tâm, triển khai với nhiều cách làm hay, sáng tạo, được cán bộ, nhân dân đồng tình hưởng ứng thực hiện. Những đóng góp của công tác dân vận cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị đã góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường sự đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh...
Người Đội trưởng đam mê công tác xây dựng phong trào

Người Đội trưởng đam mê công tác xây dựng phong trào

 •   14/07/2021 01:34:00 PM
 •   Đã xem: 564
Tinh thần nhiệt huyết, hết lòng phục vụ Nhân dân, chủ động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là lòng đam mê với công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, đó là những gì chúng tôi cảm nhận được khi làm việc, tiếp xúc với Đại úy Nguyễn Hoa Quang, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Một số kết quả đạt được về công tác dân vận trên địa bàn thị xã Ba Đồn - giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới

 •   26/01/2021 08:13:00 AM
 •   Đã xem: 913
Trong những năm qua, quán triệt sâu sắc đường lối của Đảng về công tác dân vận trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường, định hướng XHCN và xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân, công tác dân vận trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã có nhiều chuyển biến tích cực, bước đầu thu được nhiều kết quả rất khả quan, đóng góp to lớn vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã.
Ban CHQS thị xã Ba Đồn xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc

Ban CHQS thị xã Ba Đồn không ngừng phấn đấu, rèn luyện để xứng danh Bộ đội cụ Hồ.

 •   22/01/2021 08:45:00 PM
 •   Đã xem: 631
Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua Ban CHQS thị xã Ba Đồn đã gắn liền với các nhiệm vụ chuyên môn và được cụ thể hóa thông qua các phong trào, hoạt động được triển khai tại đơn vị, qua đó, khơi dậy và phát huy vai trò, trách nhiệm trong học tập và làm theo Bác và đã đạt kết quả khá quan trọng.
. "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công"

. "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công"

 •   24/09/2020 06:19:00 PM
 •   Đã xem: 611
Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công". Những năm qua, cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, thị xã Ba Đồn đã triển khai thực hiện tốt công tác dân vận, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội; tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
Toàn cảnh thị xã Ba Đồn

Sức mạnh từ “Dân vận khéo”

 •   16/09/2020 02:30:00 PM
 •   Đã xem: 1036
     Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, công tác dân vận được coi là một trong những giải pháp quan trọng để gần dân, hiểu dân và giải quyết những việc mới, việc khó. Trong những năm qua, thị xã Ba Đồn đã quan tâm đến công tác dân vận trong đó đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”.
Công an TX. Ba Đồn đã quyên góp, ủng hộ gần 2.000 lá cờ Tổ quốc để trao tặng cho các địa phương nhằm hưởng ứng việc treo cờ Tổ quốc

Công an TX. Ba Đồn thực hiện có hiệu quả công tác “Dân vận khéo” trong lực lượng Công an giai đoạn 2016-2020

 •   12/09/2020 07:47:00 AM
 •   Đã xem: 630
Với đặc thù của địa bàn, những năm qua tình hình ANCT, TTATXH, trên địa bàn TX. Ba Đồn có thời điểm diễn biến phức tạp, các tổ chức phản động, đối tượng chống đối chính trị, đối tượng cực đoan trong tôn giáo triệt để lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, sự cố ô nhiễm môi trường biển và tình hình dịch bệnh Covid-19 để có những hoạt động chống phá. Một số lĩnh vực về an ninh xã hội vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định, nhất là tình hình an ninh nông thôn liên quan đến công tác kê khai, chi trả tiền bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển; đền bù, giải phóng, mở rộng mặt bằng tuyến QL1A; dự án công trình thủy lợi Rào Nan; việc khai thác tài nguyên, khoáng sản, sử dụng đất đai. Bên cạnh đó, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội tuy được kiềm chế nhưng tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp. Trước tình hình đó, Công an TX. Ba Đồn đã tập trung nắm chắc và nhận định đúng tình hình nổi lên, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm các vụ việc, không để phức tạp kéo dài, hình thành “điểm nóng” tạo ra môi trường ổn định để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.
Thống kê
 • Đang truy cập60
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm51
 • Hôm nay8,297
 • Tháng hiện tại376,303
 • Tổng lượt truy cập35,880,797
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây