Phong trào hiến đất làm đường lan tỏa rộng khắp, thu hút các hội viên nông dân trên địa bàn thị xã tham gia

Nông dân thị xã Ba Đồn: Sôi nổi phong trào “hiến đất làm đường”

 •   13/03/2024 02:46:00 PM
 •   Đã xem: 67
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nên phong trào “hiến đất làm đường” được các hội viên Hội Nông dân (HND) thị xã Ba Đồn hăng hái tham gia, hưởng tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp từ thị xã đến cơ sở.
Một góc nhìn xã Quảng Lộc

Xuân về trên quê hương Quảng Lộc

 •   16/02/2024 07:01:00 AM
 •   Đã xem: 160
       Năm 2023 vừa qua, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn đã đạt được nhiều kết quả  nổi bật đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực. Đó là minh cbứng cụ thể, rõ nét cho sự nỗ lực cố gắng, đồng sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, là sự động viên khích lệ để trong những ngày đầu xuân mới Giáp Thìn 2024, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Quảng Lộc càng thêm quyết tâm xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp văn minh.   
Xứng tầm..."thị dân"

Xứng tầm..."thị dân"

 •   15/02/2024 03:22:00 PM
 •   Đã xem: 1084
Thời buổi “tấc đất tấc vàng”, nhất là ở các khu vực trung tâm nội thị như phường Ba Đồn (TX. Ba Đồn), đất đai càng trở nên có giá trị. Thế nhưng, từ khi “nghị quyết mở đường” ra đời, việc những người dân thị xã tự nguyện hiến từng “tấc vàng” để làm đường giao thông không phải hiếm và thực sự đã trở thành một phong trào nơi đây. Nhờ đó, hàng nghìn m2 đất vàng, tường rào, thậm chí chấp nhận di dời những căn nhà tầng kiên cố, khang trang được người dân đồng thuận để mở rộng đường giao thông. Từ những con hẻm xưa chật chội rộng chừng hơn 2m, nay trở thành đường lớn, thông thoáng cho 2 làn xe ô tô qua lại thuận lợi, không chỉ tạo cảnh quan đô thị mà còn góp phần xây dựng văn minh phố phường.
Công tác kiểm tra, giám sát được Đảng bộ thị xã Ba Đồn đặc biệt quan tâm

Nâng cao chất lượng, hiệu quả kiểm tra, giám sát ở Đảng bộ thị xã Ba Đồn

 •   19/12/2023 02:20:00 PM
 •   Đã xem: 108
Thời gian qua, ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy đảng, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) góp phần củng cố, tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.
Hội nghị tập huấn

Đồng bộ cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong năm 2023

 •   10/11/2023 04:34:00 PM
 •   Đã xem: 138
Thị xã Ba Đồn chỉ đạo hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung cập nhật, đồng bộ dữ liệu với cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) bảo đảm “Đúng - Đủ - Sạch - Sống”, hoàn thành trước ngày 31/12/2023.
Thị xã Ba Đồn xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử

 Thị xã Ba Đồn xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số

 •   31/10/2023 01:52:00 PM
 •   Đã xem: 197
     Qua một thời gian triển khai thực hiện xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT), thị xã Ba Đồn đã tạo được môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí. Đặc biệt, với việc xây dựng CQĐT đã nâng cao hiệu quả hoạt động, quản lý, điều hành của các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước; hướng đến sự hài lòng trong công việc, chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Xây dựng đô thị Ba Đồn Sáng xanh sạch đẹp

Để đô thị Ba Đồn “Sáng-xanh-sạch-đẹp”

 •   26/10/2023 04:49:00 PM
 •   Đã xem: 274
     Thời gian qua, để xây dựng thị xã Ba Đồn trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội phía Bắc tỉnh Quảng Bình, thị xã đã đầu tư nhiều công trình, dự án lớn được triển khai, cùng với đó, thi xã cũng đối diện với các vấn đề liên quan đến trật tự mỹ quan, văn minh đô thị. Để giải quyết những tồn tại, bất cập trong quản lý đô thị (QLĐT), rất cần sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cấp ủy, chính quyền từ thị xã đến cơ sở và ngành chức năng, cũng như ý thức chấp hành của mỗi người dân.
Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc

Thị xã Ba Đồn: Chung tay xây dựng “Khu dân cư kiểu mẫu”

 •   11/10/2023 05:14:00 PM
 •   Đã xem: 453
Nhờ sự nỗ lực, đồng thuận từ chính quyền đến người dân, mô hình khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu (gọi tắt KDC kiểu mẫu) đã và đang triển khai thực hiện tại các địa phương trong thời gian qua đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, các KDC mang diện mạo mới được hình thành, tạo sức bật giúp các địa phương tiếp tục nâng cao các tiêu chí trong xây dựng NTM.
Đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản

Thị xã Ba Đồn đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

 •   10/10/2023 02:47:00 PM
 •   Đã xem: 225
     Giải ngân vốn đầu tư công có vai trò quan trọng, là dòng vốn dẫn dắt, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Trong bối cảnh có nhiều tác động tiêu cực đến nền kinh tế, việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công được xác định là nhiệm vụ trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Do đó, thị xã Ba Đồn đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân.
Đại đoàn kết toàn dân tộc - Cội nguồn sức mạnh, động lực chủ yếu của cách mạng Việt Nam

Đại đoàn kết toàn dân tộc - Cội nguồn sức mạnh, động lực chủ yếu của cách mạng Việt Nam

 •   04/10/2023 12:29:00 PM
 •   Đã xem: 410
(TG) - Tư tưởng đoàn kết, đại đoàn kết toàn dân tộc giữ vị trí đặc biệt quan trọng, nhất quán và xuyên suốt trong đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Trải qua các thời kỳ cách mạng, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được hoàn thiện, phát triển.
Nông dân thị xã áp dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp

Thị xã Ba Đồn thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ

 •   02/10/2023 02:48:00 PM
 •   Đã xem: 372
       Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là mục tiêu mà thị xã Ba Đồn đang thực hiện để hướng tới phát triển ngành nông nghiệp sạch, tạo môi trường sống trong lành, bảo vệ sức khỏe người dân, từ đó từng bước nâng cao đời sống vật chất, góp phần xây dựng thị xã ngày càng giàu đẹp.
Nhiều HTX đã tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, giúp họ có thu nhập ổn định.

Phát huy hiệu quả các mô hình kinh tế tập thể.

 •   20/09/2023 06:41:00 PM
 •   Đã xem: 462
Thực hiện chủ trương đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể, những năm gần đây, thị xã Ba Đồn đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuyển đổi, nhân rộng các mô hình kinh tế tập thể điển hình ở địa phương, bước đầu tạo được những chuyển biến tích cực trong định hướng phát triển kinh tế trên địa bàn thị xã.
Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh: Internet)

Quan điểm, nguyên tắc xây dựng Đảng về đạo đức trong giai đoạn mới

 •   13/08/2023 09:52:19 AM
 •   Đã xem: 120
(TG) - Xây dựng Đảng về đạo đức là một trong các mặt trong tổng thể nhiệm vụ xây dựng Đảng mà Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã nêu ra. Trong Quyết định số 88-QĐ/TW ngày 1/12/2022 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Chính trị khóa XIII nêu rõ: “Ban Tuyên giáo Trung ương là cơ quan tham mưu, giúp việc của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, trực tiếp và thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức...”.
Ảnh minh họa

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trước yêu cầu mới

 •   13/08/2023 09:47:19 AM
 •   Đã xem: 355
(TG) - Để thực hiện thành công, thắng lợi con đường đi lên chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh”, cần tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc với ý chí, nghị lực và sức sáng tạo của con người Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Cầu Cồn Nâm, xã Quảng Minh.

Thị xã Ba Đồn: Phấn đấu đạt chuẩn đô thị loại III trong năm 2026.

 •   05/08/2023 10:58:37 AM
 •   Đã xem: 850
Đại hội Đảng bộ thị xã Ba Đồn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đặt mục tiêu quyết tâm xây dựng thị xã Ba Đồn phát triển nhanh và bền vững, xứng đáng là trung tâm kinh tế, văn hóa phía Bắc của tỉnh. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Đảng bộ thị xã Ba Đồn đã đề ra các khâu đột phá chiến lược và 1 trong số đó là phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước đồng bộ, theo hướng hiện đại. Nửa nhiệm kỳ vừa qua, việc thực hiện khâu đột phá này đã giúp thị xã đạt được những kết quả nhất định trong phát triển KT-XH, tạo đà cho việc tăng tốc hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết trong nửa cuối nhiệm kỳ còn nhiều thử thách, khó khăn trước mắt.

Kết luận số 54-KL/TW về tiếp tục thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW, ngày 03/10/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục phát huy vai trò của Nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” t

 •   19/07/2023 02:43:00 PM
 •   Đã xem: 629
Ngày 09 tháng 5 năm 2023, Ban Bí thư có Kết luận số 54-KL/TW về tiếp tục thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW, ngày 03/10/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục phát huy vai trò của Nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
KIÊN QUYẾT, KIÊN TRÌ ĐẤU TRANH PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC, GÓP PHẦN XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA NGÀY CÀNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH

KIÊN QUYẾT, KIÊN TRÌ ĐẤU TRANH PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC, GÓP PHẦN XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA NGÀY CÀNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH

 •   10/04/2023 09:30:00 AM
 •   Đã xem: 280
Sách chính trị: KIÊN QUYẾT, KIÊN TRÌ ĐẤU TRANH PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC, GÓP PHẦN XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA NGÀY CÀNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH
Nhà xuất bản: Chính trị Quốc gia - Sự thật
Năm xuất bản: Tháng 2 / 2023
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phát tờ rơi tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho nhân dân xã miền núi biên giới Ba Nang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng thông qua công tác tuyên truyền, vận động

 •   03/04/2023 01:56:53 PM
 •   Đã xem: 605
(TG) - Phương thức lãnh đạo của Đảng thông qua công tác tuyên truyền, vận động ngày càng được các cấp ủy đảng quan tâm nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên.
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai báo cáo chuyên đề “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới”.

Từ tư tưởng Hồ Chí Minh về nêu gương đến phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 khóa XIII

 •   07/12/2022 06:50:45 PM
 •   Đã xem: 673
(TG) - Nghị quyết Trung ương 6 khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới đã xác định rõ, một trong những nhiệm vụ, giải pháp được đề ra là: Phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Các tin khác

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến...

Thống kê
 • Đang truy cập51
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm45
 • Hôm nay8,249
 • Tháng hiện tại376,255
 • Tổng lượt truy cập35,880,749
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây