Cán bộ ngân hàng CSXH thị xã kiểm tra hộ vay sử dụng nguồn vốn.

Vì mục tiêu xóa đói, giảm nghèo.

 •   10/01/2023 09:06:33 PM
 •   Đã xem: 23
Thời gian qua, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội (CSXH) trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã đến được với các đối tượng thụ hưởng nhanh chóng, thuận lợi. Từ nguồn vốn này đã giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có điều kiện để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Agribank Chi nhánh Quảng Trạch Bắc Quảng Bình đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế.

Agribank Chi nhánh Quảng Trạch Bắc Quảng Bình đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế.

 •   07/01/2023 07:29:49 PM
 •   Đã xem: 691
Với nhiệm vụ là “cầu nối” đưa nguồn vốn tín dụng đến với người dân, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Quảng Trạch Bắc Quảng Bình luôn bám sát mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để triển khai có hiệu quả các chính sách tín dụng trên địa bàn, giúp hàng nghìn hộ dân trên địa bàn được tiếp cận vốn vay để phát triển kinh tế.
Các diện tích hoa sinh trưởng, phát triển tốt.

Thị xã Ba Đồn: Nông dân phường Quảng Long rộn ràng chăm sóc hoa Tết.

 •   15/12/2022 07:05:16 AM
 •   Đã xem: 66
Phường Quảng Long (thị xã Ba Đồn) là địa phương trồng nhiều hoa phục vụ Tết. Chỉ còn gần hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, thời điểm này nông dân phường Quảng Long đang rộn ràng chăm sóc hoa cho ngày Tết với hy vọng sẽ có một vụ hoa Tết bội thu.
Sản phẩm nón lá Quảng Hải được thêu ren phục vụ thị hiếu khách du lịch

Xây dựng thương hiệu nón lá Quảng Hải.

 •   04/12/2022 11:04:40 AM
 •   Đã xem: 492
Xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn đã chọn sản phẩm nón lá truyền thống để tham gia Chương trình OCOP với mục tiêu được công nhận là sản phẩm 3 sao cấp tỉnh. Đây cũng là hướng đi phù hợp để Quảng Hải gìn giữ làng nghề truyền thống cũng như quảng bá sản vật của địa phương.
images745269 IMG 3754

Giấc mơ nón lá... xuất ngoại

 •   28/11/2022 06:52:26 AM
 •   Đã xem: 124
(QBĐT) - Cải tiến quy trình làm nón lá để tăng năng suất, sản lượng-đây có lẽ là điều không ít người nghĩ đến, nhưng thành công nhất chính là sáng kiến của đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Tuấn Anh (SN 1989) và Phan Thị Hiền (SN 1994), thôn Tân Đức, xã Quảng Tân (TX. Ba Đồn). Với bằng độc quyền sáng chế khung nhựa cho nón lá, năng suất làm nón tăng cả trăm lần so với cách làm truyền thống, thành công của đôi vợ chồng trẻ là "quả ngọt" của tri thức, sự kiên trì trong quá trình lao động sáng tạo...
Mô hình vườn mẫu của ông Đoàn Ngọc Cường (Thôn Tiên Sơn, xã Quảng Tiên) cho hiệu quả kinh tế cao.

Thị xã Ba Đồn nâng cao thu nhập từ mô hình vườn mẫu.

 •   23/11/2022 07:13:22 AM
 •   Đã xem: 107
Từ thực tiễn xây dựng mô hình vườn mẫu nông thôn mới (NTM) tại các địa phương ở thị xã Ba Đồn cho thấy không chỉ góp phần thực hiện các tiêu chí NTM kiểu mẫu, mà còn nâng cao thu nhập cho người dân, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, hình thành sản xuất hàng hóa.
Tình hình kinh tế xã hội thị xã Ba Đồn từ đầu năm đến nay phát triển ổn định.

Thị xã Ba Đồn: Dồn sức thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022.

 •   31/10/2022 09:33:12 PM
 •   Đã xem: 62
Với sự chủ động, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở, từ đầu năm đến nay, thị xã Ba Đồn đã khắc phục những khó khăn, thách thức và giành được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.
Thanh niên thị xã Ba Đồn luôn mạnh dạn tìm tòi, nghiên cứu để phát triển kinh tế.

Đồng hành cùng thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

 •   21/10/2022 06:47:10 AM
 •   Đã xem: 634
Lập thân, lập nghiệp luôn là vấn đề được quan tâm trong đời sống thanh niên với nhiều khát vọng, trăn trở. Cơ hội song hành với thách thức, khó khăn trong khởi nghiệp luôn là động lực để các bạn trẻ phát huy trí tuệ, bản lĩnh để đi đến thành công. Từ sự chỉ đạo, quan tâm của Trung ương, địa phương, các cấp, các ngành trên địa bàn thị xã Ba Đồn, đặc biệt là các cấp bộ Đoàn thị xã đã phát huy vai trò nòng cốt trong tạo lập môi trường thuận lợi, thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Sản phẩm đũa gỗ Quảng Thủy được công nhận 4 sao cấp tỉnh

Thị xã Ba Đồn xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm OCOP.

 •   19/10/2022 07:28:14 AM
 •   Đã xem: 195
Mục tiêu của Chương trình OCOP là phát triển sản phẩm OCOP nhằm khơi dậy tiềm năng, lợi thế khu vực nông thôn nhằm nâng cao thu nhập cho người dân; góp phần tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với phát triển tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ và du lịch nông thôn; thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển bền vững, trên cơ sở tăng cường ứng dụng chuyển đổi số và kinh tế tuần hoàn, bảo tồn các giá trị văn hóa, quản lý tài nguyên, bảo tồn đa dạng sinh học, cảnh quan và môi trường nông thôn, góp phần xây dựng NTM đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững. Xác định được mục tiêu này, thời gian qua, thị xã Ba Đồn đã chú trọng xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm OCOP trên địa bàn.
Mô hình dưa lưới của chị Mai Hồng Nhung (TDP Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc)

Phụ nữ thị xã Ba Đồn với phong trào khởi nghiệp.

 •   16/10/2022 09:40:03 PM
 •   Đã xem: 256
Những năm gần đây, phong trào phụ nữ khởi nghiệp, tham gia sản xuất kinh doanh ngày càng được khuyến khích phát triển. Đặc biệt, đối với một đô thị mới đang trên đà phát triển như thị xã Ba Đồn, phong trào phụ nữ khởi nghiệp đã và đang góp phần khơi dậy tiềm năng sáng tạo để các hội viên, phụ nữ có cơ hội khẳng định vai trò, vị trí của mình đối với sự phát triển của xã hội.
Nuôi trồng thủy sản đúng khung lịch thời vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao, tránh được rủi ro do thiên tai gây ra.

Thị xã Ba Đồn: Phát triển bền vững khai thác và nuôi trồng thủy sản.

 •   15/10/2022 11:39:05 AM
 •   Đã xem: 113
Ông Nguyễn Văn Khánh- Trưởng phòng Kinh tế UBND thị xã Ba Đồn, cho biết: “Cùng với đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, những năm qua, thị xã Ba Đồn khuyến khích người dân mở rộng diện tích, áp dụng khoa học kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản và khai thác thủy sản. Qua đó, nâng cao sản lượng, giá trị kinh tế và từng bước hình thành vùng sản xuất thủy sản hàng hóa tập trung.”

Thị xã Ba Đồn: Đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra

 •   03/10/2022 05:27:20 PM
 •   Đã xem: 99
(Quang Binh Portal) - 9 tháng đầu năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng UBND thị xã Ba Đồn đã tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp khắc phục hậu quả, phục hồi sản xuất; động viên, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh; tăng cường biện pháp ổn định tình hình an ninh trật tự, giúp người dân, doanh nghiệp giảm bớt khó khăn, từng bước khắc phục thiệt hại để tiếp tục sản xuất, kinh doanh...
Ngành chăn nuôi được đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng và số lượng đàn.

Thị xã Ba Đồn: Chăn nuôi phát triển ổn định.

 •   23/09/2022 02:00:49 PM
 •   Đã xem: 98
Cùng với sự chủ động của người dân trong đầu tư con giống, chăm sóc và sự vào cuộc tích cực của ngành chức năng, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi nên đến nay, hoạt động chăn nuôi trên địa bàn thị xã Ba Đồn phát triển ổn định.
Thị xã Ba Đồn tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Cần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn thị xã Ba Đồn.

 •   21/09/2022 03:05:17 PM
 •   Đã xem: 200
Thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 22/01/2019 của Ban Bí thư về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Kế hoạch số 1976/KH-UBND ngày 17/9/2021 về thực hiện Chương trình phát triển các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2021 – 2025. Trong những năm qua, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn thị xã Ba Đồn quan tâm thực hiện và đã đạt được những kết quả quan trọng.
Nhiều hộ dân được tiếp cận nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH vươn lên thoát nghèo.

Hiệu quả từ chương trình cho vay giải quyết việc làm của Ngân hàng CSXH thị xã Ba Đồn.

 •   19/09/2022 11:17:50 AM
 •   Đã xem: 471
Nhờ nguồn vốn của chương trình cho vay giải quyết việc làm từ Ngân hàng chính sách xã hội nên nhiều hộ dân trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã mở rộng được kinh doanh, tạo thêm việc làm mới, phát triển kinh tế, ổn định thu nhập cho gia đình.
Cây trồng vụ hè thu năm 2022 cho năng suất cao.

Thắng lợi vụ hè-thu 2022 tạo đà chuyển biến mới trong sản xuất nông nghiệp.

 •   15/09/2022 05:17:26 PM
 •   Đã xem: 179
Thực hiện sản xuất các loại cây trồng vụ hè-thu 2022, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do giá vật tư nông nghiệp và chi phí sản xuất đầu vào tăng cao, nhưng nông dân toàn thị xã vẫn có một vụ mùa thắng lợi…
Sôi nổi phong trào "5 không, 3 sạch"

Sôi nổi phong trào "5 không, 3 sạch"

 •   13/09/2022 07:15:10 PM
 •   Đã xem: 313
Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đến nay đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi của hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TX. Ba Đồn. Qua cuộc vận động, các hội viên đã tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, hiến đất, tài sản, đóng góp ngày công để làm mới và sửa chữa đường giao thông nông thôn, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, góp phần chung sức xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.
Một góc nhìn toàn cảnh xã Quảng Tiên

Xã Quảng Tiên đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân

 •   31/08/2022 01:24:00 PM
 •   Đã xem: 902
      Xã Quảng Tiên-thị xã Ba Đồn là xã thuần nông với nền nông nghiệp độc canh cây lúa. Vì vậy, để nâng cao thu nhập cho người dân, xã đã và đang tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế. Trong đó chú trọng khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý, hình thành các chuỗi liên kết và phát triển các mô hình trang trại, gia trại cho hiệu quả kinh tế cao. Với cách nghĩ, cách làm khác nhau đã xây dựng nên những mô hình kinh tế mới, nâng cao thu nhập cho gia đình và thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Hội CCB phường Quảng Phúc: Củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng; nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ TK&VV.

 •   24/08/2022 02:23:00 PM
 •   Đã xem: 161
Hội Cựu chiến binh phường Quảng Phúc là một trong 4 tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, thực hiện nhận ủy thác với Ngân hàng CSXH thị xã Ba Đồn về vay vốn và tiết kiệm đối với các đối tượng chính sách trên địa bàn phường. Trong những  năm qua Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh phường được tham gia các lớp tập huấn và tiếp nhận các Công văn chỉ đạo, hướng dẫn của Tổng Giám đốc NHCSXH Việt nam và NHCSXH của tỉnh, thị xã. Hội đã thực hiện tốt nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền quán triệt, triển khai, hướng dẫn đến cán bộ, hội viên và các đối tượng có nhu cầu vay vốn; thông qua đó giúp cho các đối tượng nâng cao nhận thức, hiểu biết thêm về chủ trương, chính sách cho vay vốn của Nhà nước để phát triển kinh tế hộ gia đình góp phần “xóa đói,  giảm nghèo”.

Các tin khác

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TRUNG TÂM VĂN HÓA-THỂ THAO VÀ TRUYỀN THÔNG THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện,...

Thống kê
 • Đang truy cập60
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm50
 • Hôm nay10,255
 • Tháng hiện tại358,251
 • Tổng lượt truy cập22,246,508
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây