Bộ mặt làng quê ngày càng đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

Thị xã Ba Đồn: Bức tranh nông thôn “thêm mới” nhờ xây dựng nông thôn mới

 •   22/11/2023 06:46:00 AM
 •   Đã xem: 2308
Những ngôi nhà cao tầng khang trang, công trình xây dựng kiên cố, đường quê sạch đẹp, thoáng mát, cánh đồng lúa chín vàng, vườn cây xanh tươi…. là minh chứng cho sự phát triển của vùng nông thôn thị xã Ba Đồn trong những năm qua.
Các sản phẩm được công nhận Ocop góp phần nâng cao thu nhập cho người dân

T.X Ba Đồn: Phát triển sản phẩm OCOP, nâng cao thu nhập cho người dân

 •   19/10/2023 01:21:00 PM
 •   Đã xem: 501
Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), T.X Ba Đồn đã xây dựng được nhiều thương hiệu sản phẩm OCOP, những sản phẩm này không chỉ mang đặc trưng riêng của địa phương mà còn mang lại giá trị kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.
Người dân bám nghề, duy trì nghề truyền thống của cha ông để lại

Thị xã Ba Đồn: Phường Quảng Thọ duy trì, phát triển làng nghề đan lát Thọ Đơn

 •   16/10/2023 09:23:00 AM
 •   Đã xem: 236
     Ở thị xã Ba Đồn có một làng nghề đan lát đã tồn tại hơn 400 năm tuổi đó là làng nghề đan lát truyền thống Thọ Đơn thuộc phường Quảng Thọ. Trải qua bao thăng trầm, làng nghề Thọ Đơn vẫn được duy trì, phát triển không chỉ giữ gìn nghề truyền thống của cha ông mà còn góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân.
Đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản

Thị xã Ba Đồn đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

 •   10/10/2023 02:47:00 PM
 •   Đã xem: 226
     Giải ngân vốn đầu tư công có vai trò quan trọng, là dòng vốn dẫn dắt, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Trong bối cảnh có nhiều tác động tiêu cực đến nền kinh tế, việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công được xác định là nhiệm vụ trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Do đó, thị xã Ba Đồn đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân.
Lao động được đào tạo nghề trồng nấm cho hiệu quả kinh tế cao

Thị xã Ba Đồn nỗ lực giải bài toán việc làm cho lao động nông thôn

 •   05/10/2023 01:55:00 PM
 •   Đã xem: 189
       Thời gian qua, vấn đề giải bài toán việc làm cho lao động nông thôn luôn được thị xã Ba Đồn đặc biệt quan tâm. Là cơ quan đầu mối, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) thị xã đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả.
Mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Lan tỏa phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở thị xã Ba Đồn

 •   04/10/2023 02:34:00 PM
 •   Đã xem: 517
     Thời gian qua, các cấp hội nông dân (HND) trong toàn thị xã Ba Đồn đã thúc đẩy phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" lên tầm cao mới, thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia. Từ phong trào, nhiều hộ nông dân đã vươn lên trở thành những hộ khá, hộ giàu và giúp đỡ được nhiều hộ vươn lên thoát nghèo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Nông dân thị xã áp dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp

Thị xã Ba Đồn thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ

 •   02/10/2023 02:48:00 PM
 •   Đã xem: 388
       Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là mục tiêu mà thị xã Ba Đồn đang thực hiện để hướng tới phát triển ngành nông nghiệp sạch, tạo môi trường sống trong lành, bảo vệ sức khỏe người dân, từ đó từng bước nâng cao đời sống vật chất, góp phần xây dựng thị xã ngày càng giàu đẹp.
Thị xã Ba Đồn thúc đẩy giá trị CN NNNT phát triển

Thị xã Ba Đồn thúc đẩy giá trị Công nghiệp-NNNT

 •   27/09/2023 06:34:00 PM
 •   Đã xem: 373
      Những năm qua, thị xã Ba Đồn đã phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế về giao thông, đất đai, nguồn nhân lực để thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp làng nghề. Theo đó, hàng năm, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn đạt tốc độ tăng trưởng khá, các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp được duy trì, phát triển, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động tại địa phương.
Nhiều HTX đã tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, giúp họ có thu nhập ổn định.

Phát huy hiệu quả các mô hình kinh tế tập thể.

 •   20/09/2023 06:41:00 PM
 •   Đã xem: 469
Thực hiện chủ trương đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể, những năm gần đây, thị xã Ba Đồn đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuyển đổi, nhân rộng các mô hình kinh tế tập thể điển hình ở địa phương, bước đầu tạo được những chuyển biến tích cực trong định hướng phát triển kinh tế trên địa bàn thị xã.
Thị xã Ba Đồn: Phát triển sản phẩm OCOP, nâng cao thu nhập cho người dân.

Thị xã Ba Đồn: Phát triển sản phẩm OCOP, nâng cao thu nhập cho người dân.

 •   07/09/2023 01:38:50 PM
 •   Đã xem: 322
Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thị xã Ba Đồn đã xây dựng được nhiều thương hiệu sản phẩm OCOP, những sản phẩm này không chỉ mang đặc trưng riêng của địa phương mà còn mang lại giá trị kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.
Thị xã Ba Đồn: Các tàu dịch vụ hậu cần nghề cá gặp nhiều khó khăn.

Thị xã Ba Đồn: Các tàu dịch vụ hậu cần nghề cá gặp nhiều khó khăn.

 •   06/09/2023 11:40:58 PM
 •   Đã xem: 205
Những năm gần đây, các ban, bộ, ngành Trung ương cũng như địa phương đã có nhiều chính sách tạo điều kiện, khuyến khích giúp ngư dân đóng tàu lớn để khai thác hải sản xa bờ nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tàu cá chưa được trang bị đầy đủ các phương tiện cũng như thiết bị bảo quản sản phẩm đúng tiêu chuẩn, phải quay ngay vào bờ để kịp thời tiêu thụ, chế biến nhằm bảo đảm chất lượng. Vì vậy, các tàu dịch vụ hậu cần (DVHC) nghề cá sẽ giải quyết những khó khăn này. Tuy nhiên, số lượng tàu làm DVHC nghề cá ở thị xã Ba Đồn hiện còn ít, trong quá trình hoạt động còn gặp nhiều khó khăn dẫn đến chưa đáp ứng nhu cầu của ngư dân.
Thị xã Ba Đồn: Kinh tế tập thể, hợp tác xã phát huy hiệu quả.

Thị xã Ba Đồn: Kinh tế tập thể, hợp tác xã phát huy hiệu quả.

 •   20/08/2023 10:16:33 PM
 •   Đã xem: 593
Thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới, thị xã Ba Đồn đã có những chỉ đạo cụ thể nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về chất và lượng trong phát triển kinh tế hợp tác, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân địa phương.
Cán bộ Ngân hàng CSXH thị xã thường xuyên kiểm tra sử dụng nguồn vốn vay tại cơ sở.

Thị xã Ba Đồn: Tín dụng chính sách “tiếp sức” cho người nghèo.

 •   09/08/2023 05:24:06 PM
 •   Đã xem: 142
Thời gian qua, nguồn vốn tín dụng của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội ( PGD NHCSXH) thị xã Ba Đồn được vi như “luồng gió mới”giúp hàng nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn có vốn để đầu tư sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Góp phần vào công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thị xã.
Nghề mây xiên Quảng Văn cho thu nhập ổn định.

"Đổi đời" nhờ được đào tạo nghề phù hợp.

 •   08/08/2023 07:43:06 PM
 •   Đã xem: 620
Thời gian qua, thị xã Ba Đồn đã tăng cường công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn và xem đây là giải pháp thiết thực để giúp người dân thoát nghèo và nâng cao đời sống. Để nâng cao hiệu quả đào tạo, thị xã đã chú trọng chọn các nghề phù hợp với lao động địa phương để từ đó nhiều hộ dân "đổi đời" nhờ được đào tạo nghề phù hợp
Thị xã Ba Đồn: Nhiều chuyển biến trong phát triển kinh tế.

Thị xã Ba Đồn: Nhiều chuyển biến trong phát triển kinh tế.

 •   05/08/2023 10:38:25 AM
 •   Đã xem: 427
Mặc dù phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức như giá xăng, dầu, nguyên vật liệu trong nước có nhiều biến động tác động tiêu cực đến hầu hết các ngành kinh tế, thị trường bất động sản trầm lắng đã ảnh hưởng đến thu ngân sách về cấp quyền sử dụng đất… Song với sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn nên tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2023 của thị xã Ba Đồn tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, trong đó đã phát huy được thế mạnh một số lĩnh vực cơ bản, góp phần duy trì và thúc đẩy kinh tế - xã hội thị xã ngày càng phát triển.
Bước đầu trồng nấm cho hiệu quả kinh tế ổn định.

Hiệu quả từ Tổ hợp tác trồng nấm xã Quảng Hòa.

 •   13/07/2023 09:16:58 AM
 •   Đã xem: 202
Tổ hợp tác trồng nấm sạch xã Quảng Hòa (thị xã Ba Đồn) được thành lập tháng 12/2022 với 24 thành viên được hoạt động dựa trên hình thức tự nguyện, cùng nhau thỏa thuận hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình sản xuất. Mô hình Tổ hợp tác trồng nấm sạch tại xã Quảng Hòa có mục tiêu hoạt động là nuôi trồng và cung cấp các loại nấm ăn, nấm dược liệu. Đến nay, sau một thời gian hoạt đông, mô hình tổ hợp tác trồng nấm bước đầu đã phát huy hiệu quả.
Thị xã Ba Đồn đẩy mạnh phát triển thương mại- dịch vụ

Thị xã Ba Đồn đẩy mạnh phát triển thương mại- dịch vụ

 •   04/07/2023 08:48:59 PM
 •   Đã xem: 210
Những năm qua, thị xã Ba Đồn đã tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư phát triển dịch vụ, thương mại, nhằm nâng cao thu nhập và góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương.
Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Đức Hạnh: 30 năm hình thành và phát triển.

Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Đức Hạnh: 30 năm hình thành và phát triển.

 •   27/06/2023 10:04:13 PM
 •   Đã xem: 345
Được thành lập từ năm 1993 với tên gọi là Xí nghiệp xây dựng số 2 Quảng Phong do ông Nguyễn Đức Hạnh làm giám đốc. Đến năm 2001, Xí nghiệp được đổi tên thành Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Đức Hạnh. Trải qua chặng đường 30 năm hình thành và phát triển, Công ty đã ngày càng lớn mạnh, trở thành một Doanh nghiệp có uy tín ở Quảng Bình nói chung và thị xã Ba Đồn nói riêng. Các công trình do Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Đức Hạnh thi công đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo mục tiêu tiến độ và chất lượng công trình góp phần xây dựng thị xã Ba Đồn nói riêng và Quảng Bình nói chung ngày càng phát triển.
Các sản phẩm thương hiệu Việt ngày càng được người dân tin dùng.

Người dân thị xã Ba Đồn tin dùng hàng Việt.

 •   16/06/2023 07:14:00 PM
 •   Đã xem: 157
Thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam (Cuộc vận động), Ban Chỉ đạo Cuộc vận động thị xã Ba Đồn đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo để đưa Cuộc vận động đi vào thực tiễn, thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân, mỗi khi mua sắm đều chú ý nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, đặc biệt ngày càng tin dùng hàng Việt.

Các tin khác

Thống kê
 • Đang truy cập46
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm41
 • Hôm nay6,780
 • Tháng hiện tại507,275
 • Tổng lượt truy cập36,011,769
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây