Người thương binh ở làng tôi trong chiến dịch Điện Biên Phủ

 •   06/05/2024 06:52:00 AM
 •   Đã xem: 41
       Ông Nguyễn Văn Bữu, người cùng xóm với tôi. Ông sinh năm 1921 ở xóm 2, thôn Bắc Minh Lệ, xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Ông là một cán bộ tiền khởi nghĩa đã từng tham gia khởi nghĩa cướp chính quyền Phủ Quảng Trạch (nay là thị xã Ba Đồn) ngày 23/8/1945. Ông còn là một trong ba thương binh của làng Minh Lệ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
Các trạm y tế được đầu tư máy móc đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh

Thị xã Ba Đồn: Nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới

 •   24/04/2024 03:05:00 AM
 •   Đã xem: 35
Trong những năm qua, ngành y tế thị xã Ba Đồn đã không ngừng đổi mới và phát triển lớn mạnh cả về quy mô tổ chức cũng như trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi y đức, cải tiến kỹ thuật, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn.
Đồng đội Hội Cựu chiến binh xã Quảng Minh đến thăm vợ chồng ông Trần Đình Nghệ.

Gặp gỡ tri ân đôi vợ chồng cựu chiến binh già những năm cuối đời

 •   23/04/2024 12:37:00 AM
 •   Đã xem: 539
          Ngày 21/4/2024, sau khi dự hội nghị công tác ở chi hội cựu chiến binh thôn Bắc xong, chúng tôi ghé về thăm đôi vợ chồng cựu chiến binh già ở thôn Nam Minh Lệ, xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.
Thị  xã Ba Đồn: Sôi nổi với phong trào tập luyện bóng bàn

Thị  xã Ba Đồn: Sôi nổi với phong trào tập luyện bóng bàn

 •   25/03/2024 10:47:00 PM
 •   Đã xem: 1447
Trong những năm gần đây, phong trào luyện tập bóng bàn trên địa bàn thị xã Ba Đồn có bước phát triển mạnh ở tất cả các lứa tuổi. Qua đó, góp phần tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và nâng cao sức khỏe cho các thành viên tham gia môn thể thao này.
Công tác quản lý nhà nước về môi trường, đất đai, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn thị xã có những chuyển biến tích cực

Quan tâm thực hiện công tác quản lý nhà nước về môi trường, đất đai, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn thị xã Ba Đồn.

 •   12/03/2024 06:37:00 AM
 •   Đã xem: 44
Trong thời gian qua, hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước về môi trường, đất đai, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn thị xã đã có những chuyển biến tích cực.
Đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện

Khắc ghi lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”

 •   27/02/2024 05:54:00 AM
 •   Đã xem: 1039
Cách đây 69 năm, trong thư gửi cán bộ y tế ngày 27/2/1955, Bác Hồ căn dặn “Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe của đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy người thầy thuốc phải thương yêu, phải săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn, lương y phải như từ mẫu”; tấm gương đạo đức của Bác và những tư tưởng toàn diện sâu sắc về y tế đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của cán bộ, ngành y tế. Làm theo lời Bác dạy, những năm qua, đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng đạo đức để hoàn thành trọng trách tất cả vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Trung tâm Y tế thị xã Ba Đồn nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh , đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Nhân dân

Trung tâm Y tế thị xã Ba Đồn: Nỗ lực vì sức khỏe nhân dân

 •   26/02/2024 07:20:00 PM
 •   Đã xem: 1352
      Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”, cán bộ, viên chức, nhân viên Trung tâm Y tế thị xã Ba Đồn đã tích cực tu dưỡng, rèn luyện về chuyên môn, phẩm chất đạo đức, lối sống, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong mọi mặt công tác.
Phun thuốc phòng bệnh sốt xuất huyết

Thị xã Ba Đồn chủ động phòng, chống dịch bệnh

 •   22/02/2024 06:39:00 AM
 •   Đã xem: 67
     Thời gian qua, Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Ba Đồn đã chủ động triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh (PCDB) nhằm không để bùng phát, lây lan trên diện rộng.
Một góc nhìn xã Quảng Lộc

Xuân về trên quê hương Quảng Lộc

 •   15/02/2024 07:01:00 PM
 •   Đã xem: 135
       Năm 2023 vừa qua, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn đã đạt được nhiều kết quả  nổi bật đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực. Đó là minh cbứng cụ thể, rõ nét cho sự nỗ lực cố gắng, đồng sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, là sự động viên khích lệ để trong những ngày đầu xuân mới Giáp Thìn 2024, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Quảng Lộc càng thêm quyết tâm xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp văn minh.   
Từ bao đời nay, người làng Thọ Đơn vẫn giữ thói quen tập trung ngồi đan lát dưới những rặng tre làng.

Néo giữ hồn quê trong chiếc nan tre

 •   12/02/2024 08:07:00 PM
 •   Đã xem: 1057
Làng Thọ Đơn, phường Quảng Thọ (TX. Ba Đồn) nằm bên Quốc lộ 1, nổi tiếng với nghề đan lát có lịch sử hàng trăm năm, gắn liền từ thuở sơ khai mở đất lập làng. Đan lát từng là nghề "câu cơm" cưu mang, nuôi nấng bao thế hệ người làng Thọ Đơn vượt qua những giai đoạn khốn khó.
Đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã Ba Đồn kiểm tra xuất xứ hàng hóa, hàng nhái, hàng giả lưu thông trên thị trường

Thị xã Ba Đồn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

 •   06/02/2024 02:10:00 AM
 •   Đã xem: 1198
      Càng gần đến Tết Nguyên đán, thị trường thực phẩm càng trở nên nhộn nhịp. Việc bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) các mặt hàng phục vụ tết đang là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với người tiêu dùng cũng như các cơ quan chức năng. Trước tình hình đó, các cơ quan chức năng TX. Ba Đồn đang tăng cường công tác kiểm tra VSATTP tại các chợ, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn nhằm đem đến cái tết an toàn cho nhân dân.
Lĩnh vực văn hóa, văn nghệ ngày càng phát triển

Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thông thị xã Ba Đồn: Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

 •   06/02/2024 01:56:00 AM
 •   Đã xem: 1351
Sau gần 2 năm sáp nhập, đi vào hoạt động, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông (VH-TT&TT) thị xã Ba Đồn đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ được giao và được các cấp, các ngành ghi nhận.
Một không gian xưa được tái hiện tại trung tâm đô thị trẻ Ba Đồn.

Thị xã Ba Đồn: Tái hiện và lưu giữ nét đẹp truyền thống qua Lễ hội “Không gian xưa- Chợ Tết quê”

 •   01/02/2024 10:30:00 PM
 •   Đã xem: 871
Một không gian chợ Tết xưa với những gian hàng được dựng từ tranh, tre, nứa lá bày bán những sản phẩm đặc trưng của mỗi địa phương được thị xã Ba Đồn phục dựng qua Lễ hội “Không gian xưa- Chợ Tết quê”. Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ ngày 30/12/2023-1/2/2024 đã thu hút sự tham gia của nhiều du khách thập phương và người dân trên địa bàn thị xã.
Hơn 2 000 học sinh THPT của thị xã Ba Đồn tham gia Chương trình “Chăm sóc sức khỏe tinh thần”

Hơn 2.000 học sinh THPT của thị xã Ba Đồn tham gia Chương trình “Chăm sóc sức khỏe tinh thần”

 •   29/01/2024 07:48:00 AM
 •   Đã xem: 118
Hơn 2.000 học sinh trường THPT Lương Thế Vinh (thị xã Ba Đồn) và trường THPT Trần Phú (huyện Bố Trạch) vừa tham gia chương trình“Chăm sóc sức khỏe tinh thần”cho học sinh THPT các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên 2024. Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa được triển khai trên cơ sở phát triển từ chương trình hợp tác tham vấn và chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên do Đại học Đông Á (chủ trì) ký kết với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình trong khuôn khổ hội thảo “Tham vấn và trị liệu tâm lí cho học sinh-sinh viên hậu Covid-19”.
Hội Khuyến học phường Quảng Thuận trao tặng quà cho các học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Hội Khuyến học phường Quảng Thuận làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

 •   19/01/2024 09:08:00 AM
 •   Đã xem: 121
Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở phường Quảng Thuận đã có sự chuyển biến tích cực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong các gia đình, dòng họ, góp phần thúc đẩy sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn thị xã ngày càng phát triển.
Hội khuyến học thị xã trao thưởng cho các giáo viên có thành tích trong công tác dạy học

Thị xã Ba Đồn: Lan tỏa phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn

 •   17/01/2024 10:23:00 PM
 •   Đã xem: 154
Trong những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được cấp ủy, chính quyền từ thị xã đến cơ sở trên địa bàn thị xã Ba Đồn đặc biệt quan tâm. Đó không chỉ là nhiệm vụ riêng của chính quyền địa phương mà còn là sự chung tay của từng cá nhân, gia đình, dòng họ và của cả xã hội với mục tiêu cùng đưa phong trào khuyến học, khuyến tài ngày càng đi vào chiều sâu. Qua đó, động viên tinh thần hiếu học của học sinh, sinh viên, đặc biệt là tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên nghèo có cơ hội tiếp tục học tập, trau dồi tri thức, nâng cao kỹ năng, góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.
Thị xã Ba Đồn tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết nguyên đán giáp thìn 2024

Thị xã Ba Đồn tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024

 •   15/01/2024 09:06:00 PM
 •   Đã xem: 149
       Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024, bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024, các ngành chức năng của thị xã Ba Đồn sẽ tăng cường kiểm tra liên ngành từ tuyến thị xã đến các xã, phường về các sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội Xuân năm 2024.
Trao tặng nhà Chữ thập đỏ

Hội Chữ thập đỏ thị xã Ba Đồn cánh tay nối dài trong công tác an sinh xã hội

 •   05/01/2024 03:04:00 AM
 •   Đã xem: 63
Phát huy tinh thần tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thị xã Ba Đồn đã kết nối được nhiều cá nhân, tổ chức, những tấm lòng vàng để triển khai các hoạt động nhân đạo giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Các tin khác

Thống kê
 • Đang truy cập93
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm80
 • Hôm nay3,240
 • Tháng hiện tại1,033,125
 • Tổng lượt truy cập35,462,652
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây