Mô hình “hàng rào xanh” của Hội LHPN thị xã Ba Đồn

Hội LHPN thị xã Ba Đồn nhân rộng mô hình “Hàng rào xanh”

 •   23/11/2023 05:50:00 PM
 •   Đã xem: 1142
Phong trào xây dựng NTM mới đang diễn ra sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn thị xã Ba Đồn. Xác định, xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc; các tổ chức đoàn thể đã tiếp tục xây dựng những mô hình phù hợp, thiết thực với quyết tâm xây dựng nông thôn ngày càng giàu đẹp. Một trong những mô hình đang có sức lan tỏa, thu hút nhiều hội viên tham gia là mô hình “hàng rào xanh” của Hội LHPN thị xã Ba Đồn.
Bác Hồ thăm cán bộ, công nhân nhà máy in Tiến Bộ, Hà Nội, ngày 13/5/1959. Ảnh chụp tư liệu.

Những tình cảm của Bác Hồ với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam

 •   17/11/2023 06:35:00 AM
 •   Đã xem: 1415
Trải qua 94 năm hình thành và phát triển, tổ chức Công đoàn Việt Nam không ngừng lớn mạnh trong xu thế chung của lịch sử dân tộc. Sinh thời, Bác Hồ đã dành nhiều tình cảm cho giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn. Không những là người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, Bác chính là người đặt nền móng cho việc thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Bác sớm nhận thức và khẳng định sứ mệnh lịch sử, vai trò to lớn của giai cấp công nhân Việt Nam và tổ chức Công đoàn trong đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc, cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trường THPT Lê Lợi sau 20 năm được xây dựng khang trang

Trường THPT Lê Lợi: 20 năm xây dựng và phát triển

 •   15/11/2023 03:57:00 PM
 •   Đã xem: 2886
      Trên mảnh đất huyện Quảng Trạch xưa, nay là thị xã Ba Đồn, cách đây 20 năm có một ngôi trường THPT ra đời mang tên trường THPT Số 5 Quảng Trạch, nay là trường THPT Lê Lợi. Mái trường ấy đứng chân ở các xã vùng Nam của thị xã. 20 năm xây dựng và phát triển cùng quê hương đất nước, đến nay mái trường THPT Lê Lợi thân thương đã khẳng định được vị trí của mình bằng chất lượng đào tạo. Và đến hôm nay, các thế hệ học sinh của trường luôn tự hào, luôn tìm về nguồn cội như một sự tri ân và như một miền tri kỷ về một thời gắn bó của tuổi học trò hồn nhiên, ngây thơ và trong trẻo.
Thị xã Ba Đồn chú trọng xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia

 Thị xã Ba Đồn chú trọng xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia

 •   26/10/2023 04:46:00 PM
 •   Đã xem: 125
     Xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia là chủ trương lớn mang tính chiến lược của ngành GD - ĐT nhằm chuyển hóa cơ sở vật chất cũng như đội ngũ  giáo viên. Xác định rõ được mục tiêu đó, những năm qua ngành giáo dục thị xã Ba Đồn đã tập trung mọi nguồn lực cho công tác này và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Hội LHPN thị xã Ba Đồn quan tâm công tác Hội cơ sở

Hội LHPN thị xã Ba Đồn xây dựng tổ chức hội phụ nữ vững mạnh

 •   19/10/2023 02:57:00 PM
 •   Đã xem: 110
     Xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng các hoạt động về cơ sở là những nội dung trọng tâm mà các cấp hội phụ nữ thị xã Ba Đồn đẩy mạnh thực hiện. Nhờ đó, chất lượng hoạt động của hội và phong trào phụ nữ ngày một phát triển, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của hội viên phụ nữ.
Đồng chí Trương An Ninh, UVTV Thị ủy - Bí thư Thị ủy Ba Đồn thăm và tặng quà người có công

Thị xã Ba Đồn quan tâm thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng

 •   16/10/2023 09:18:00 AM
 •   Đã xem: 113
       Thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Ba Đồn đã luôn quan tâm chăm lo và thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn. Đây là trách nhiệm nhưng cũng vừa thể hiện được tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những người đã không tiếc máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Nhiều hộ nghèo được vay vốn phát triển kinh tế để thoát nghèo bền vững

Thị xã Ba Đồn đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo

 •   11/10/2023 05:19:00 PM
 •   Đã xem: 414
     Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, thị xã Ba Đồn đã triển khai thực hiện Chương trình tạo sinh kế cho người dân bằng việc hỗ trợ thông qua các mô hình sản xuất, phù hợp với nhu cầu trình độ canh tác và thế mạnh của địa phương. Đó sẽ là đòn bẩy giúp người dân vươn lên thoát nghèo.
Ngôi nhà xanh được đặt tại các địa điểm thuận lợi để người dân bỏ qua vật liệu

Thị xã Ba Đồn: Hiệu quả từ mô hình “Ngôi nhà xanh”

 •   05/10/2023 05:34:00 PM
 •   Đã xem: 1487
Mô hình “Ngôi nhà xanh” được Hội LHPN thị xã Ba Đồn triển khai từ tháng 3 năm 2022, sau hơn một năm triển khai, mô hình này đã phát huy hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thay đổi nhận thức của người dân trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường “xanh - sạch - đẹp”, đồng thời từ nguồn quỹ thu được từ mô hình đã giúp đỡ được nhiều hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Từ những nguồn vốn ưu đãi đã góp phần giúp người dân cải thiện chất lượng cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo .

Thị xã Ba Đồn: Nguồn vốn tín dụng chính sách hỗ trợ hộ nghèo vượt khó

 •   04/10/2023 08:24:00 AM
 •   Đã xem: 821
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực vươn lên của người dân, công tác giảm nghèo ở thị xã Ba Đồn thời gian qua đã đạt những kết quả tích cực. Trong đó, nguồn vốn tín dụng chính sách được xem là “đòn bẩy” quan trọng giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có điều kiện phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Hội CTĐ thị xã Ba Đồn trao tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Hội Chữ thập đỏ Thị xã Ba Đồn -  Cầu nối gắn kết yêu thương

 •   29/09/2023 06:14:00 AM
 •   Đã xem: 2011
Với nhiều hoạt động ý nghĩa, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TX. Ba Đồn đã và đang phát huy tích cực vai trò là cầu nối gắn kết yêu thương trong các chương trình nhân đạo, từ thiện. Qua các hoạt động thiết thực đó, đã hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho các gia đình chính sách, các hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế, kém may mắn từng bước ổn định cuộc sống.
Kiểm tra vệ sinh ATTP trong dịp Tết Trung thu.

Phòng Y tế thị xã Ba Đồn làm tốt công tác tham mưu trong phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

 •   28/09/2023 06:13:00 AM
 •   Đã xem: 80
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế phòng Y tế thị xã Ba Đồn luôn cố gắng nỗ lực khắc phục khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân cũng như thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.
Lãnh đạo thị xã quan tâm động viên các cháu thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu

Thị xã Ba Đồn quan tâm chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em

 •   27/09/2023 06:33:00 PM
 •   Đã xem: 102
     Cứ mỗi năm, trẻ em lại rất háo hức, mong đợi được đón Tết Trung thu và đây cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương với con trẻ. Với mong muốn mang đến Tết Trung thu vui tươi, ấm áp, các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhà hảo tâm trên địa bàn thị xã Ba Đồn sẽ chung tay tổ chức nhiều hoạt động dành cho các em, đặc biệt là trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã, giúp các em có một mùa trung thu ấm ấp, an vui.
Công đoàn thị xã Ba Đồn quan tâm đến đoàn viên, người lao động dịp Lễ, Tết.

Vì lợi ích đoàn viên, người lao động.

 •   19/09/2023 03:39:00 PM
 •   Đã xem: 54
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Ba Đồn quản lý 96 công đoàn cơ sở với hơn 3.100 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), đoàn viên công đoàn. Mặc dù hoạt động trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua, LĐLĐ thị xã đã không ngừng cố gắng nâng cao chất lượng hoạt động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống, trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho người lao động trên địa bàn thị xã Ba Đồn.
Nhiều em học sinh sử dụng xe máy điện đến trường nhưng chưa nắm rõ luật an toàn giao thông

Thị xã Ba Đồn: Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông từ xe đạp điện, xe máy điện

 •   18/09/2023 07:46:00 AM
 •   Đã xem: 1425
       Với giá cả phải chăng cùng với kiểu dáng nhỏ gọn, dễ điều khiển nên hiện nay nhiều người dân thị xã Ba Đồn đã lựa chọn mua xe đạp điện hoặc xe máy điện cho con em mình sử dụng. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thiết thực thì loại phương tiện này cũng đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.  
Chương trình "Cùng em đến trường" năm 2023 trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn .

Hội Chữ Thập đỏ thị xã Ba Đồn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

 •   16/09/2023 06:16:00 AM
 •   Đã xem: 141
Với chức năng trợ giúp nhân đạo, phòng ngừa và ứng phó thảm họa, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân thiên tai, nạn nhân chiến tranh, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa; giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn vươn lên hòa nhập cộng đồng. Thời gian qua, các cấp Hội chữ thập đỏ thị xã Ba Đồn không ngừng nỗ lực đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân thị xã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.
Những người mẹ đỡ đầu đã giúp các em mồ côi được viết tiếp giấc mơ đến trường của mình.

Hội LHPN thị xã Ba Đồn: Hiệu quả từ chương trình “Mẹ đỡ đầu- Kết nối yêu thương”.

 •   13/09/2023 02:29:00 PM
 •   Đã xem: 2456
Ở thị xã Ba Đồn, chương trình “Mẹ đỡ đầu- Kết nối yêu thương” được triển khai từ tháng 6 năm 2022 đã tạo được sức lan toả, nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ cũng như các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu, hỗ trợ, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mồ côi, giúp các em có thêm đều kiện để được học tập, động viên các em vươn lên trong cuộc sống.
Cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã giải ngân các vốn vay ưu đãi cho các đối tượng hộ nghèo và chính sách

Phát huy tốt vai trò của vốn tín dụng chính sách góp phần đảm bảo an sinh xã hội

 •   11/09/2023 03:12:00 PM
 •   Đã xem: 125
Thời gian qua, các điểm giao dịch xã, phường của phòng giao dịch ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Ba Đồn đã duy trì tốt hoạt động tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận dễ dàng với nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống, qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thị xã.
Ghép ảnh theo phong cách hoạt hình cũng khiến người dùng có thể lộ thông tin.

Rất dễ lộ, lọt thông tin cá nhân từ các trào lưu ghép ảnh

 •   11/09/2023 03:07:00 PM
 •   Đã xem: 1193
Những ứng dụng độc đáo, mới lạ và mang tính giải trí cao đã kích thích tính tò mò của người sử dụng mạng xã hội. Tuy nhiên, với những nguy cơ bị lộ, lọt thông tin, mất tài khoản trang cá nhân, chiếm quyền điều khiển trang cá nhân… người dùng khi tải ứng dụng, cài đặt trên thiết bị của mình cần cân nhắc kỹ lưỡng về tính cần thiết và hết sức cẩn trọng.
Một tuyến đường tại xã Quảng Hải được đầu tư xây dựng các bồn hoa, cây cảnh

Thị xã Ba Đồn: Đồng lòng xây dựng mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu”

 •   11/09/2023 02:20:00 PM
 •   Đã xem: 2821
Những năm gần đây, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên nhận thức và hành động của người dân tại thị xã Ba Đồn đã có sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc xây dựng mô hình “khu dân cư kiểu mẫu” (KDCKM). Thông qua việc thực hiện các tiêu chí đã góp phần tạo nên những miền quê xanh-sạch-đẹp, văn minh, đáng sống.

Các tin khác

Thống kê
 • Đang truy cập85
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm77
 • Hôm nay21,073
 • Tháng hiện tại172,676
 • Tổng lượt truy cập30,234,257
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây