THÔNG BÁO KẾ HOẠCH Ra quân xử lý lấn chiếm lòng, lề đường, trật tự ATGT, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trên tuyến đường Hùng Vương Phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn

Thứ năm - 28/09/2023 23:15
Đội Quy tắc và Trật trự Đô thị thị xã Ba Đồn thông báo kế hoạch Ra quân xử lý lấn chiếm lòng, lề đường, trật tự ATGT, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trên tuyến đường Hùng Vương phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn như sau:
I. Nội dung triển khai thực hiện
1. Tổ chức thu dọn cát sạn, phế liệu, phế thải xây dựng đỗ trái phép trên lòng đường vỉa hè (không xác định được đối trượng vi phạm).
2. Tổ chức tháo dỡ các biển báo tên đường cũ đã hư hỏng và tháo dỡ các hệ thống biển quảng cáo sai quy định gây mất mỹ quan đô thị.
3. Tổ chức tháo dỡ các trường hợp xây bục lên xuống ảnh hưởng đến thoát nước đô thị trên tuyến đường.
4. Xử lý di dời các trường hợp đặt chậu hoa, cây cảnh trên vĩa hè gây cản trở cho người đi bộ, khuất tầm nhìn, mất an toàn giao thông
5. Kiểm tra, xử lý một số điểm vi phạm hành lang vỉa hè tồn tại từ lâu gây mất cảnh quan đô thị, tại tuyến đường.
II. Phương pháp, lực lượng, phương tiện và thời gian thực hiện :
1. Công tác tuyên truyền, vận động (UBND phường Ba Đồn)
- Tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn minh đô thị và giữ gìn vệ sinh môi trường.
- Tuyên truyền, phổ biến kế hoạch đến các hộ gia đình, cá nhân đang sinh sống và kinh doanh trên tuyến đường chính nội thị trên hệ thống thông tin truyền thanh phường; Tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không tự ý xây các điểm vuốt nối, đặt chậu hoa, cây cảnh trên vĩa hè gây cản trở cho người đi bộ, khuất tầm nhìn, mất an toàn giao thông; không thải bỏ vật liệu không đúng nơi quy định
- Thông báo cho các hộ gia đình, cá nhân sống và kinh doanh trên tuyến đường Hùng Vương về kế hoạch và thời gian thực hiện
*Thời gian tuyên truyền:
Bắt đầu thực hiện từ ngày 28/09/2023 đến ngày 09/10/2023.
*Phương pháp thực hiện: Gửi thông báo, kế hoạch thực hiện đến từng hộ gia đình, cơ quan, đơn vị dọc hai bên tuyến đường Hùng Vương. Thông báo, tuyên truyền trên loa phát thanh của phường và Khu phố.
2. Công tác ra quân kiểm tra và xử lý
Sau thời gian tuyên truyền, vận động sẽ tổ chức ra quân kiểm tra và xử lý kiên quyết theo đúng quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông.
*Thời gian thực hiện ra quân kiểm tra và xử lý
Bắt đầu từ ngày 10/10/2023 đến khi thực hiện xong
+Buổi sáng:   08 giờ 00 phút đến 11 giờ 00 phút.
+Buổi chiều:  14 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút.
*Lực lượng tham gia thực hiện
- Phòng quản lý đô thị: cử 01 chuyên viên quản lý hạ tầng kỷ thuật;
- Phòng Văn hóa thông tin: Cử 01 cán bộ phụ trách lĩnh vực quảng cáo.
- UBND phường Ba Đồn:
+ Lãnh đạo phường :            01 đồng chí
+ Công an phường :              2 đồng chí
+ Cán bộ địa chính và tổ tật tự phường
+ Tổ trưởng các khu phố có liên quan
- Đội Quy tắc và Trật tự Đô thị: Lãnh đạo Đội và tổ trật tự đô thị.
- Nhân công thực hiện.
*Phương tiện tham gia
- 01 xe ô tô Đội Quy tắc và Trật tự Đô thị
- 01 xe ô tô Công an phường Ba Đồn
III. Nhiệm vụ thực hiện
1. Phòng Quản lý Đô thị
Bố trí chuyên viên quản lý hạ tầng kỷ thuật làm thành viên tham gia đoàn ra quân giải tỏa.
2. Công an phường Ba Đồn: Bố trí lực lượng và phương tiện tham gia đầy đủ theo kế hoạch. Chịu trách nhiệm lập biên bản xử lý các trường hợp chống người thi hành công vụ.
3. Đội Quy tắc & Trật tự Đô thị
- Chủ trì phối hợp với UBND phường Ba Đồn và các đơn vị liên quan ra quân xử lý vi phạm theo kế hoạch.
- Thuê nhân công thu dọn các biển quảng cáo hư hỏng, gãy đổ và để trên lòng đường, vỉa hè; Tháo dỡ các biển tên đường cũ, xử lý di dời các trường hợp đặt chậu hoa, cây cảnh trên vĩa hè gây cản trở cho người đi bộ, khuất tầm nhìn, mất an toàn giao thông.
 - Chủ trì lập biên bản xử lý, thu dọn vật liệu xây dựng, phế thải để không đúng quy định.
- Thuê nhân công, máy móc và một số thiết bị cần thiết để giải toả, vận chuyển các trường hợp phế thải đổ ven đường không phát hiện đối tượng vi phạm.
- Chịu trách nhiệm tổ chức xử lý các tang vật vi phạm và chuẩn bị kho để cất giữ tang vật vi phạm; phân công người thực hiện việc khuân vác, vận chuyển các tang vật vi phạm bị thu hồi về nơi tạm giữ.
- Tổng hợp báo cáo UBND thị xã về kế hoạch ra quân và kết quả xử lý theo kế hoạch.
4. UBND phường Ba Đồn
- Thông báo cho các hộ gia đình, cá nhân sống và kinh doanh trên tuyến đường Hùng Vương về kế hoạch, thời gian thực hiện và thời hạn hộ gia đình tự tháo dỡ.
- Tổ chức cho các hộ dân ký cam kết  không sử dụng vỉa hè để kinh doanh buôn bán; không tự ý xây các điểm vuốt nối, đặt cậu hoa cây cảnh trên vĩa hè gây cản trở cho người đi bộ, khuất tầm nhìn, mất an toàn giao thông ; không thải bỏ vật liệu không đúng nơi quy định.
- Lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực trật tự đô thị thuộc thẩm quyền của Chủ tịch phường.
- Phân công lực lượng phối hợp thực hiện việc khuân vác, vận chuyển các tang vật vi phạm bị thu hồi về nơi tạm giữ
- Bố trí lực lượng phối hợp tham gia đúng theo kế hoạch.
Trên đây là Kế hoạch ra quân xử lý lấn chiếm lòng, lề đường, trật tự ATGT, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trên tuyến đường Hùng Vương Phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn. Đội Quy tắc và Trật tự Đô thị thông báo để các cơ quan, đơn vị có liên quan biết để phối hợp triển khai thực hiện đúng kế hoạch./.
Xem toàn bộ văn bản tại file đính kèm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập101
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm96
  • Hôm nay32,058
  • Tháng hiện tại458,980
  • Tổng lượt truy cập36,579,511
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây