Ban Thường vụ Thị ủy Ba Đồn: Thông qua phương án Quy hoạch chi tiết Nhà thi đấu đa năng và nhiệm vụ quy hoạch Quảng trường biển.

Thứ tư - 10/08/2022 20:44
Sáng ngày 10/8, Ban Thường vụ Thị ủy Ba Đồn tổ chức hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 49 để thông qua phương án Quy hoạch chi tiết Nhà thi đấu đa năng và các công trình phụ trợ; nhiệm vụ quy hoạch Quảng trường biển. Đồng chí Trương An Ninh-UVTV Tỉnh ủy-Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.
     Nhà thi đấu đa năng và các công trình phụ trợ thị xã Ba Đồn, tỷ lệ 1/500 do công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Khang Phú thiết kế và lập dự án. Khu vực lập quy hoạch chi tiết thuộc phường Quảng Phong với diện tích tổng thể 12 ha. Triển khai thực hiện xây dựng giai đoạn 1 gồm có Nhà thi đấu với sức chưa từ 1.800-2000 người và các công trình phụ trợ có diện tích 6 ha, có ranh giới xác định phía Đông giáp với đất quy hoạch Giáo dục, phía Tây giáp với đất khu quy hoạch thể dục thể thao, phía Nam giáp đường QL 12A và khu dân cư hiện trạng, phía Bắc giáp với đất quy hoạch cây xanh với tổng nguồn vốn đầu tư là 75 tỷ đồng. Đầu tư xây dựng Nhà thi đấu đa năng và các công trình phụ trợ nhằm tổ chức các hội thi thể dục, thể thao của thị xã nói riêng và của tỉnh nói chung, tạo điều kiện bồi dưỡng, đào tạo và thi đấu cho các vận động viên của thị xã từng bước tiếp cận với nền thể thao quốc gia và quốc tế. Việc xây dựng công trình độc đáo còn tạo điểm nhấn đô thị cho cửa ngõ phía Tây của thị xã.
     Tại hội nghị, công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Khang Phú đã đưa ra 4 phương án quy hoạch chi tiết Nhà thi đấu đa năng và các công trình phụ trợ. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy và các ban, ngành liên quan đã thảo luận, tham gia nhiều ý kiến góp ý, bổ sung, chỉnh sửa để hoàn thiện dự án. Đồng thời thống nhất phương án quy hoạch tối ưu nhất để triển khai xây dựng Nhà thi đấu đảm bảo tính thẩm mỹ và phát huy công năng của dự án.
      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương An Ninh-UVTV Tỉnh ủy- Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: phương án mà các đồng chí trong Ban Thường vụ thống nhất lựa chọn là phương án 2 vì đây là phương án mang tính hiện đại và đảm bảo được công năng nhà thi đấu, vì vậy, đơn vị tư vấn cần bổ sung các nội dung, ý kiến góp ý của các đồng chí trong Ban Thường vụ để hoàn thiện phương án này; tiếp tục chỉnh sửa một số chi tiết, hạng mục của dự án; đặc biệt nghiên cứu thêm quy mô để xây dựng phù hợp; bố trí quy hoạch bãi đỗ xe mang tính lâu dài, tạo thuận lợi cho người dân lưu thông vào nhà thi đấu; cần tính toán phương án tránh lũ khi xây dựng nhà thi đấu vì vị trí xây dựng nhà thi đấu là phường Quảng Phong thường xuyên ngập lụt về mừa mưa lũ; quan tâm xã hội hóa các khu dịch vụ trong nhà thi đấu để tạo chỗ vui chơi hợp lý cho bà con; bố trí nhà vệ sinh, cửa thoát hiểm cho phù hợp; đảm bảo các vấn đề về âm thanh, ánh sáng trong nhà thi đấu; xây dựng các nhà chức năng phù hợp…
      Hội nghị cũng đã thông qua nhiệm vụ quy hoạch chi tiết Quảng trường biển. Theo đó, Quảng trường biển tỷ lệ 1/500 do Công ty Tư vấn Xây dựng Bình Minh thiết kế và lập dự án với tổng mức đầu tư 45 tỷ đồng.Quy mô khu vực lập quy hoạch khoảng 8,8 ha; khu vực thực hiện dự án có vị trí thuộc TDP Thọ Đơn, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn; phía Bắc tiếp giáp với dự án  khu du lịch sinh thái, hội nghị và giải trí GREEN RESORT, phía Đông giáp biển, phía Nam giáp đất quy hoạch cây xanh đô thị và và dự án khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng thương mại phường Quảng Thọ; phía Tây giáp khu vực quy hoạch công cộng đô thị và dự án khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng thương mại phường Quảng Thọ.
    Quảng trường biển sẽ là không gian giúp người dân thị xã trao đổi về mặt văn hóa xã hội và kinh tế. Quảng trường biển nằm trên tuyến đường ven biển đoạn qua phường Quảng Thọ, là điểm nhấn cảnh quan cho tuyến đường và trục đường giao với trục đường Võ Nguyên Giáp nối Quảng Thọ với trung tâm thị xã Ba Đồn. Việc hình thành khu tổ hợp Quảng trường biển sẽ thúc đẩy giá trị dịch vụ và du lịch thương mại góp phần  phát triển phường Quảng Thọ nói riêng và thị xã Ba Đồn nói chung.
    Sau khi được đơn vị tư vấn giới thiệu nhiệm vụ quy hoạch chi tiết Quảng trường biển, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy và các ban, ngành liên quan đã thảo luận, thống nhất một số nội dung để hoàn thiện quy hoạch nhằm sớm triển khai thực hiện dự án trong thời gian tới để tạo bộ mặt đô thị Ba Đồn ngày càng khang trang, hiện đại.
   Tại hội nghị, đồng chí Trương An Ninh-UVTV Tỉnh ủy-Bí thư Thị ủy đề nghị đơn vị tư vấn cần tiếp thu các ý kiến góp ý của các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy và các ban, ngành, đơn vị liên quan, tiếp tục chỉnh sửa một số chi tiết, hạng mục của dự án để triển khai thực hiện dự án trong thời gian tới; đặc biệt quan tâm bố trí bãi đỗ xe hợp lý; thiết kế biểu tượng phù hợp và hệ thống nhạc nước phù hợp quy mô kiến trúc Quảng trường biển; bổ sung thêm một số hình tượng điêu khắc tạo điểm nhấn cho Quảng trường biển…

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập178
  • Máy chủ tìm kiếm41
  • Khách viếng thăm137
  • Hôm nay13,117
  • Tháng hiện tại899,710
  • Tổng lượt truy cập35,329,237
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây