Đi lên từ nghề làm bánh tráng.

Thứ sáu - 12/07/2019 10:11
Có nền tảng là nghề làm bánh tráng truyền thống của gia đình, nhờ sự chăm chỉ và chịu khó, vợ chồng anh Nguyễn Phúc Đậu và chị Nguyễn thị Huyền (xóm 2, thôn Vĩnh Lộc, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn) đã mở xưởng sản xuất bánh tráng, cho thu nhập ổn định.
Đi lên từ nghề làm bánh tráng.
    Khi mới bắt tay làm nghề, vợ chồng anh chị chỉ dám làm thủ công nhỏ lẻ tại nhà rồi bán lẻ tại các chợ. Năm 2015, nhận thấy nhu cầu thị trường tăng cao, vợ chồng anh Đậu, chị Huyền đã dồn hết số tiền tích góp và vay mượn thêm của họ hàng khoảng 80 triệu đồng mạnh dạn mua máy tráng bánh, đầu tư mở rộng xưởng sản xuất. Trung bình mỗi ngày xưởng của gia đình anh sản xuất hơn 4.000 sản phẩm bánh tráng, bánh mè xát; cung cấp cho toàn thị xã Ba Đồn, Đồng Hới và các vùng lân cận. Sau khi trừ chi phí, mỗi năm gia đình thu lãi gần 100 triệu đồng, giải quyết việc làm cho 3 lao động tại địa phương với tiền công 2,5-3 triệu đồng/người/tháng.
 
phoi banh 2

Với quyết tâm dám nghĩ dám làm, sáng tạo trong lao động sản xuất, quyết chí vươn lên làm giàu, mô hình làm bánh tráng của vợ chồng chị đang là gương sáng điển hình nông dân làm kinh tế giỏi ở địa phương.

Tác giả bài viết: Lan Anh - Kim Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập498
  • Hôm nay17,748
  • Tháng hiện tại322,517
  • Tổng lượt truy cập39,842,306
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây