Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn kiểm tra công tác phòng chống bão số 6.

Thứ tư - 19/10/2022 13:20
Sáng ngày 18/10, đồng chí Đoàn Minh Thọ- PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn đã đi kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 6 tại phường Quảng Phúc. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế; Phòng Đô thị thị xã.
Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 tại phường Quảng Phúc.
Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 tại phường Quảng Phúc.
     Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã trực tiếp kiểm tra tình hình sạt lở kè biển Quảng Phúc. Do ảnh hưởng của các đợt mưa lũ nên tại bờ biển Quảng Phúc hiện có gần 1,5km kè biển bị sạt lở nghiêm trọng. Điểm sạt lở ăn sát vào chân kè biển và chỉ cách nhà dân khoảng 8m-10m. Tuyến kè biển Quảng Phúc có tầm quan trọng rất lớn trong việc ngăn sóng biển, ngăn chặn sạt lở, bảo vệ các khu dân cư sống gần vùng biển. Vì vậy, sau khi kiểm tra tình hình sạt lở, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Đoàn Minh Thọ yêu cầu chính quyền địa phương có phương án di dời dân sống xung quanh vùng sạt lở để đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân.
bà con ngư dân neo đậu tàu cá tại các địa điểm nhằm tránh bị va đập, gây hư hại
Bà con ngư dân neo đậu tàu cá tại các địa điểm nhằm tránh bị va đập, gây hư hại
     Hiện nay, để đối phó ảnh hưởng của bão số 6, các tàu thuyền cơ bản đã neo đậu an toàn, để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương có các phương án cụ thể trong chủ động lực lượng, phương tiện sẵn sàng đối phó với bão; các địa phương hướng dẫn bà con ngư dân neo đậu tàu cá tại các địa điểm nhằm tránh bị va đập, gây hư hại. UBND các xã, phường tổ chức trực ban 24/24, theo dõi chặt chẽ bản tin, cảnh báo diễn biến của bão số 6 để triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp, kịp thời theo phương châm “4 tại chỗ”.
Bờ biển Quảng Phúc bị sạt lở
Bờ biển Quảng Phúc bị sạt lở.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay28,590
  • Tháng hiện tại724,927
  • Tổng lượt truy cập35,154,454
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây