Hội nghị trực tuyến đánh giá về kết quả thực hiện Đề án 06.

Thứ sáu - 11/11/2022 14:38
Sáng ngày 11/11, Tổ công tác triển khai Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025" (Đề án 06) tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả 9 tháng triển khai thực hiện và quán triệt các nội dung cần thực hiện trong thời gian tới.
Hội nghị trực tuyến đánh giá về kết quả thực hiện Đề án 06.
Hội nghị trực tuyến đánh giá về kết quả thực hiện Đề án 06.
      Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ Công tác Đề án 06 tỉnh và đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự tại các điểm cầu có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan và các thành viên Tổ công tác Đề án 06 tỉnh, huyện, thị xã, thành phố... Tại điểm cầu thị xã Ba Đồn có đồng chí Đoàn Minh Thọ-Phó Bí thư Thị ủy-Chủ tịch UBND thị xã.
     Từ ngày 4 đến 26/10/2022, Đoàn kiểm tra Đề án 06 tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại 12 sở, ngành, doanh nghiệp có liên quan và 8 huyện, thị xã, thành phố (gọi tắt là các đơn vị, địa phương). Kết quả kiểm tra cho thấy, các đơn vị, địa phương đã kịp thời ban hành nhiều kế hoạch, quyết định, công văn để triển khai thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ của Đề án 06 theo Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 18/2/2022 của UBND tỉnh.
Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã phát biểu thảo luận tại hội nghị
Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã phát biểu thảo luận tại hội nghị từ điểm cầu TX Ba Đồn.
    Nhìn chung, công tác tuyên truyền về Đề án 06 đã được các đơn vị, địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đa phần các thành viên Tổ công tác Đề án 06 các cấp đều nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vai trò, ý nghĩa , tầm quan trọng của Đề án 06. Nhờ đó, các đơn vị, địa phương tích cực tập trung chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06, đảm bảo đúng tiến độ, lộ trình đề ra. Tỷ lệ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công ngày càng được nâng lên rõ rệt; nhiều dịch vụ đạt tỷ lệ 100% hồ sơ trực tuyến. Việc số hóa hồ sơ được các đơn vị, địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện; hệ thống máy móc, thiết bị và dữ liệu đảm bảo an ninh, an toàn thông tin theo quy định. Đặc biệt, lực lượng Công an các địa phương đã tích cực "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng nhân khẩu" để rà soát, lập danh sách các trường hợp trong độ tuổi chưa làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip, đăng ký tài khoản định danh điện tử để tuyên truyền, vận động người dân đi làm CCCD gắn chip, đăng ký tài khoản định danh điện tử.
     Ngoài ra, công an các địa phương chú trọng tổ chức các điểm cấp CCCD lưu động tại địa bàn cơ sở, thậm chí đến tận nhà để cấp CCCD cho những trường hợp người già, ốm đau không đi lại được...
     Tham gia hội nghị trực tuyến tại điểm cầu thị xã Ba Đồn,  đồng chí Đoàn Minh Thọ-Phó Bí Thư Thị ủy-Chủ tịch UBND thị xã đã phát biểu thảo luận, báo cáo về tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch của UBND tỉnh. 
       Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng yêu cầu các địa phương, đơn vị cần tập trung chỉ đạo 100% đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ, công nhân viên, người lao động, người được hưởng các chế độ chính sách của nhà nước khẩn trương đi làm CCCD gắn chip, đăng ký tài khoản định danh điện tử (mức 2) và thực hiện tải ứng dụng VNeID để kích hoạt tài khoản định danh điện tử (mức 1). Sử dụng tài khoản định danh điện tử đăng nhập vào cổng dịch vụ công quốc gia và cổng dịch vụ công của tỉnh để đồng bộ tài khoản người dùng giữa các hệ thống. Chủ động phối hợp áp dụng đồng bộ các giải pháp để nâng cao tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công, đặc biệt là 25 dịch vụ công thiết yếu của Đề án 06. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc triển khai thực hiện Đề án 06 tại các cơ quan, ban, ngành, địa phương để kịp thời chấn chỉnh những vấn đề còn tồn tại, thiếu sót và biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những tập thể, cá nhân có cách làm hay, hiệu quả trong quá trình thực hiện. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện Đề án 06 thời gian tới.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay29,393
  • Tháng hiện tại725,730
  • Tổng lượt truy cập35,155,257
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây