HĐND thị xã Ba Đồn khóa XIX tổ chức thành công kỳ họp thứ 7.

Thứ sáu - 14/12/2018 15:22
Trong 2 ngày 13-14/12, Hội đồng nhân dân thị xã Ba Đồn khóa XIX tổ chức thành công kỳ họp thứ 7 nhằm đánh giá toàn diện tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2018, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019 và nhiều nội dung quan trọng khác. Ông Trần Thắng – UVTVTU, Bí thư Thị ủy- CT.HĐND thị xã Ba Đồn và các ông, bà trong Thường trực HĐND thị xã chủ tọa kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ thị xã; đại diện lãnh đạo các địa phương; các cơ quan đơn vị hữu quan trên địa bàn thị xã và các đại biểu HĐND thị xã khóa XIX.
HĐND thị xã Ba Đồn khóa XIX tổ chức thành công kỳ họp thứ 7.
     Kỳ họp đã đánh giá một cách toàn diện tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thị xã Ba Đồn trong năm 2018. Theo đó, Năm 2018 tiếp tục là năm mà thị xã Ba Đồn gặt hái được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. 17/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nổi bật là: tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 10,37%; giá trị công nghiệp, ngành nghề nông thôn tăng 10,73%. Giá trị thương mại, dịch vụ tăng 12,5%; giá trị sản xuất nông – lâm – ngư tăng 4,57%; tống sản lượng lương thực đạt trên 29.180 tấn; thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 231,7 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,3%. Có thêm 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hạ tầng được tăng cường; các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống nhân dân từng bước được cải thiện; quốc phòng an ninh được giữ vững.
      HĐND thị xã cũng đã nghe và xem xét, thảo luận các báo cáo của UBND thị xã về kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016 – 2018, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công 2019 – 2020; báo cáo của UBMTTQVN thị xã về những ý kiến, kiến nghị của cư tri và nhân dân trước kỳ họp thứ 7; báo cáo kết quả hoạt động của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân thị xã; Báo cáo kết quả giám sát việc ban hành nghị quyết của HĐND các xã, phường; báo cáo giám sát chuyên đề của các ban của HĐND thị xã.
      Trong ngày làm việc thứ nhất, HĐND thị xã cũng dành thời gian cho các đại biểu thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018; nhiệm vụ và những giải pháp thực hiện phát triển kinh tế-xã hội năm 2019; thảo luận các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND và các Ban HĐND, tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân....HĐND thị xã cũng đã thảo luận về các giải pháp phát triển kinh tế xã hội trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Các ý kiến thảo luận đều nhất trí cao với các báo cáo trình bày tại kỳ họp, đồng thời đề xuất một số giải pháp tập trung vào các vấn đề như: giảm tỷ lệ hộ nghèo, phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng, giá trị, xây dựng các chuỗi liên kết trong sản xuất; giải pháp chống thất thu ngân sách; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo một cách toàn diện, đẩy mạnh quy hoạch, quản lý, chỉnh trang đô thị, ..v..v.
      Trong ngày làm việc thứ 2, HĐND thị xã đã dành thời gian để chất vấn một số thành viên UBND thị xã, thủ trưởng các phòng, ban, ngành có liên quan về những vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm. Phiên chất vấn diễn ra sôi nổi, thẳng thắn, trách nhiệm cao, bám sát vào vấn đề, tăng tính tranh luận để làm rõ thêm vấn đề chất vấn. Nhiều vấn đề bức xúc đã được các đại biểu HĐND thị xã chất vấn, được thủ trưởng các phòng, ban, ngành giải trình ngay tại kỳ họp, đồng thời, cam kết giải quyết dứt điểm trước HĐND và cử tri trong thị xã. Trong đó nổi bật là các vấn đề như: Hiện nay tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn đang diễn ra mà chưa được xử lý kịp thời gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng đến tài nguyên môi trường, đề nghị các ngành chức năng sớm vào cuộc để xử lý dứt điểm tình trạng này; Bất cập trong vấn đề cấp nước sinh hoạt cho các xã, phường và trong quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, công tác quản lý nhà nước về đất đai còn hạn chế; Cần có biện pháp giải quyết dứt điểm vấn đề rác thải gây ô nhiễm môi trường, nhất là tình trạng người dân xả rác và nước thải sinh hoạt ra Quốc lộ 12A, cần giải quyết dứt điểm tình trạng tranh chấp đất đai, đẩy mạnh công tác kêu gọi xã hội hóa trong lĩnh vực Giáo dục đối với các xã vùng Nam..
HĐND thị xã cũng đã nghe Chủ tịch UBND thị xã phát biểu làm rõ thêm về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thị xã, giải trình thêm các ý kiến thảo luận và chất vấn của thủ trưởng các phòng, ban, ngành; nêu một số giải pháp chủ yếu để thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong năm 2019 và thời gian tiếp theo.
   Kỳ họp cũng đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND thị xã khóa XIX đối với ông Hoàng Phú Hậu và bầu ông Đặng Xuân Lộc giữ chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND thị xã khóa XIX; bầu ông Hoàng Phú Hậu làm Ủy viên UBND thị xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.
      Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 07 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2019 của HĐND thị xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021; Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế- Xã hội năm 2019; Nghị quyết về Dự toán thu chi ngân sách nhà nước thị xã năm 2019; Nghị quyết về điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020; Nghị quyết về phân bổ vốn đầu tư công của thị xã năm 2019; Nghị quyết về phân bổ dự toán chi ngân sách thị xã Ba Đồn năm 2019; Nghị quyết về việc ban hành một số quy định hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thị xã năm 2019.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng-Hồng Sâm-Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập129
  • Máy chủ tìm kiếm29
  • Khách viếng thăm100
  • Hôm nay18,837
  • Tháng hiện tại54,395
  • Tổng lượt truy cập32,692,970
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây