Thị xã Ba Đồn: Đánh giá, phân hạng, nâng sao 11 sản phẩm OCOP

Thứ hai - 23/10/2023 18:05
Sáng ngày 20/10, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) thị xã Ba Đồn năm 2023 tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Đồng chí Nguyễn Văn Ninh- Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
  Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, trong đợt này thị xã Ba Đồn có 08 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng gồm: Chả bò Hồng Dân; Dưa lưới Thành Đức; Dưa lưới Quảng Phúc; Rượu Sim Linh Gianh; Rượu Trắng Linh Giang; Bánh đa nướng Quảng Lộc; Nón lá Công nghiệp Thành Sơn; Nước chấm Giam hạm và 03 sản phẩm nâng sao gồm: Ruốc Nhân Thọ; Nước mắm Nhân Thọ; Gạo hữu cơ sông Gianh.
Sau khi Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã thông qua các tiêu chí, báo cáo quá trình xây dựng, lựa chon sản phẩm và nghe các chủ thể trình bày, giới thiệu về sản phẩm, các thành viên Hội đồng đã nhận xét, đánh giá về mẫu mã, chất lượng, quy trình sản xuất, chế biến, đóng gói và khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm. Theo đó, các sản phẩm được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP lần này đều có xu hướng phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường. Các thành viên Hội đồng cũng đã chỉ rõ và góp ý để chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng sản phẩm của quê hương Ba Đồn.
Đồng chí Nguyễn Văn Ninh Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị
Kết luận hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm, đồng chí Nguyễn Văn Ninh-ThUV-Phó Chủ tịch UBND thị xã- Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã đề nghị Phòng kinh tế và các địa phương có sản phẩm tham gia cần tiếp tục hỗ trợ các chủ thể, cùng các chủ thể để tiếp tục hoàn thiện và nâng cao hơn nữa các tiêu chí, sớm hoàn thiện hồ sơ trình lên Hội đồng cấp Tỉnh để thẩm định. Đây sẽ là những sản phẩm địa phương góp phần nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân, gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn 2021 – 2025.
Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng, nâng sao đợt này
Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng, nâng sao đợt này
    Sau hội nghị này, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã sẽ tiếp tục cùng các chủ thể hoàn thiện hồ sơ để chuyển cấp có thẩm quyền ra Quyết định công nhận sao cho các sản phẩm trên.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm- Dương Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay3,001
  • Tháng hiện tại777,102
  • Tổng lượt truy cập35,206,629
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây